Giới thiệu sản phẩm OCOP và trưng bày ảnh đẹp tại Ngày hội Hoa sơn tra huyện Mường La

Trong không gian của Ngày hội Hoa sơn tra, tại sân vận động Mường Chiến, đã diễn hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP và trưng bày ảnh đẹp Sơn La - ảnh đẹp Mù Cang Chải.

Các đại biểu thăm quan gian hàng.
Các đại biểu thăm quan gian hàng của huyện Mường La.
Các đại biểu thăm quan gian hàng của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Tham gia có 10 gian hàng giới thiệu, quảng bá với hơn 100  sản phẩm du lịch, văn hóa, nông sản an toàn, sản vật tiêu biểu của 5 huyện: Mường La, Bắc Yên, tỉnh Sơn La và Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Các sản phẩm được các địa phương trưng bày công phu, đặc sắc, thể hiện nét đặc trưng riêng của từng địa phương ở mỗi gian hàng.

Các đại biểu thưởng thức chè Shan tuyết Tà Xùa, huyện Bắc Yên.

Tiêu biểu như chuối tây, mít thái Mường Bú, cá chép lưng gù Ngọc Chiến, dâu tây Mường Chùm, cá trắm giảng… của huyện Mường La. Măng trúc muối ớt, táo sơn tra khô, thảo quả sấy khô, trà xanh mây, rượu Hang Chú, huyện Bắc Yên. Sản phẩm Trà táo mèo, táo mèo khô Mù Cang Chải, mật ong hoa tự nhiên, Chè Shan tuyết Púng Luông,gạo nếp tan Cao Phạ của Mù Cang Chải. Sản phẩm tuyết sơn trà, trà táo mèo San Thịnh, gạo nếp tan Tú Lệ…huyện Văn Chấn. Chè shan tuyết Phình Hồ, gạo nếp 87, măng ớt, tinh dầu xả của Trạm Tấu.

Đại biểu và nhân dân thăm quan  triển lãm ảnh đẹp Sơn La - Mù Cang Chải.

Cùng với đó, không gian triển lãm ảnh đẹp Sơn La - Mù Cang Chải với 60 bức ảnh đẹp về con người, thiên nhiên, cuộc sống đời thường, đặc biệt là vẻ đẹp của hoa sơn tra Mường La và Mù Cang Chải.

Đại biểu và nhân dân thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Yên Bái.
Nhân dân thăm quan, mua sắm tại các gian hàng.

Thông qua hoạt động trưng bày, giới thiệu nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn các huyện quảng bá, giới thiệu những sản phẩm tiềm năng, sản phẩm OCOP đến đông đảo du khách thập phương và người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, qua đó đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tiêu dùng. Giới thiệu các điểm đến hấp dẫn trên cung đường Mù Cang Chải – Mường La đến với du khách trong và ngoài nước.

Nhóm phóng viên
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới