Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sơn La lần thứ XII năm 2024

Sáng ngày 17/4, tại sân vận động Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, bản Thẳm Mạy, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Sơn La thứ XII năm 2024. Dự Lễ Khai mạc, có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh và đông đảo giáo viên, học sinh các trường học.

Giọng nữ

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Tại Lễ khai mạc, đã diễn ra màn diễu hành của các khối tham gia rước cờ Tổ quốc, kiệu ảnh Bác Hồ, cờ biểu trưng của Hội khỏe Phù Đổng; khối hồng kỳ và 59 đoàn, với hơn 2.600 vận động viên của các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên; Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT các huyện, thành phố và đoàn trọng tài.

Rước kiệu ảnh Bác Hồ.
Diễu hành khối hồng kỳ

Tiếp đó là nghi thức rước đuốc truyền thống Hội khỏe Phù Đổng do 5 VĐV tiêu biểu của phong trào thể dục thể thao của tỉnh, nhận đuốc từ đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thắp vào Đài lửa của Hội khỏe Phù Đổng. Ngọn lửa của tuổi trẻ học đường, biểu tượng của nhiệt huyết, đam mê và sức mạnh đoàn kết, mang niềm tin chiến thắng, thành công và phát triển; là hiệu lệnh cho những cuộc thi tài của học sinh toàn tỉnh tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XII với tiêu chí: “Cao hơn, nhanh hơn, mạnh hơn trong học tập, rèn luyện và thi đấu thể thao”.

Hội khoẻ Phù Đổng năm nay diễn ra theo 2 giai đoạn. Giai đoạn I, từ ngày 10-16/4, với trên 1.500 vận động viên thuộc phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các đơn vị trường học trực thuộc Sở GD&ĐT đã hoàn thành 6 môn thi đấu các môn: Bắn nỏ, kéo co, cờ vua, cầu lông, đẩy gậy, bóng đá (nam 5 người tiểu học, nam 7 người THPT). Trong giai đoạn I, Ban Tổ chức đã trao 87 bộ huy chương cho các vận động viên, các đội đoạt giải.

Khối các đoàn VĐV khối THPT.
Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đồng tỉnh lần thứ XII.
Các khối tham gia diễu hành.

Phát biểu tại Hội khỏe Phù Đổng, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao trong các nhà trường được phát triển rộng khắp trong toàn ngành GD&ĐT, tạo truyền thống tốt đẹp và lan tỏa trong xã hội. Các vận động viên của ngành đã tham gia thi đấu nhiều môn thể thao do tỉnh, trung ương tổ chức và đạt được những thành tích, thứ hạng cao. Cùng với tri thức, khoa học, ngành GD&ĐT đã góp phần bồi dưỡng cho tỉnh nhiều tài năng tham gia thi đấu ở các môn, như: Võ Taekwondo, Pencak Silat, điền kinh, xe đạp, cầu lông.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khai mạc.

Với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết và ý chí quyết tâm, chiến thắng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban tổ chức, tổ trọng tài, với vai trò trách nhiệm làm việc công tâm, trung thưc, khách quan, công bằng, động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đối với các em học sinh bình tĩnh, tự tin để thể hiện khả năng của mình, với tinh thần thi đua, lành mạnh, đoàn kết, giữ gìn trật tự, kỷ cương, thực hiện nghiêm Điều lệ Hội khỏe để giành thành tích cao.

Các vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sơn La lần thứ XII, năm 2024 là những vận động viên tiêu biểu được tuyển chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở với 3.000 vận động viên, đại diện cho trên 387.684 học sinh phổ thông, của 59 đoàn thuộc phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố; các trường THPT; trường phổ thông dân tộc nội trú; các trung tâm GDTX. Các VĐV tham dự và tranh tài ở 10 môn thi đấu, với 334 bộ huy chương. Qua Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, sẽ lựa chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc tổ chức vào quý IV năm 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đuốc cho VĐV.
VĐV rước đuốc tại Lễ khai mạc.
VĐV châm đuốc tại Lễ khai mạc.

