Huyện Sông Mã

 • Sông Mã thu ngân sách “về đích” sớm

  Sông Mã thu ngân sách “về đích” sớm

  Kinh tế

  Điều hành linh hoạt và quyết liệt triển khai các giải pháp tích cực, đến nay, huyện Sông Mã đã hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách trên địa bàn; tiếp tục ghi dấu ấn là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2022 và cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Sông Mã “cán đích” sớm trong lĩnh vực này.

 • “Vườn ươm thanh niên” gieo mầm xanh hy vọng

  “Vườn ươm thanh niên” gieo mầm xanh hy vọng

  Xã hội

  Hàng nghìn cây giống trồng rừng, cây ăn quả được hỗ trợ cho các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn để phát triển kinh tế; hàng nghìn cây lâm nghiệp được trồng dọc các tuyến quốc lộ, trụ sở cơ quan nhằm tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp và góp phần bảo vệ môi trường. Toàn bộ nguồn cây giống đó chính là thành quả từ mô hình “Vườn ươm thanh niên” của tuổi trẻ Sông Mã.

 • Siết chặt quản lý thị trường giáp Tết

  Siết chặt quản lý thị trường giáp Tết

  Kinh tế

  Như thường lệ, vào thời điểm cuối năm, lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường bắt đầu có xu hướng tăng cao. Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường số 6 (Sông Mã, Sốp Cộp) phối hợp với các lực lượng chức năng, địa phương thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kiểm soát thị trường hàng hóa phục vụ quyền lợi của nhân dân.

 • HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp Nà Lứa  sản xuất, kinh doanh hiệu quả

  HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp Nà Lứa  sản xuất, kinh doanh hiệu quả

  Kinh tế

  Đến thăm HTX Dịch vụ nông lâm nghiệp Nà Lứa, xã Mường Hung, huyện Sông Mã, chúng tôi ấn tượng với những cách làm của các thành viên HTX để thu được trái ngọt từ cây ăn quả trên đồi đất dốc.

 • Sông Mã nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 trong cộng đồng

  Sông Mã nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 trong cộng đồng

  Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  SL - Chủ động phòng, chống dịch và sớm hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn, huyện Sông Mã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ tiêm chủng. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân các tổ dân phố, các bản tự nguyện tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19, nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin, tăng cường miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.