Niềm vui trên những điểm trường mới vùng cao

Nổi bật giữa những dãy núi bao quanh, điểm trường bản Lũng Khoai B thuộc Trường mầm non Ban Mai, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên vừa được xây dựng với những gam mầu rực rỡ. Điểm trường khánh thành, đưa vào sử dụng đầu năm học mới 2023-2024, biến ước mơ của cô, trò nơi đây thành hiện thực.

Điểm trường bản Lũng Khoai B, Trường mầm non Ban Mai, xã Suối Tọ.

Suối Tọ là xã vùng 3 của huyện Phù Yên, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng nói chung, cơ sở vật chất của các trường, lớp học trong xã được quan tâm, đầu tư xây dựng.

Cô giáo Doanh Thị Loan, Hiệu trưởng Trường mầm non Ban Mai, chia sẻ: Trường Mầm non Ban Mai, xã Suối Tọ có 11 điểm trường, với 18 nhóm lớp, hơn 300 học sinh. Trong đó, điểm trường mầm non bản Lũng Khoai B sau nhiều năm đưa vào sử dụng đã xuống cấp và không an toàn, nhất là trong những ngày mưa bão. Năm nay, nhà trường được các nhà hảo tâm giúp đỡ xây mới điểm trường, tạo môi trường giáo dục tốt học 2 buổi/ngày, để nhân dân yên tâm gửi trẻ đến trường.

Trẻ em đến lớp học mới

Nắm bắt thông tin về khó khăn của điểm trường bản Lũng Khoai B, Nhóm thiện nguyện “Vì học sinh vùng sâu vùng xa” ở Hà Nội đã kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân, hỗ trợ xây dựng điểm trường mới. Ông Vũ Hoài Nam, giảng viên Trường Đại học Xây dựng, Trưởng đoàn thiện nguyện, cho biết: Sau khi đến khảo sát, chứng kiến cơ sở vật chất của trường xuống cấp, không đảm bảo an toàn, chúng tôi đã kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ tiền xây điểm trường tổng trị giá hơn 725 triệu đồng.

Công trình được khởi công từ 6/2023 và hoàn thiện, đưa vào sử dụng đúng dịp năm học mới 2023-2024. Trên khuôn viên rộng rãi đã xây dựng 2 lớp học với tổng diện tích xây dựng 170m2, mỗi phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng, quạt, tivi. Cùng với 1 khu sinh hoạt chung, bếp, sân chơi và các công trình phụ trợ khác, bếp ăn, tủ lạnh máy giặt, tường bao...

Giờ học của cô và trò điểm trường bản Lũng Khoai B.

Trong lớp học mới, cô và trò điểm trường Lũng Khoai B vui hơn. Cô giáo Lường Thị Tuyết Mai, giáo viên điểm trường phấn khởi nói: Điểm trường đón 46 học sinh, 100% các em là con em đồng bào dân tộc Mông. Được học tập tại trường mới, học sinh phấn khởi, thích thú. Các em đi học chuyên cần, tích cực hơn. 

Chị Vàng Thị Mo, phụ huynh có con em ở đây phấn khởi nói: Có điểm trường mới khang trang, đẹp đẽ, phụ huynh chúng tôi ai cũng phấn khởi, yên tâm cho con đi học. Các con, cháu thích đi học hơn, ở lớp học có nhiều đồ chơi, sách học tập đầy đủ.

Công trình điểm Trường mầm non bản Lũng Khoai B hoàn thiện, đưa vào sử dụng nhờ sự chung tay đóng góp của các nhà hảo tâm, là nguồn động lực để cô và trò yên tâm bám trường, bám lớp, nâng cao chất lượng giáo dục; chăm sóc trẻ chu đáo, góp phần vào sự nghiệp "trồng người" ở vùng cao Phù Yên.

Góc để học sinh vui chơi .
Góc học tập của các em
Huy Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới