“Phiên chợ 0 đồng” tại Ngày hội Hoa sơn tra

Ngay sau Lễ khai mạc Ngày hội Hoa sơn tra huyện Mường La năm 2023, các đại biểu đã cắt băng khai trương “Phiên chợ 0 đồng” cho người nghèo, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại sân vận động Mường Chiến, xã Ngọc Chiến.

Các đại biểu đã cắt băng khai trương “Phiên chợ 0 đồng”.
Các đại biểu tham quan gian hàng 0 đồng.
Các đại biểu tham quan gian hàng 0 đồng.

Phiên chợ được tổ chức gồm 3 gian hàng lớn với các sản phẩm, như: Gạo, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, sách vở, đồ dùng học tập, giầy dép… Các sản phẩm do đoàn viên thanh niên Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Đoàn đại biểu Quốc hội, Bộ Tài chính và thân nhân gia đình con, cháu, chắt cụ Tòng Xương quyên góp, ủng hộ.

Các cháu học sinh đổi phiếu mua hàng tại gian hàng 0 đồng.

Tại phiên chợ, có 723 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 477 học sinh vượt khó học giỏi được nhận phiếu trị giá 100.000 đồng và xuất quà trị giá 200.000 đồng; 246 hộ gia đình chính sách, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được tặng phiếu mua hàng trị giá 300.000 đồng) để sử dụng mua các mặt hàng thiếu yếu. Ngoài ra, người nghèo, người neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo còn được khám sức khỏe, phát thuốc, cắt tóc miễn phí…

Cán bộ Công an huyện Mường La hỗ trợ cấp CCCD, cấp mã định danh điện tử cho người dân.

Cũng tại phiên chợ còn có gian hàng Chuyển đổi số do các cán bộ, chiến sĩ Công an, Bảo hiểm xã hội, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện Mường La phụ trách, hỗ trợ cấp CCCD, cấp mã định danh điện tử; hướng dẫn các thủ tục BHYT, BHXH; mở tài khoản, tạo mã thanh toán QR code cho người dân và các hộ kinh doanh .

Khám bệnh miễn phí cho người dân.
Cắt tóc miễn phí cho các cháu thiếu nhi.

Với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau, Phiên chợ “0 đồng” đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, động viên chia sẻ giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Nhóm phóng viên
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới