Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội

Những năm qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, tiết kiệm chi phí, thời gian, từng bước thích ứng với công cuộc chuyển đổi số.

Lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong công tác hội phụ nữ.

Các cấp hội cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động. Trong đó, triển khai ứng dụng phần mềm quản lý văn bản; phần mềm quản lý cán bộ, hội viên; phần mềm tổng hợp, báo cáo thống kê, tài chính kế toán. Đổi mới phương thức chỉ đạo thông qua nền tảng mạng xã hội zalo, facebook. Tổ chức các lớp tập huấn trang bị cho hội viên, phụ nữ kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, tham gia thương mại điện tử như xây dựng website, quảng cáo trực tuyến, livestream, khởi nghiệp, bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội, khai thác, sử dụng các dịch vụ số và các hoạt động của hội phụ nữ trên không gian mạng.

Chị Giang Thị Thu Thắm, Giám đốc HTX Nông nghiệp xanh Thuận Châu, huyện Thuận Châu, thông tin: Tham gia các lớp tập huấn về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh do Hội LHPN tỉnh tổ chức, tôi hiểu rõ hơn việc bán hàng qua mạng xã hội, hệ thống website... Mỗi lần đóng hay xuất sản phẩm, tôi thường livestream trên facebook. Ban đầu chưa có nhiều tương tác, nhưng tôi vẫn kiên trì, dần dần thu hút nhiều người xem. Hiện nay, trang facebook cá nhân của tôi có 3.000 người theo dõi, mỗi video livestream thu hút vài trăm lượt xem, qua đó các sản phẩm của HTX được nhiều khách hàng biết đến.

Bà Bùi Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, thông tin: Hội luôn quan tâm tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng số, khả năng ứng dụng CNTT cho cán bộ hội phụ nữ các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, 70% tài liệu truyền thông của các cấp hội được số hóa, truyền thông trên trang thông tin điện tử và các nền tảng số của hội. 100% cán bộ hội chuyên trách từ tỉnh đến cơ sở sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác, có kiến thức, kỹ năng quản lý fanpage, tuyên truyền, phổ biến thông tin hoạt động hội trên nền tảng mạng xã hội...

Các cấp hội còn tham gia tích cực vào nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Triển khai đợt cao điểm phối hợp với Công an, Đoàn thanh niên các cấp hướng dẫn hội viên và người dân đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID; sử dụng tài khoản định danh điện tử đăng nhập trên cổng thông tin dịch vụ công để thực hiện dịch vụ công trực tuyến; giải đáp thắc mắc của hội viên và người dân trong việc kích hoạt tài khoản, định danh điện tử. Đến nay, đã hướng dẫn cho trên 255.900 hội viên và nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử cấp độ 1, 2.

Khuyến khích sự sáng tạo của cán bộ hội các cấp và huy động sự tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt, Hội LHPN tỉnh đã phát động Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội” cấp tỉnh năm 2024. Cuộc thi được triển khai từ ngày 1 đến 30/3/2024, đối tượng tham dự là cán bộ, hội viên. Các đối tượng dự thi có thể đăng ký tham gia theo hình thức tập thể hoặc cá nhân, sau đó, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức đánh giá, lựa chọn chọn 5 sản phẩm tốt nhất gửi về Ban tổ chức Cuộc thi toàn quốc.

Thực hiện chủ đề năm 2024 “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hội” gắn với khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội; phấn đấu 60% Hội LHPN cấp xã, phường, thị trấn sử dụng kết nối phần mềm để làm việc,  xử lý văn bản trên máy tính và điện thoại thông minh”, Hội LHPN tỉnh tiếp tục quán triệt, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong các cấp hội. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức CNTT cho đội ngũ cán bộ hội các cấp. Xây dựng, nâng cấp trang thông tin điện tử, các nền tảng công nghệ, hệ thống dữ liệu, phần mềm hệ thống hội. Phấn đấu 100% Hội LHPN xã, phường, thị trấn phối hợp tổ chức ít nhất một hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng CNTT cho hội viên, phụ nữ.

Lò Thái
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới