Năm mới quyết tâm cao tạo đà phát triển

Khép lại năm 2022, trong niềm hân hoan, phấn khởi, tự hào về những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh ta đạt được sau gần nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, thêm vững tin bước vào năm mới với quyết tâm giành nhiều thắng lợi mới.

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, song với nỗ lực và quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết một lòng, bám sát chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, từng bước tháo gỡ khó khăn, “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tập trung thực hiện “đa mục tiêu”, vừa bảo đảm an sinh xã hội, vừa thúc đẩy toàn diện các hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Năm 2022, Sơn La tiếp tục ghi dấu ấn với tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức khá, tăng trên 8,7% so với năm 2021; thu ngân sách trên địa bàn vượt so với dự toán Trung ương giao. GRDP bình quân đầu người đạt gần 49 triệu đồng/người/năm. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ. Diện mạo các đô thị từng bước thay đổi; bộ mặt nông thôn ngày một khang trang, toàn tỉnh đã có 59 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện. Công tác xúc tiến thương mại, kết nối, tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa đạt hiệu quả cao. Hoạt động thương mại, du lịch mở cửa và có nhiều khởi sắc, Mộc Châu được công  nhận là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Châu Á” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Thế giới”. Số lượng khách du lịch đến Sơn La tăng cao so với các năm.

Văn hóa, xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh được tăng cường. Quan hệ hợp tác quốc tế tiếp tục được duy trì, phát triển; mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt, toàn diện với các tỉnh nước bạn Lào ngày càng được khẳng định sau 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ký kết hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào.

Năm 2023 - năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, tạo đà phấn đấu hoàn thành mục tiêu kế hoạch 5 năm 2021-2025. Bên cạnh những thuận lợi, còn đan xen nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của tình hình chính trị thế giới, khu vực diễn biến phức tạp; nền kinh tế phục hồi chậm, chưa vững chắc, tiềm ẩn nhiều rủi ro; dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiếp diễn; tác động của biến đổi khí hậu khó lường...

Nhận diện rõ những khó khăn, thách thức; quyết tâm hiện thực hóa nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, đồng lòng, chung tay hành động, nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới, sáng tạo, biến thách thức thành cơ hội phát triển. Ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm mới, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tích cực triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ trọng tâm theo đúng phương châm Bác Hồ kính yêu đã chỉ dạy “Chủ trương một, biện pháp mười, quyết tâm hai mươi”.

Với tinh thần đó, nhất định Sơn La sẽ giành thắng lợi to lớn trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2023, tạo đà tăng tốc, thực hiện hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.

Năm mới, nỗ lực lớn, quyết tâm cao, thắng lợi mới!

Sơn La

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới