Mường Lèo giảm thiểu thiệt hạ do thiên tai

Mường Lèo giảm thiểu thiệt hạ do thiên tai

Chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ứng phó kịp thời với các tình huống bất ngờ trong mùa mưa lũ, đề phòng diễn biến thời tiết xấu, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, nên từ đầu năm đến nay, mặc dù trên địa bàn xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp xảy ra 6 đợt thiên tai, mưa, gió lốc, nhưng gây thiệt hại không đáng kể đến tài sản của nhân dân.
Mường Lạn chủ động phòng, chống thiên tai

Mường Lạn chủ động phòng, chống thiên tai

Với phương châm “4 tại chỗ”, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp đã chủ động triển khai các phương án phòng ngừa, ứng phó kịp thời với các tình huống bất ngờ trong mùa mưa lũ, đề phòng diễn biến thời tiết xấu, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Sốp Cộp chủ động phòng, chống thiên tai

Sốp Cộp chủ động phòng, chống thiên tai

Năm nay, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, trong 2 tháng trở lại đây, trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã xuất hiện nhiều đợt mưa to, kéo dài, kèm theo gió lốc; đã làm một người chết do lũ cuốn trôi, làm nhiều công trình, tài sản của nhân dân bị hư hỏng, thiệt hại hàng tỷ đồng. Trước tình hình đó, huyện đã chỉ đạo các xã tăng cường triển khai các biện pháp, phương án với phương châm “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
  • Sốp Cộp: Mưa lớn gây thiệt hại về sản xuất

    Sốp Cộp: Mưa lớn gây thiệt hại về sản xuất

    Từ ngày 27 đến 30/5, do mưa lớn, trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã xảy ra mưa, lũ gây thiệt hại về nông nghiệp, thủy lợi, giao thông. Trong đó, nhiều ruộng lúa ven suối bị ngập, bị cuốn trôi và đổ ngã tại bản Nậm Tỉa, xã Sam Kha; nhiều ao cá bị sạt lở bờ làm cuốn trôi cá các loại ở bản Pú Sút, xã Sam Kha... Các tuyến đường giao thông cũng bị ảnh hưởng, có 8 điểm bị sạt lở taluy dương trên tuyến đường từ bản Huổi Dồm đi các bản Huổi Yên, Pá Hốc, xã Dồm Cang.
  • Sốp Cộp chủ động phòng, chống thiên tai

    Sốp Cộp chủ động phòng, chống thiên tai

    Sốp Cộp là huyện biên giới, có địa hình phức tạp, nhiều dòng suối lớn, nên nguy cơ gây thiệt hại khi mưa bão xảy ra. Với phương châm “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”, huyện đã triển khai nhiều giải pháp, phương án nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.