Hiệu quả cơ giới hóa thu gom rác thải

Hiệu quả cơ giới hóa thu gom rác thải

Thông điệp đã trở nên quen thuộc đối với mỗi người dân Thành phố: “Không xả rác ra để Thành phố ta sạch hơn” được phát ra từ loa gắn trên những xe ô tô thu gom rác thải, hằng ngày từ 17 giờ 30 phút đến 22 giờ len lỏi khắp các tuyến đường, ngõ xóm của Thành phố.
Kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường

Kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường

Ngày 27/12, Đoàn giám sát số 2 việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực khác có liên quan đối với các cơ sở chế tinh bột sắn, mía đường trên địa bàn tỉnh Sơn La đã kiểm tra, giám sát tại Chi nhánh Công ty Cổ phần tinh bột sắn Phú Yên – Nhà máy tinh bột sắn Sơn La và Công ty Cổ phần chế biến nông sản BHL Sơn La.
Tuổi trẻ Quỳnh Nhai chung tay bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ Quỳnh Nhai chung tay bảo vệ môi trường

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong ứng phó biến đổi khí hậu, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã và đang triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần cải thiện môi trường. Nhiều mô hình, cách làm hiệu quả được triển khai và nhân rộng.
Hướng dẫn xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường

Hướng dẫn xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường

Ngày 22/12, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện tiếp nhận, xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường. Tham dự Hội nghị có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh; Phòng Tài nguyên và Môi trường 12 huyện, thành phố; công chức địa chính các xã, phường, thị trấn được giao nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường.
 • Thêm động lực để gắn bó với rừng

  Thêm động lực để gắn bó với rừng

  - Xã hội
  Những năm qua, việc triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Mường La đã góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ, chăm sóc quản lý, nâng độ che phủ của rừng, bảo vệ đa dạng sinh học và giúp người dân có thêm nguồn thu nhập cải thiện đời sống.
 • Hội CCB Mường La tham gia bảo vệ môi trường

  Hội CCB Mường La tham gia bảo vệ môi trường

  - Xã hội
  Những năm qua, các cấp hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Mường La đã phát động và triển khai phong trào “Xây dựng lò đốt rác thải mini”, góp phần bảo vệ môi trường và tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.
 • Sốp Cộp chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Sốp Cộp chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Thích ứng và phòng chống biến đổi khí hậu, huyện Sốp Cộp đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân thay đổi tập quán sản xuất, đưa các loại cây trồng đa mục tiêu vào canh tác, vừa mang lại giá trị kinh tế, vừa góp phần che phủ đất trống đồi trọc.
 • Bảo đảm môi trường cho hoạt động chế biến dong riềng

  Bảo đảm môi trường cho hoạt động chế biến dong riềng

  - Xã hội
  Mùa thu hoạch dong riềng tại huyện Phù Yên bắt đầu từ tháng 10 hằng năm, còn hoạt động chế biến tinh bột và sản xuất miến dong kéo dài nhiều tháng sau đó. Nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, nguồn nước tại các con suối và ổn định đời sống sinh hoạt của người dân, huyện Phù Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường công tác quản lý, giám sát, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất không đảm bảo các quy định về môi trường.
 • Quỳnh Nhai ứng phó với biến đổi khí hậu

  Quỳnh Nhai ứng phó với biến đổi khí hậu

  - Xã hội
  Những năm gần đây, huyện Quỳnh Nhai đã tích cực xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh, sạch, an toàn, bền vững; quản lý, bảo vệ rừng; tăng cường quản lý, sử dụng, xử lý vi phạm pháp luật đất đai, tài nguyên nước và môi trường..., nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
 • Nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

  Nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu

  - Xã hội
  Vùng Tây Bắc nói chung và Sơn La nói riêng thường chịu ảnh hưởng của các dạng thiên tai, như lũ, lũ quét, sạt lở đất, cháy rừng, hạn hán, sương muối... Nhằm nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Sơn La đã ban hành chương trình hành động và chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện, trọng tâm là các lĩnh vực và nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, như: Tài nguyên nước, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, y tế, người nghèo, phụ nữ, người già, trẻ em, cộng đồng dân tộc thiểu số.
 • Thành phố ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thành phố ứng phó với biến đổi khí hậu

  - Xã hội
  Những năm qua, UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể, các xã, phường xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu theo phương châm ứng xử hài hòa với thiên nhiên, theo quy luật tự nhiên, phòng ngừa là chính; kết hợp kiểm soát, khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; lấy bảo vệ sức khỏe nhân dân làm mục tiêu hàng đầu; kiên quyết loại bỏ những dự án gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.
 • Sông Mã nỗ lực bảo vệ môi trường

  Sông Mã nỗ lực bảo vệ môi trường

  - Xã hội
  Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, huyện Sông Mã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cộng đồng dân cư về vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.
 • Điểm sáng bảo vệ môi trường

  Điểm sáng bảo vệ môi trường

  - Xã hội
  Tháng 12, chúng tôi có dịp trở lại xã Chiềng Sơn - một trong những xã có điều kiện kinh tế - xã hội phát triển nhất của huyện Mộc Châu, với khu trung tâm xã sầm uất, những dãy nhà xây cao tầng mọc lên san sát. Nhưng ấn tượng nhất là tuyến đường liên xã, bản, tiểu khu được rải nhựa, bê tông hóa khang trang, sạch sẽ, được tô điểm bởi những dãy hoa ngũ sắc rực rỡ, tạo không gian xanh - sạch -đẹp.
 • Cam kết bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê

  Cam kết bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê

  Cam kết bảo vệ môi trường trong sơ chế cà phê, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Cát Quế có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư hạng mục, thiết bị, nâng cao chất lượng thu gom, xử lý nước thải, vỏ bã quả cà phê và khói bụi tại xưởng chế biến cà phê Cát Quế, bản Đông Hưng, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu.
 • Thuận Châu chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thuận Châu chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

  - Xã hội
  Ứng phó trước tác động của biến đổi khí hậu ngày càng trở nên phức tạp, khó lường, những năm qua, huyện Thuận Châu đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong ứng phó,  giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu trên địa bàn.
 • Hỗ trợ tiêu thụ cà phê gắn với bảo vệ môi trường

  Hỗ trợ tiêu thụ cà phê gắn với bảo vệ môi trường

  - Xã hội
  Chỉ còn vài ngày nữa bước vào niên vụ cà phê 2022-2023, để đạt “mục tiêu kép” vừa hỗ trợ, kết nối tiêu thụ hết sản lượng cà phê cho nông dân, vừa đảm bảo hoạt động sơ chế, chế biến cà phê không gây ảnh hưởng tới môi trường, nhất là ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, UBND Thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tiếp tục được phát huy và nâng cao.