Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

Tăng vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp

Thời gian tới, cần có các giải pháp và kế hoạch phù hợp để tăng cường vai trò của nhân viên công tác xã hội trong hệ thống tư pháp, đặc biệt là tư pháp với người chưa thành niên. Đây là những nội dung nên triển khai trong Kế hoạch thực hiện Đề án quốc gia về phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2021-2030.
Hoạt động nhân đạo vì cộng đồng

Hoạt động nhân đạo vì cộng đồng

Hội Chữ thập đỏ huyện Thuận Châu hiện có 35 tổ chức Hội, đơn vị trực thuộc và 391 chi hội cơ sở trực thuộc các xã, thị trấn với 22.500 hội viên, tình nguyện viên.
Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

Quỳnh Nhai bảo đảm an sinh xã hội

Những năm qua, huyện Quỳnh Nhai đã huy động các nguồn lực xã hội hóa, góp phần thực hiện an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sinh hoạt và nâng cao đời sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi vươn lên.
Hiệu quả công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hiệu quả công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng hướng về cơ sở tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn, là cách thức mà huyện Mộc Châu đã thực hiện trong thời gian qua để giúp đồng bào dân tộc thiểu số chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 • Diễn đàn trẻ em tỉnh Sơn La năm 2022

  Diễn đàn trẻ em tỉnh Sơn La năm 2022

  - Xã hội
  Ngày 4/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể tổ chức “Diễn đàn trẻ em tỉnh Sơn La năm 2022”, với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tham gia Diễn đàn có 60 trẻ đại diện cho gần 400.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh.
 • Nghề may ở Lóng Luông

  Nghề may ở Lóng Luông

  - Xã hội
  Theo chia sẻ của nhiều bà con ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tháng 9-10 hàng năm, đồng bào dân tộc Mông ở đây bắt đầu chuẩn bị cho mình từ 2-3 bộ trang phục để đón năm mới. Mặc dù hiện nay trên thị trường có nhiều bộ trang phục truyền thống dân tộc Mông được bày bán, may bằng nhiều loại vải, hoa văn, họa tiết khác nhau, nhưng để có bộ trang phục với những họa tiết độc đáo, bà con thường đặt may theo sở thích cá nhân. Đây cũng là lý do nghề may trang phục dân tộc Mông ở Lóng Luông khá đắt hàng.
 • Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022

  Khai mạc Kỳ tuyển dụng viên chức năm 2022

  - Xã hội
  Ngày 2/12, Sở Y tế đã Khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Y tế năm 2022. Tới dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh.
 • Chăm lo đời sống người khuyết tật

  Chăm lo đời sống người khuyết tật

  - Xã hội
  Quan tâm chăm lo nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người khuyết tật từ những việc làm thiết thực, như vận động hỗ trợ làm nhà tình thương; hỗ trợ phát triển kinh tế; trao tặng xe lăn; nhận đỡ đầu trẻ khuyết tật; thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày lễ, tết...
 • Nâng cao chất lượng công tác cán bộ hội nông dân

  Nâng cao chất lượng công tác cán bộ hội nông dân

  - Xã hội
  Những năm qua, Hội Nông dân tỉnh luôn quan tâm công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội các cấp, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ theo hướng có năng lực, tâm huyết với công tác hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra.
 • Nhà nước hỗ trợ, nhân dân chủ động, cộng đồng giúp đỡ

  Nhà nước hỗ trợ, nhân dân chủ động, cộng đồng giúp đỡ

  - Xã hội
  Với phương châm “Nhà nước hỗ trợ, nhân dân chủ động, cộng đồng giúp đỡ”, huyện Phù Yên huy động các nguồn lực triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo. Từ năm 2018 đến nay, nhiều ngôi nhà được xây dựng mới đã giúp bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phù Yên yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói nghèo.
 • Thuận Châu chủ động phòng, chống HIV/AIDS

  Thuận Châu chủ động phòng, chống HIV/AIDS

  - Xã hội
  Những năm qua, huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác phòng, chống HIV/AIDS, góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vì sức khỏe của nhân dân.
 • Vai trò của người có uy tín nơi vùng biên

  Vai trò của người có uy tín nơi vùng biên

  - Xã hội
  Bằng uy tín và trách nhiệm, những người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sốp Cộp luôn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.
 • Thuận Châu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

  Thuận Châu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

  - Xã hội
  Với phương châm “trao cần câu thay vì cho con cá”, những năm qua, huyện Thuận Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở các lớp dạy nghề và giới thiệu việc làm, giúp lao động nông thôn nâng cao thu nhập, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.
 • “Vườn ươm thanh niên” gieo mầm xanh hy vọng

  “Vườn ươm thanh niên” gieo mầm xanh hy vọng

  - Xã hội
  Hàng nghìn cây giống trồng rừng, cây ăn quả được hỗ trợ cho các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế; hàng nghìn cây lâm nghiệp được trồng dọc các tuyến quốc lộ, trụ sở cơ quan nhằm tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp và góp phần bảo vệ môi trường. Toàn bộ nguồn cây giống đó chính là thành quả từ mô hình “Vườn ươm thanh niên” của tuổi trẻ Sông Mã.