Huyện Vân Hồ

 • Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Xã hội

  Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện Vân Hồ luôn quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống.

 • Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở

  Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở

  Xây dựng Đảng

  Lóng Luông là xã vùng III của huyện Vân Hồ, có 5 dân tộc Mông, Kinh, Dao, Thái, Mường cùng sinh sống; trong đó, dân tộc Mông chiếm 81,3%.

 • Vân Hồ trước ngày hội lớn

  Vân Hồ trước ngày hội lớn

  Văn hoá - Xã hội

  Vân Hồ và Mộc Châu là 2 huyện nằm trong Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Hân hoan chờ đón sự kiện Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, huyện Vân Hồ đã sẵn sàng các điều kiện tổ chức các hoạt động của Lễ công bố, điểm nhấn là Giải đua xe đạp địa hình VTV Cup 2024.

 • Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng quân sự huyện Vân Hồ

  Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng quân sự huyện Vân Hồ

  Quốc Phòng - An Ninh

  Ngày 26/4, huyện Vân Hồ đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng quân sự giai đoạn 2019 – 2024.

 • Giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc

  Giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc

  Văn hoá - Xã hội

  Bản Khòng, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ có 257 hộ, 1.451 nhân khẩu, hầu hết là đồng bào dân tộc Thái trắng. Những năm qua, nhân dân trong bản luôn ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc, trở thành sản phẩm du lịch độc đáo ở địa phương.

 • Nông dân Song Khủa làm giàu từ chăn nuôi

  Nông dân Song Khủa làm giàu từ chăn nuôi

  Kinh tế

  Là địa bàn thuộc khu vực lòng hồ sông Đà, xã Song Khủa, huyện Vân Hồ có diện tích tự nhiên trên 5.200 ha với địa hình nhiều nương bãi, đồng cỏ. Tận dụng lợi thế đó, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hình thức gia trại, trang trại gắn với bảo đảm vệ sinh môi trường.

 • Hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và kết quả cao

  Hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và kết quả cao

  Khoa Giáo

  Năm học 2023-2024, huyện Vân Hồ có gần 480 học sinh lớp 12 sẽ tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Còn hơn 2 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, những ngày này, giáo viên và học sinh các trường đang nỗ lực, tập trung cao cho ôn thi tốt nghiệp, hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

 • Mở 105 sổ tiết kiệm hưởng ứng "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024

  Mở 105 sổ tiết kiệm hưởng ứng "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024

  Xã hội

  Hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024, ngày 25/3, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, các tổ chức chính trị, cán bộ, công chức, viên chức và người dân trên địa bàn huyện Vân Hồ đã tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

 • Điểm sáng trong phong trào “Dạy tốt - Học tốt”

  Điểm sáng trong phong trào “Dạy tốt - Học tốt”

  Khoa Giáo

  Với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết, thầy và trò Trường tiểu học và THCS Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, đã khắc phục khó khăn, tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, vì sự nghiệp trồng người.

 • Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ năm 2024: Thú vị Hội thi bắt cá

  Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ năm 2024: Thú vị Hội thi bắt cá

  Văn hoá - Xã hội

  Chiều 16/3, tại đoạn suối Tân, bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, đã diễn ra hội thi bắt cá. Đây là một trong những hoạt động thú vị được mong đợi tại Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ năm 2024.

 • Thu nhập cao từ trồng cam hữu cơ

  Thu nhập cao từ trồng cam hữu cơ

  Gương sáng bản làng

  Khai thác điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp với trồng cây ăn quả, nhất là các loại cây có múi, ông Lê Quang Hải ở bản Hợp Thành, xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, đã thực hiện mô hình trồng cam hữu cơ, đem lại nguồn thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Thi đua lao động giỏi, làm giàu trên quê hương

  Thi đua lao động giỏi, làm giàu trên quê hương

  Gương sáng bản làng

  Thực hiện các phong trào thi đua, nông dân huyện Vân Hồ đã khai thác tiềm năng thế mạnh địa phương, xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong toàn huyện.

 • Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nắm tình hình hoạt động tại một số doanh nghiệp tại huyện Vân Hồ

  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nắm tình hình hoạt động tại một số doanh nghiệp tại huyện Vân Hồ

  Thời sự - Chính trị

  Tiếp tục chương trình công tác nắm tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh đầu năm, chiều 23/2, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thăm, nắm tình hình hoạt động tại Nhà máy IC Food Sơn La và Công ty cổ phần chế biến thực phẩm sạch Vân Hồ - Tập đoàn TH. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Vân Hồ.

 • Vân Hồ ra quân Năm An toàn giao thông 2024

  Vân Hồ ra quân Năm An toàn giao thông 2024

  An toàn giao thông

  Ngày 19/2, tại Trường THPT Vân Hồ, Ban An toàn giao thông huyện Vân Hồ tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2024.

 • Khai mạc Ngày hội hoa đào xã Lóng Luông năm 2024

  Khai mạc Ngày hội hoa đào xã Lóng Luông năm 2024

  Văn hoá - Xã hội

  Ngày 17/2 (tức ngày 8 Tết), xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ đã tổ chức khai mạc Ngày hội hoa đào năm 2024. Ngày hội đã thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.

 • Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an

  Lúc dân cần, lúc dân khó, có công an

  Quốc Phòng - An Ninh

  Chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm ANTT; lắng nghe và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân tại cơ sở; các vụ phạm pháp, vi phạm pháp luật nhanh chóng được điều tra, làm rõ... Đó là những ghi nhận của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Vân Hồ khi lực lượng Công an chính quy về xã thực hiện nhiệm vụ.

 • Giữ bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

  Giữ bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

  Quốc Phòng - An Ninh

  Với quyết tâm bảo đảm giữ vững an ninh trật tự cho nhân dân vui xuân, đón tết, những ngày này, Công an huyện Vân Hồ đang triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.

 • Xây dựng chính quyền thân thiện

  Xây dựng chính quyền thân thiện

  Cải cách hành chính

  Năm 2023, xã Vân Hồ tiếp tục đứng đầu khối xã của huyện Vân Hồ về công nhận chỉ số cải cách hành chính (CCHC). Với phương châm “lịch sự, tận tâm, chuyên nghiệp, đúng quy định”, chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết các thủ tục hành chính của xã từng bước được nâng cao, đem đến sự hài lòng cho người dân, các tổ chức và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 • Công tác dân vận hướng về cơ sở

  Công tác dân vận hướng về cơ sở

  Xây dựng Đảng

  Trên địa bàn huyện Vân Hồ có 14 xã, 115 bản, gần 15.300 hộ; trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 93,6%. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo chuyển biến tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước.

 • Vân Hồ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

  Vân Hồ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

  Khoa Giáo

  Với phương châm “dạy thực chất, học hiệu quả”, những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ tiếp tục đạt được nhiều kết quả trong nhiệm vụ dạy và học. Chất lượng giáo dục đại trà từng bước được nâng lên, giáo dục mũi nhọn đạt nhiều kết quả tích cực.

 • Người nông dân sản xuất giỏi

  Người nông dân sản xuất giỏi

  Gương sáng bản làng

  Với sự cần cù, nỗ lực vươn lên, mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, ông Giàng A Pha, hội viên Chi hội nông dân bản Bó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”.