Tuyên truyền biển, đảo năm 2024 tại thành phố Sơn La

Ngày 29/3, tại thành phố Sơn La, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2024.

Các đại biểu tại Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2024 tại thành phố Sơn La.

Dự hội nghị, có đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Sơn La; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân; các đồng chí báo cáo viên cấp thành phố; bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở. 

 Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Lữ đoàn 126 thông tin các chuyên đề: Kết quả tuyên truyền biển đảo năm 2023, nhận định, dự báo thời gian tới; tuyên truyền biển đảo, thu hút nguồn nhân lực năm 2024; tình hình trên các vùng biển, đảo hiện nay cũng như những hoạt động của các nước trên biển Đông; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của nước Việt Nam; kết quả nổi bật trong xây dựng lực lượng Hải quân Việt Nam hiện đại và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay; dự báo tình hình biển Đông trong thời gian tới...

Thay mặt Thành uỷ, đồng chí Hà Trung Chiến đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân đã truyền đạt các chuyên đề quan trọng, trong thời gian tới, Thành phố tiếp tục cùng cả hệ thống chính trị sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, về chủ quyền biển, đảo, nâng cao nhận thức, trách nhiệm các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2024 tại thành phố Sơn La.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Lữ đoàn 126, tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2024 tại Trường THPT Tô Hiệu. Gần 90 cán bộ, giáo viên và hơn 1.500 học sinh Trường THPT Tô Hiệu được lãnh đạo Lữ đoàn 126 thông tin về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay; lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Lãnh đạo Lữ đoàn 126, Quân chủng Hải quân tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2024.
Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực năm 2024 tại Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Hội nghị tuyên truyền, góp phần củng cố niềm tin, niềm tự hào dân tộc của học sinh về đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; giúp học sinh có nguyện vọng nắm được các tiêu chuẩn, thủ tục và định hướng cho bản thân khi đăng ký dự thi vào Học viện Hải quân... 

Minh Tuấn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới