Chương trình tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới Việt Nam

Ngày 17/9, Bảo tàng tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới trên đất liền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Tham dự có các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 754 (Bộ CHQS) tỉnh và hơn 250 học sinh của một số trường học trên địa bàn Thành phố.

Tại chương trình, 3 đội thi, mỗi đội 5 thí sinh đến từ 3 trường (Trường TH, THCS, THPT Chuyên tỉnh; Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Bình Minh; Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An) đã cùng tranh tài ở hoạt động thi tìm hiểu về chủ quyền biển đảo, biên giới trên đất liền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam với chủ đề “Biển trời quê ta đẹp như gấm hoa”.

Một phần thi tại chương trình

Các đội thi tham gia 3 phần thi: Theo dòng lịch sử, ô chữ bí mật ”Biển đảo quê hương”, đi tìm ẩn số “Biên cương Tổ quốc”. Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức lịch sử chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam; chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền và trên biển của nước ta; những kiến thức lịch sử, xã hội mang tính thời sự về chủ quyền biển đảo Việt Nam hiện nay và kiến thức văn hóa – lịch sử địa phương. Thông qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, tự tin, sự am hiểu kiến thức ở mỗi câu hỏi. Tại chương trình, các em học sinh và chiến sĩ Trung đoàn 754 còn được tham gia trả lời câu hỏi ở phần giao lưu với khán giả; trải nghiệm ẩm thực vùng biển.

Kết quả, đội thi đến từ Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Bình Minh đã giành giải nhất.

Ban Tổ chức trao giải nhất cho đội thi  Trường TH, THCS, THPT Quốc tế Bình Minh
Học sinh và chiến sĩ Trung đoàn 754 tham quan triển lãm ảnh

Chương trình còn có triển lãm ảnh với chủ đề “Biên cương hướng về biển đảo” gồm 2 phần. Phần 1: “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, trưng bày hình ảnh các tiêu bản, châu bản, mộc bản bằng chữ Hán và chữ Việt có liên quan đến vấn đề chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; các tư liệu bản đồ của người Việt về lãnh thổ Việt Nam, bản đồ phương Tây và Trung Quốc vẽ về lãnh thổ Việt Nam. Phần 2: “Thành tựu hợp tác phát triển Sơn La với các tỉnh Bắc Lào”, trưng bày các hình ảnh về tình hữu nghị, hợp tác về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng giữa Sơn La với các tỉnh Bắc Lào. 

Giao lưu múa Vũ điệu đoàn kết tại chương trình
Thanh Đào
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới