Nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn

Nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn

Câu hỏi tình huống 1: Vợ chồng tôi đã ly hôn, trong thoả thuận ly hôn, tôi nhận chu cấp cho con 2 triệu đồng/tháng. Thời gian gần đây, do công việc không ổn định nên tôi không chu cấp cho con thường xuyên. Trong khi tôi còn phải chu cấp cho bố mẹ, nên bên vợ có gửi đơn lên cơ quan thi hành án. Xin tư vấn trường hợp của tôi về việc thay đổi nghĩa vụ cấp dưỡng sau ly hôn.
Tội rửa tiền

Tội rửa tiền

Câu hỏi tình huống: Em trai tôi làm tại một ngân hàng liên doanh với nước ngoài. Vừa qua, em tôi bị công an bắt vì liên quan đến hoạt động rửa tiền của một tổ chức tội phạm với số tiền 500 triệu đồng. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định như nào về tội rửa tiền, hình phạt em trai tôi phải chịu là bao nhiêu năm tù?
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Ngày 14/9, Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng đã tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật, thực hiện trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật, người khuyết tật có khó khăn về tài chính cho 250 đại biểu là trợ giúp viên pháp lý, luật sư, cộng tác viên thực hiện trợ giúp pháp lý; lãnh đạo, chuyên viên phòng lao động, thương binh và xã hội các huyện, thành phố; công chức lao động, thương binh và xã hội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự

Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự

Câu hỏi: Lợi dụng sơ hở, An và Ánh giật dây chuyền của một cặp vợ chồng đang đi dạo ở bờ hồ. Sau khi giật được dây chuyền, Ánh đưa dây chuyền cho An, thì bị người vợ giữ lấy tay An và hô hoán. Thấy vậy, Ánh chạy lại ngăn cản, kéo An ra để tẩu thoát nhưng bị người dân và công an bắt giữ. Trong trường hợp này, Ánh và An phạm tội cướp giật tài sản. Vấn đề đặt ra là về tình tiết tăng nặng, Ánh và An có phạm tội lần 2 và rơi vào tình tiết hung hãn nhằm trốn tránh hoặc che giấu tội phạm không?.