Hội khỏe Phù Đổng nhằm duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương của Bác Hồ vĩ đại, là ngày tổ chức đại hội thể dục thể thao dành cho học sinh Việt Nam trong độ tuổi phổ thông, góp phần phát triển thể chất và giáo dục toàn diện cho các học sinh; thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe cho học sinh với tinh thần “văn hóa - thể thao - vui vẻ - sức khỏe - đoàn kết”.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao hoa cho các đoàn VĐV.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV.

Tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, hàng trăm vận động viên, học sinh trên địa bàn Thành phố đã trình diễn võ thuật sôi động, nhằm động viên tinh thần các đoàn thể thao, các vận động viên trước khi vào thi đấu.

Màn biểu diễu võ thuật của học sinh địa bàn Thành phố.
Đông đảo học sinh tham gia cổ vũ.

Ngay sau Lễ khai mạc, đã diễn ra các nội dung thi đấu giai đoạn II của Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XII, năm 2024, gồm các môn: Điền kinh, đá cầu, Taekwondo theo các lứa tuổi, bóng đá nam (nam 7 người THCS), bóng đá nữ (5 người THPT) và bóng chuyền (nam, nữ).

Các VĐV tham gia thi môn điền kinh.
Nhóm PV
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • '“Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  “Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  Xã hội -
  Ngày 28/5, tại thành phố Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới năm 2024, với chủ đề “Biến điều khó nói thành điều bình thường”.
 • 'Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Quốc Phòng - An Ninh -
  Với phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”, Ban CHQS thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân đảm bảo nội dung, sát thực tế, góp phần xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
 • 'Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Xây dựng Đảng -
  Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, là những việc làm cụ thể của Chi bộ Trường THPT Yên Châu, Đảng bộ huyện Yên Châu. Chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền” (2019-2023).
 • 'Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Thể thao -
  Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Phù Yên huy động nhiều nguồn lực tu sửa các công viên, sân thi đấu và tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, thu hút nhân dân tham gia luyện tập, rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
 • 'Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn hoá - Xã hội -
  Vùng đất Sơn La là nơi sản sinh ra nhiều tác phẩm văn học dân gian có giá trị về văn hóa - lịch sử và giàu hình tượng nghệ thuật. Đây cũng là mạch nguồn cảm hứng, là nền tảng để các thế hệ văn nghệ sĩ của Sơn La tiếp nối, đưa vào các sáng tác văn học đương đại mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • 'Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xã hội -
  Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 3/9/2019 và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong triển khai, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.
 • 'Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới -
  Xây dựng nông thôn mới không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy, sau khi về đích nông thôn mới năm 2018, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí và hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí và đang hoàn thiện 5 tiêu chí trong giai đoạn “nước rút”.
 • 'An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  Đảm bảo an toàn thực phẩm, các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp trong hoạt động quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên thị trường; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân thực hiện các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • 'Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Kinh tế -
  Với 884 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao 34,92%, Đảng ủy, UBND xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện lựa chọn xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập để sớm thoát nghèo cho nhân dân.
 • 'Tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp tại tòa án để góp phần thực hiện tốt công lý

  Tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp tại tòa án để góp phần thực hiện tốt công lý

  Pháp luật -
  Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR) từ năm 1982, theo đó cam kết bảo đảm quyền tự do ngôn luận, quyền xét xử công bằng, quyền không bị phân biệt đối xử. Tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp tại tòa án, cụ thể là cho phép tham dự, ghi âm, ghi hình bằng các thiết bị có đăng ký với tòa, là một trong những cách bảo đảm quyền không bị phân biệt đối xử của nhà báo, đồng thời giúp báo chí đưa tin kịp thời, minh bạch, giúp tòa án thực hiện quyền tư pháp vô tư, công khai, khách quan và nhân văn hơn.