Huyện Vân Hồ

 • Chương trình tình nguyện tại xã Tân Xuân

  Chương trình tình nguyện tại xã Tân Xuân

  Văn hoá - Xã hội

  Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Trường THCS Nguyễn Trãi, Thành phố; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Sơn La tổ chức chương trình tình nguyện tại Trường tiểu học và THCS Tân Xuân, huyện Vân Hồ.

 • Chủ động bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng

  Chủ động bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng

  BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

  Trên địa bàn huyện Vân Hồ có nhiều dân tộc cùng sinh sống, trình độ nhận thức chưa đồng đều. Cùng với đó, sự bùng nổ của internet, mạng xã hội và các thiết bị di động thông minh đã làm thay đổi căn bản nhận thức và cách tiếp cận của đại đa số người dân.

 • Hội thảo tư vấn xây dựng một số khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Vân Hồ

  Hội thảo tư vấn xây dựng một số khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Vân Hồ

  Du lịch

  Ngày 18/3, Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phối hợp với UBND huyện Vân Hồ tổ chức Hội thảo tư vấn xây dựng một số khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Vân Hồ. Tham dự có đại diện Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch; đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng một số công ty lữ hành của Liên chi hội Lữ hành Việt Nam và các tổ chức liên quan, đại diện một số doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Vân Hồ.

 • Lễ hội hoa ban xã Chiềng Khoa năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/3

  Lễ hội hoa ban xã Chiềng Khoa năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/3

  Du lịch

  Với chủ đề “Chiềng Khoa - Mùa ban nở”, Lễ hội hoa ban xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/3.

 • Chiềng Xuân xanh màu cây trái

  Chiềng Xuân xanh màu cây trái

  Kinh tế

  Đến xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ những ngày tháng 3, ấn tượng bởi màu xanh của những vườn nhãn, xoài, bưởi, cam phủ kín các sườn đồi, giúp hàng trăm hộ nông dân thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày thêm no ấm.

 • Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện Vân Hồ năm 2023

  Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện Vân Hồ năm 2023

  Xây dựng Đảng

  Ngày 10/3, Huyện ủy Vân Hồ đã tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2023. Tham gia Hội thi có 14 thí sinh thuộc chi bộ các bản, tiểu khu đại diện cho 14 Đảng bộ cơ sở trong toàn huyện.

 • Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng

  Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng

  Xây dựng Đảng

  Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 21/1/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng ở xã, phường, thị trấn, gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở”, Ban Thường vụ huyện ủy Vân Hồ đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, thực hiện tốt các nhiệm vụ, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. 

 • Nhiều hình thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Nhiều hình thức hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

  Kinh tế

  Những năm qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Vân Hồ đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giúp hàng nghìn lượt hội viên, phụ nữ vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

 • Đồng hành cùng xã vùng 3

  Đồng hành cùng xã vùng 3

  Xã hội

  Giai đoạn 2021-2025, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được UBND tỉnh phân công, phụ trách giúp đỡ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ. Thời gian qua, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ xã phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Song Khủa xây dựng nông thôn mới

  Song Khủa xây dựng nông thôn mới

  Nông thôn mới

  Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ đã nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu theo từng giai đoạn, phù hợp với đặc điểm, tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Vân Hồ tháo gỡ khó khăn trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Vân Hồ tháo gỡ khó khăn trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Pháp luật

  Quản lý lĩnh vực tài nguyên đất luôn đặt ra những yêu cầu cao và gặp một số khó khăn, như việc xác minh chính xác nguồn gốc các thửa đất xin cấp giấy  chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất còn nhiều vướng mắc, do nhân dân không quan tâm lưu giữ các loại giấy tờ liên quan. Trong những năm qua, huyện Vân Hồ đã tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; tạo điều kiện nhân dân yên tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

 • HTX nông nghiệp A Cao liên kết phát triển sản xuất

  HTX nông nghiệp A Cao liên kết phát triển sản xuất

  Kinh tế

  Sau gần 6 năm thành lập và đi vào hoạt động, đến nay, HTX nông nghiệp A Cao, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ đã phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của vùng, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho lao động ở địa phương.

 • Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra 1 số dự án trên địa bàn huyện Vân Hồ

  Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra 1 số dự án trên địa bàn huyện Vân Hồ

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 22/2, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tiến độ triển khai, hoạt động của một số dự án trên địa bàn xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Vân Hồ.

 • Xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh từ cơ sở

  Xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh từ cơ sở

  Xây dựng Đảng

  Đảng bộ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ có 12 chi bộ trực thuộc, với tổng số 232 đảng viên. Những năm qua, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, nêu cao vai trò của đảng viên, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế và các hoạt động phong trào ở cơ sở.

 • Nông dân Vân Hồ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Nông dân Vân Hồ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Nông nghiệp

  Phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nhân dân, huyện Vân Hồ đã và đang tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho nhân dân đưa vào trồng thử nghiệm các loại cây trồng mới có giá trị kinh tế cao, gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

 • Cây chè trên đồng đất Vân Hồ

  Cây chè trên đồng đất Vân Hồ

  Kinh tế

  Gắn bó bao đời nay với đồng đất Vân Hồ, cây chè đã và đang là cây trồng giúp các hộ dân nơi đây từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu. Tạo động lực cho nghề chè phát triển, huyện Vân Hồ đã xây dựng, phát triển thương hiệu chè của địa phương; nâng cao giá trị các sản phẩm chè, đáp ứng yêu cầu thị trường trong và ngoài nước.

 • Sắc thắm hoa đào Lóng Luông

  Sắc thắm hoa đào Lóng Luông

  Du lịch

  Thời điểm này, đến những bản của xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, hoa đào đua nhau khoe sắc, tô điểm thêm bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, bình yên của núi rừng Tây Bắc.

 • Chung tay cùng Song Khủa giảm nghèo

  Chung tay cùng Song Khủa giảm nghèo

  Xã hội

  Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh được UBND tỉnh phân công phụ trách, giúp đỡ xã Song Khủa, xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Vân Hồ, giai đoạn 2021-2026. Trong 2 năm (2021-2022), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã huy động các hội viên đóng góp được trên 260 triệu đồng giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn và đầu tư trang thiết bị cho nhà văn hóa xã Song Khủa.

 • Vân Hồ khẩn trương sản xuất vụ xuân

  Vân Hồ khẩn trương sản xuất vụ xuân

  Nông nghiệp

  Thời điểm này, nhân dân huyện Vân Hồ đang khẩn trương hoàn thành việc thu hoạch cây vụ đông để làm đất, chuẩn bị gieo trồng vụ xuân đảm bảo khung thời vụ.

 • Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Chiềng Khoa lần thứ XI

  Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Chiềng Khoa lần thứ XI

  Xã hội

  Ngày 9/2, Hội Nông dân xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện lựa chọn tổ chức đại hội điểm.

 • Duy trì hoạt động hơn 3.000 đội văn nghệ quần chúng

  Duy trì hoạt động hơn 3.000 đội văn nghệ quần chúng

  Văn hoá - Xã hội

  Toàn tỉnh hiện có hơn 3.000 đội văn nghệ quần chúng được duy trì và hoạt động tại các bản, tiểu khu, tổ dân phố. Đây là những nhân tố tích cực trong tham gia biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị tại các địa phương; tham gia các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật quần chúng; biểu diễn, giao lưu văn nghệ phục vụ người dân tại cơ sở.