Đồng hành cùng khách hàng trong phát triển sản xuất, kinh doanh

5 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã triển khai nhiều chính sách tín dụng, tạo điều kiện cho nhân dân, doanh nghiệp và hợp tác xã vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần ngăn chặn hoạt động của tín dụng đen trên địa bàn.

Khách hàng đến giao dịch tại Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La.

Với tôn chỉ kinh doanh “Đối tác tin cậy, giải pháp phù hợp”, Ngay từ khi thành lập, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã phát động đến toàn thể cán bộ, nhân viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua gắn với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Khuyến khích mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động phát huy vai trò, tính sáng tạo trong hoạt động kinh doanh, hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh được giao.

Ông Vũ Mạnh Quý, Giám đốc Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La, cho biết: Ngân hàng tập trung triển khai tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương phát triển của tỉnh, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhân dân tiếp cận nguồn vốn để mua cây giống, vật tư nông nghiệp, phương tiện chế biến, bảo quản nông sản. Đồng thời, tăng kiểm soát chặt chẽ tín dụng các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro có thể tạo ra các khoản nợ xấu, như bất động sản, xây dựng… Tăng cường quản lý cho vay phục vụ nhu cầu đời sống, tín dụng tiêu dùng và thu hút nguồn tiền nhàn rỗi của nhân dân bằng các chính sách ưu đãi tiền gửi tiết kiệm.

Xác định đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn vị đã triển khai nguồn vốn cho vay ưu đãi, với mức lãi suất 9%/năm dành cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và các khách hàng mới; huy động vốn với lãi suất từ 7,5%/năm. Hiện nay, đã phát triển được trên 7.100 khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Tổng huy động vốn đạt gần 2.100 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay trên 620 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức an toàn.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã triển khai chương trình mở tài khoản trực tuyến về tận các xã, bản. Khách hàng được phục vụ tận nơi, được hướng dẫn cách sử dụng và khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn khi giao dịch điện tử mà không cần ra ngân hàng. Chi nhánh còn chủ động mở rộng đối tượng khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thông qua ứng dụng và các loại thẻ thanh toán, thẻ tín dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Vận động các cửa hàng tạp hóa, một số chợ khu vực trên địa bàn Thành phố sử dụng mã QR trong thanh toán không dùng tiền mặt. Hiện nay, 100% khách hàng đều cài đặt, sử dụng ứng dụng SHB Mobile.

Chị Lưu Cơ Ninh, tổ 1, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, chia sẻ: Với công việc kinh doanh của mình, tôi đã đăng ký sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng SHB để thanh toán và quản lý một số khoản tiền. Tôi thấy việc sử dụng phương thức thanh toán này rất thuận tiện, linh hoạt. Ngoài ra, khi có nhu cầu tăng hạn mức tín dụng, tôi cũng được nhân viên ngân hàng tư vấn chi tiết về thủ tục và nhanh chóng hoàn thành. Tôi rất hài lòng với dịch vụ của Ngân hàng.

Với những chiến lược tiếp cận và phát triển quy mô khách hàng hợp lý, triển khai mở rộng các chương trình, sản phẩm tín dụng chủ lực, Ngân hàng SHB Chi nhánh Sơn La đã và đang góp phần đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tham gia thảo luận tại hội trường về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tham gia thảo luận tại hội trường về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

  Thời sự - Chính trị -
  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 30/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025.
 • 'Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các trạm kiểm soát biên phòng

  Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các trạm kiểm soát biên phòng

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 30/5, đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo Thành uỷ Sơn La, Huyện ủy Yên Châu và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sơn La đã kiểm tra, nắm tình hình, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu.
 • 'Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh

  Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh

  Xã hội -
  Trong 2 ngày (30 và 31/5), Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho dự án, ý tưởng tham dự Cuộc thi “Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh” cấp tỉnh năm 2024, cho 34 cán bộ phụ trách hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thuộc Hội LHPN các huyện, thành phố; giám đốc, phó giám đốc và thành viên hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ quản lý.
 • 'Doanh nghiệp Mai Sơn chung tay tiết kiệm điện

  Doanh nghiệp Mai Sơn chung tay tiết kiệm điện

  Xã hội -
  Là địa phương có khu công nghiệp, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất, trung bình mỗi năm, sản lượng điện sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, xây dựng trên địa bàn huyện Mai Sơn chiếm gần 50% lượng điện tiêu thụ. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, Điện lực khu vực Mai Sơn - Yên Châu tập trung tuyên truyền các đơn vị, doanh nghiệp tiết giảm phụ tải, hạn chế tối đa sản xuất trong các giờ cao điểm, đưa việc tiết kiệm điện thành thói quen thường xuyên.
 • 'Đảng bộ xã Chiềng Khay lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Đảng bộ xã Chiềng Khay lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng Đảng -
  Thực hiện mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của nhân dân, nỗ lực gấp rút hoàn thiện từng tiêu chí, chỉ tiêu, kế hoạch xây dựng nông thôn mới đã đề ra.
 • 'Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Xã hội -
  Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện Vân Hồ luôn quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống.
 • 'Bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự

  Bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự

  An ninh trật tự -
  Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, Công an xã Pi Toong, huyện Mường La tăng cường bám sát địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.
 • 'Xây dựng “xã hội học tập” từ cơ sở

  Xây dựng “xã hội học tập” từ cơ sở

  Khoa Giáo -
  Xây dựng mô hình “Đơn vị học tập”, Trường THPT Chuyên Sơn La đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nâng cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn; thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu học tập; thu hút các nguồn lực cho công tác khuyến học và khuyến tài...
 • 'Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp

  Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp

  Khoa Giáo -
  Chỉ còn gần 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, những ngày này học sinh khối 12 tập trung ôn luyện cho kỳ thi quan trọng và cân nhắc lựa chọn nghề cho tương lai. Do vậy, việc đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được các trường học triển khai sớm sẽ giúp các em tự tin, yên tâm trước kỳ thi quan trọng.
 • 'Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Xã hội -
  Trở lại bản tái định cư Pơ Nang, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây. Những lo lắng của người dân mỗi khi bước vào mùa mưa lũ đã không còn, thay vào đó là sự yên tâm, phấn khởi của nhân dân khi được nhà nước hỗ trợ sản xuất; đầu tư các công trình điện, đường, trường, trạm kiên cố ở bản mới.
 • 'Vào mùa gieo trồng ngô giống

  Vào mùa gieo trồng ngô giống

  Nông nghiệp -
  Những ngày cuối tháng 5, chúng tôi có dịp trở lại bản Nà Chạy, xã Mường Chùm, huyện Mường La, sau những đợt mưa đầu mùa, trên khắp các nương đồi, một màu xanh mới trải dài hết tầm mắt. Hơn 15 năm liên kết trồng ngô giống với Công ty cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung, đời sống của 67 hộ đồng bào dân tộc Mông trong bản đã ổn định và phát triển, nhiều hộ có thu nhập từ 200-300 triệu đồng/năm từ trồng ngô giống.