VNPT MSS - Giải pháp giám sát an toàn thông tin trong chuyển đổi số

Hiện nay, các cuộc tấn công vào hệ thống mạng của doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn, vì thế, nhu cầu về bảo mật thông tin và an toàn dữ liệu ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

VNPT MSS - Nền tảng quản lý an toàn thông tin.

Nhận thấy nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu, VNPT đã phối hợp với Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia hàng đầu thế giới IBM để nghiên cứu và xây dựng VNPT MSS - Nền tảng quản lý an toàn thông tin VNPT. Đây là một mắt xích quan trọng nằm trong “Hệ miễn dịch không gian số VNPT” - VNPT Cyber Immunity đã được đầu tư, nghiên cứu phát triển trong suốt nhiều năm qua.

VNPT MSS (VNPT Managed Security Service) là nền tảng giám sát, thực hiện thu thập thông tin nhật ký các sự kiện an ninh từ khách hàng, lưu trữ dữ liệu một cách tập trung và phân tích tương quan giữa các sự kiện để chỉ ra được các vấn đề về an ninh mà hệ thống đang phải đối mặt, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro mất an toàn thông tin trước các cuộc tấn công từ bên trong và bên ngoài. Sự xuất hiện của VNPT MSS sẽ giúp bảo vệ tài sản số, cũng như giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Sản phẩm hiện đang triển khai dịch vụ trên nền tảng đám mây (cloud), giúp cho việc triển khai, quản lý và sử dụng dịch vụ của khách hàng dễ dàng hơn.

Hiện tại, VNPT MSS cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp gồm: Giám sát an toàn thông tin (Security Monitoring); ứng cứu sự cố (Incident Response); điều tra truy vết (Forensic) và săn tìm mối nguy (Threats Hunting). Điểm nổi bật của các dịch vụ của VNPT MSS là sự linh hoạt trong việc tùy chỉnh và phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng doanh nghiệp. Khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với mục đích của mình hoặc yêu cầu các gói dịch vụ theo nhu cầu của mình.

VNPT MSS đã và đang trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ và giải pháp giám sát an toàn thông tin chuyên nghiệp. Doanh nghiệp khi sử dụng VNPT MSS có thể ví như đã được trích ngừa vaccine miễn dịch với những mối nguy, rủi ro mất an toàn thông tin trên không gian mạng, từ đó có thể yên tâm tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh để phát triển doanh nghiệp một cách an toàn, bền vững.

Tập đoàn VNPT đã bước chân vào lĩnh vực an toàn thông tin với thương hiệu VNPT Cyber Immunity (VCI) - Hệ miễn dịch không gian số VNPT.

VNPT Cyber Immunity tận dụng được các lợi thế vốn có của một nhà mạng Viễn thông - Công nghệ thông tin lớn của Việt Nam: Hạ tầng lớn nhất, công nghệ tiên tiến nhất, khả năng tính toán lớn, băng thông rộng, đội ngũ hỗ trợ trên khắp cả nước, đồng thời có sự hỗ trợ từ các đối tác và các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Trong Hệ miễn dịch không gian số VNPT, các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp có sự liên kết chặt chẽ, cùng chia sẻ “kháng thể”, dữ liệu nhằm phát hiện, cảnh báo các sự cố, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, tránh nguy cơ lộ lọt thông tin. Một số các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thuộc VNPT Cyber Immunity từng bước được ra mắt như: VNPT MSS, VNPT Pentest, VNPT DNS Protection, VNPT Smart IR, VNPT Audit, VNPT Threat Intelligence, VNPT IoT Guard, VNPT WAF,... đáp ứng đầy đủ nhu cầu đảm bảo an toàn thông tin của tất cả các đối tượng khách hàng.

Với những ưu việt VNPT MSS hiện đang là một trong những giải pháp giám sát an toàn thông tin hàng đầu, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tin dùng trong quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Duy Bách (CTV)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới