• Trường TH&THCS Chiềng Yên: Đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

  Trường TH&THCS Chiềng Yên: Đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

  - Khoa Giáo
  Ngày 23/2, Trường TH&THCS Chiềng Yên, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
 • Đặc sắc khèn bè Yên Châu

  Đặc sắc khèn bè Yên Châu

  - Văn hoá - Xã hội
  Chiếc khèn bè đã gắn bó với đồng bào dân tộc Thái của huyện Yên Châu từ lâu đời. Khèn bè được sử dụng làm nhạc dạo trong hầu hết làn điệu dân ca, trong sinh hoạt văn hóa, văn nghệ cộng đồng. Âm thanh trầm bổng của điệu khèn như mời gọi bè bạn, du khách gần xa hòa mình vào vũ điệu đoàn kết.
 • Chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

  Chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

  - Xã hội
  Cùng với triển khai các giải pháp thúc đẩy kinh doanh, mở rộng mạng lưới khách hàng, Agribank Chi nhánh tỉnh Sơn La luôn quan tâm thực hiện các chương trình an sinh xã hội thiết thực, hiệu quả, vì sự phát triển của cộng đồng.
 • Đổi mới hình thức thi đua sát thực, hiệu quả

  Đổi mới hình thức thi đua sát thực, hiệu quả

  - Xã hội
  Những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng trong công nhân, viên chức, lao động ở các cấp công đoàn trong tỉnh đang có bước phát triển mới. Công tác thi đua, khen thưởng hướng về cơ sở đã thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.
 • Lễ Sà Típ của đồng bào Xinh Mun

  Lễ Sà Típ của đồng bào Xinh Mun

  - Văn hoá - Xã hội
  Hằng năm, cứ mỗi độ xuân về, đồng bào dân tộc Xinh Mun ở xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, lại tưng bừng tổ chức lễ Sà Típ, cầu mong cho con người mạnh khỏe, mùa màng tốt tươi.
 • Phong trào văn nghệ, thể thao trong trường học

  Phong trào văn nghệ, thể thao trong trường học

  - Văn hoá - Xã hội
  Những năm qua, các trường học trên địa bàn huyện Sông Mã luôn quan tâm hoạt động văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong giáo viên, học sinh, giúp học sinh được thể hiện bản thân, tự tin hơn trong giao tiếp, phát triển toàn diện.
 • Sâu lắng Ngày thơ Việt Nam “Bản hòa âm đất nước”

  Sâu lắng Ngày thơ Việt Nam “Bản hòa âm đất nước”

  - Văn hoá - Xã hội
  Đêm 22/2, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XXII với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”.
 • Kịp thời khống chế cháy rừng tại xã Chiềng Đen

  Kịp thời khống chế cháy rừng tại xã Chiềng Đen

  - Xã hội
  Chiều ngày 22/2, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã trực tiếp chỉ đạo chữa cháy rừng tại bản Nam Niểu và bản Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La. Vụ cháy được khống chế kịp thời, không gây thiệt hại về người và tài sản.
 • Thị trấn Mộc Châu gặp mặt doanh nghiệp, HTX

  Thị trấn Mộc Châu gặp mặt doanh nghiệp, HTX

  - Xã hội
  Ngày 21/2, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân, HTX và các hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn. 
 • Lan tỏa phong trào yêu thơ

  Lan tỏa phong trào yêu thơ

  - Văn hoá - Xã hội
  Trước sự giao thoa của nhiều luồng văn hóa mới, những giá trị nghệ thuật truyền thống như thơ ca vẫn luôn có một vị trí vững chắc trong lòng công chúng.
 • Lễ hội Cầu mùa xã Chiềng Cang

  Lễ hội Cầu mùa xã Chiềng Cang

  - Văn hoá - Xã hội
  Ngày 22/2, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, đã tổ chức Lễ hội Cầu mùa năm 2024.
 • Phòng ngừa vi phạm trong nấu ăn tại các trường PTDT nội trú

  Phòng ngừa vi phạm trong nấu ăn tại các trường PTDT nội trú

  Ngày 22/2, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp, giải pháp phòng ngừa sai phạm, vi phạm trong hoạt động nấu ăn tại các trường PTDT nội trú. Dự Hội nghị, có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 • Lễ hội cầu mưa được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

  Lễ hội cầu mưa được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

  - Văn hoá - Xã hội
  Ngày 21/2, Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 392/QĐ-BVHTTDL về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Theo đó  Lễ hội Cầu mưa của người Thái trắng, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

  Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

  - Xã hội
  Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ người tiêu dùng, ổn định thị trường, Trung tâm Y tế huyện Yên Châu đã phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chế biến, dịch vụ ăn uống...
 • Phù Yên đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục

  Phù Yên đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục

  - Chuyển đổi số
  Những năm qua, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các đơn vị trường học ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển xã hội số.
 • Chủ động triển khai các phương án PCCCR

  Chủ động triển khai các phương án PCCCR

  - Xã hội
  LTS: Ngay sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tại một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra cháy rừng. Hiện nay, bước vào cao điểm mùa khô hanh, lực lượng kiểm lâm và chính quyền các địa phương đang tập trung triển khai các phương án PCCCR, chủ động trong mọi tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra. Phóng viên Báo Sơn La có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh về vấn đề này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!
 • Chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số

  Chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số

  - Khoa Giáo
  Những năm qua, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Mai Sơn luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần tạo nguồn nhân lực trên địa bàn.
 • Khẳng định vai trò uy tín, trách nhiệm với cộng đồng

  Khẳng định vai trò uy tín, trách nhiệm với cộng đồng

  - Xã hội
  Am hiểu ở nhiều lĩnh vực trong bản, được bà con dân bản tôn trọng, tin yêu, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Quỳnh Nhai luôn gương mẫu trong mọi hoạt động, là những nhân tố tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 • Thành lập câu lạc bộ văn hóa Thái xã Mường Khoa

  Thành lập câu lạc bộ văn hóa Thái xã Mường Khoa

  - Văn hoá - Xã hội
  Ngày 21/2, UBND xã Mường Khoa, huyện Bắc Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ văn hóa Thái xã Mường Khoa.
 • Bắc Yên chuẩn bị tổ chức Lễ hội đua thuyền xã Song Pe và Lễ hội xòe Thái xã Mường Khoa

  Bắc Yên chuẩn bị tổ chức Lễ hội đua thuyền xã Song Pe và Lễ hội xòe Thái xã Mường Khoa

  - Văn hoá - Xã hội
  Ngày 21/2, lãnh đạo huyện Bắc Yên có cuộc làm việc với xã Mường Khoa và xã Song Pe về việc chuẩn bị tổ chức Lễ hội đua thuyền xã Song Pe năm 2024; Lễ hội xòe Thái xã Mường Khoa lần thứ nhất.
 • Xem thêm