Đồng hành cùng khách hàng trong phát triển sản xuất, kinh doanh

5 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã triển khai nhiều chính sách tín dụng, tạo điều kiện cho nhân dân, doanh nghiệp và hợp tác xã vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần ngăn chặn hoạt động của tín dụng đen trên địa bàn.

Khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La.

Với tôn chỉ kinh doanh “Đối tác tin cậy, giải pháp phù hợp”, Ngay từ khi thành lập, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã phát động đến toàn thể cán bộ, nhân viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Khuyến khích mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động phát huy vai trò, tính sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh được giao.

Ông Vũ Mạnh Quý, Giám đốc Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La, cho biết: Ngân hàng tập trung triển khai tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương phát triển của tỉnh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhân dân tiếp cận nguồn vốn để mua cây giống, vật tư nông nghiệp, phương tiện chế biến, bảo quản nông sản. Đồng thời, tăng kiểm soát chặt chẽ tín dụng các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro có thể tạo ra các khoản nợ xấu, như bất động sản, xây dựng… Tăng cường quản lý cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tín dụng tiêu dùng và thu hút nguồn tiền nhàn rỗi của nhân dân bằng các chính sách ưu đãi tiền gửi tiết kiệm.

Xác định đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn vị đã triển khai nguồn vốn cho vay ưu đãi, với mức lãi suất 9%/năm dành cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và các khách hàng mới; huy động vốn với lãi suất từ 7,5%/năm. Hiện nay, đã phát triển được trên 7.100 khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Tổng huy động vốn đạt gần 2.100 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay trên 620 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức an toàn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã triển khai chương trình mở tài khoản trực tuyến về tận các xã, bản. Khách hàng được phục vụ tận nơi, được hướng dẫn cách sử dụng và khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn khi giao dịch điện tử mà không cần ra ngân hàng. Chi nhánh còn chủ động mở rộng đối tượng khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thông qua ứng dụng và các loại thẻ thanh toán, thẻ tín dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Vận động các cửa hàng tạp hóa, một số chợ khu vực trên địa bàn Thành phố sử dụng mã QR trong thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện nay, 100% khách hàng đều cài đặt, sử dụng ứng dụng SHB Mobile.

Chị Lưu Cơ Ninh, tổ 1, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, chia sẻ: Với công việc kinh doanh của mình, tôi đã đăng ký sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng SHB để thanh toán và quản lý một số khoản tiền. Tôi thấy việc sử dụng phương thức thanh toán này rất thuận tiện, linh hoạt. Ngoài ra, khi có nhu cầu tăng hạn mức tín dụng, tôi cũng được nhân viên ngân hàng tư vấn chi tiết về thủ tục và nhanh chóng hoàn thành. Tôi rất hài lòng với dịch vụ của Ngân hàng.

Với những chiến lược tiếp cận và phát triển quy mô khách hàng hợp lý, triển khai mở rộng các chương trình, sản phẩm tín dụng chủ lực, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã và đang góp phần đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới