Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

Vẻ đẹp nhân văn của hội họa

Với cộng đồng yêu nghệ thuật, các cuộc triển lãm và đấu giá tranh gây quỹ thiện nguyện đã trở nên quen thuộc. Nhiều sự kiện được tổ chức thành công thời gian qua đã góp phần giới thiệu những gương mặt họa sĩ tài năng đến với đông đảo công chúng và hơn thế nữa là lan tỏa tinh thần lạc quan, sống đẹp.
Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

Thời gian tới, cần có các giải pháp và kế hoạch phù hợp để tăng cường vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp, đặc biệt là tư pháp với người chưa thành niên. Đây là những nội dung nên triển khai trong Kế hoạch thực hiện Đề án quốc gia về phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021-2030.
Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

Những năm qua, huyện Quỳnh Nhai đã huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần thực hiện an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên.
Hiệu quả công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hiệu quả công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hướng về cơ sở tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn, là cách thức mà huyện Mộc Châu đã thực hiện trong thời gian qua để giúp đồng bào dân tộc thiểu số chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Diễn đàn trẻ em tỉnh Sơn La năm 2022

  Diễn đàn trẻ em tỉnh Sơn La năm 2022

  - Xã hội
  Ngày 4/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể tổ chức “Diễn đàn trẻ em tỉnh Sơn La năm 2022”, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham gia Diễn đàn có 60 trẻ đại diện cho gần 400.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh.
 • Nghề may ở Lóng Luông

  Nghề may ở Lóng Luông

  - Xã hội
  Theo chia sẻ của nhiều bà con ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tháng 9-10 hàng năm, đồng bào dân tộc Mông ở đây bắt đầu chuẩn bị cho mình từ 2-3 bộ trang phục để đón năm mới. Mặc dù hiện nay trên thị trường có nhiều bộ trang phục truyền thống dân tộc Mông được bày bán, may bằng nhiều loại vải, hoa văn, họa tiết khác nhau, nhưng để có bộ trang phục với những họa tiết độc đáo, bà con thường đặt may theo sở thích cá nhân. Đây cũng là lý do nghề may trang phục dân tộc Mông ở Lóng Luông khá đắt hàng.
 • Hòa Bình - Cái nôi của nền văn hóa Mường

  Hòa Bình - Cái nôi của nền văn hóa Mường

  - Văn hoá - Xã hội
  Được biết đến là “miền đất sử thi”, Hòa Bình có nhiều dân tộc cùng chung sống. Trong đó, dân tộc thiểu số chiếm hơn 74% số dân, chủ yếu là dân tộc Mường, Thái, Tày, Dao, Mông,... Nơi đây được coi là cái nôi của dân tộc Mường nổi tiếng với bốn Mường “Bi, Vang, Thàng, Động” và nền “Văn hóa Hòa Bình”.
 • Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022

  Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022

  - Xã hội
  Ngày 2/12, Sở Y tế đã Khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế năm 2022. Tới dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh.
 • Hương sắc Điện Biên

  Hương sắc Điện Biên

  - Văn hoá - Xã hội
  Tỉnh duy nhất có chung đường biên giới với hai quốc gia Lào và Trung Quốc, Điện Biên có 19 dân tộc anh em cùng chung sống với các lễ hội độc đáo, những món ăn đặc sản mang đậm nét vùng Tây Bắc.
 • Lào Cai giữ gìn và khai thác giá trị văn hóa phi vật thể

  Lào Cai giữ gìn và khai thác giá trị văn hóa phi vật thể

  - Văn hoá - Xã hội
  Trong các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai, Bát Xát là huyện vùng cao biên giới có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với đa dạng sắc màu văn hóa dân tộc. Đây cũng là địa phương lưu giữ nhiều giá trị văn hóa phi vật thể mà việc giữ gìn và khai thác, phát huy các giá trị sẽ tích cực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Lắng đọng không gian văn hóa vùng Đất Tổ

  Lắng đọng không gian văn hóa vùng Đất Tổ

  - Văn hoá - Xã hội
  Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc là hoạt động văn hóa quy mô lớn được duy trì tổ chức luân phiên giữa các tỉnh vùng Tây Bắc, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc, giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hóa vùng Tây Bắc. Năm nay, thông qua việc đăng cai tổ chức ngày hội, tỉnh Phú Thọ sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh vùng Đất Tổ với những nét văn hóa độc đáo, tạo bước phát triển cho du lịch địa phương trong thời gian tới.
 • Chấm phá nét đẹp đất thượng nguồn Lai Châu

  Chấm phá nét đẹp đất thượng nguồn Lai Châu

  - Văn hoá - Xã hội
  Lai Châu được ví như viên ngọc sáng khi hội tụ cả vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ với kho tàng văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc các dân tộc. Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tại tỉnh Phú Thọ, Lai Châu đã mang đến một bản sắc riêng của vùng đất văn hóa được lưu giữ và phát triển từ ngàn đời.
 • Yên Bái – Nơi hội tụ các sắc màu văn hóa

  Yên Bái – Nơi hội tụ các sắc màu văn hóa

  - Văn hoá - Xã hội
  Yên Bái - vùng đất cửa ngõ núi rừng Tây Bắc, được ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, hấp dẫn. Yên Bái cũng là nơi sinh sống của 30 dân tộc anh em, hội tụ nhiều giá trị văn hóa phong phú, độc đáo. Những cung bậc âm thanh của núi rừng hòa theo dòng chảy lịch sử đã sản sinh, hội tụ, hòa quyện tạo nên bức tranh sinh động về nhịp điệu cuộc sống vùng cao đa sắc màu, say đắm lòng người giữa núi rừng Tây Bắc.
 • Đặc sắc Văn hóa Sơn La

  Đặc sắc Văn hóa Sơn La

  - Văn hoá - Xã hội
  Sơn La - vùng đất có nền văn hóa đa dạng, phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc; là nơi hội tụ, sinh sống từ lâu đời của 12 dân tộc anh em, mỗi dân tộc đều có một kho tàng di sản văn hóa đặc sắc mang sắc thái riêng. Những giá trị tinh thần quý báu đó đã được truyền qua bao thế hệ con người Sơn La, được hun đúc và trở thành truyền thống tốt đẹp của văn hóa, con người Sơn La.
 • Chăm lo đời sống người khuyết tật

  Chăm lo đời sống người khuyết tật

  - Xã hội
  Quan tâm chăm lo nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người khuyết tật từ những việc làm thiết thực, như vận động hỗ trợ làm nhà tình thương; hỗ trợ phát triển kinh tế; trao tặng xe lăn; nhận đỡ đầu trẻ khuyết tật; thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày lễ, tết...
 • Nâng cao chất lượng công tác cán bộ hội nông dân

  Nâng cao chất lượng công tác cán bộ hội nông dân

  - Xã hội
  Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh luôn quan tâm công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội các cấp, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ theo hướng có năng lực, tâm huyết với công tác hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra.