Tuyên truyền biển, đảo năm 2024 tại huyện Mai Sơn

Ngày 28/3, tại huyện Mai Sơn, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2024.

Dự hội nghị, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân; huyện Mai Sơn; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở. 

Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2024 tại huyện Mai Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Lữ đoàn 126 thông tin các chuyên đề: Kết quả tuyên truyền biển đảo năm 2023, nhận định, dự báo thời gian tới; tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực năm 2024; tình hình trên các vùng biển, đảo hiện nay cũng như những hoạt động của các nước trên biển Đông; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước ta trong thời gian vừa qua; kết quả nổi bật trong xây dựng lực lượng Hải quân Việt Nam hiện đại và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay; dự báo tình hình biển Đông trong thời gian tới...

Các đại biểu dự hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2024.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 126, tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2024 tại Trường THPT huyện Mai Sơn.

Hội nghị tuyên truyền biển, đảo tại Trường THPT huyện Mai Sơn năm 2024.

Gần 100 cán bộ, giáo viên và hơn 1.700 học sinh trên địa bàn huyện Mai Sơn đã được lãnh đạo Lữ đoàn 126 thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay; lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Các đại biểu dự hội nghị tại Trường THPT huyện Mai Sơn.

Ngoài ra, các học sinh còn được tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Học viện Hải quân Việt Nam; điều kiện, quy trình tuyển sinh, chế độ, chính sách khi trúng tuyển vào Học viện Hải quân cũng như phục vụ trong lực lượng Quân chủng Hải quân.

Các học sinh dự hội nghị truyên truyền biển, đảo năm 2024.

Hội nghị tuyên truyền, góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc cho các em học sinh về đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; giúp các em học sinh có nguyện vọng nắm được các tiêu chuẩn, thủ tục và định hướng cho bản thân khi đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân... 

Minh Tuấn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới