“Phủ sóng” vắc xin phòng Covid-19

Đón xuân Quý Mão 2023, dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát. Cùng với cả nước, trên khắp các bản làng của huyện Mộc Châu, người dân vui mừng, phấn khởi thực hiện các dự định du xuân, thăm thân, hay tham gia các hoạt động vui xuân đón tết tập trung. Để có niềm vui này, việc tăng tỷ lệ “phủ sóng” vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng được coi là một trong những “lá chắn” miễn dịch hiệu quả.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu.

Mặc dù đã giáp tết, nhưng cán bộ Trạm y tế xã Tân Hợp vẫn đến từng bản để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Anh Đinh Văn Thủy, cán bộ trạm, cho biết: Giáp tết là thời điểm các gia đình tập trung chuẩn bị đón xuân, nên việc tiêm vắc xin cho các đối tượng thuận lợi hơn. Trong thời gian đó, chúng tôi kết hợp tuyên truyền cho bà con hiểu thêm về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; tiêm đủ các mũi nhắc lại để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tết năm nay, gia đình chị Mùi Thị Ngọc, tiểu khu 34, xã Đông Sang, dự định sẽ về quê thăm người thân và du xuân ở một số điểm du lịch. Chị Ngọc chia sẻ: Các thành viên trong gia đình đều đã tiêm đủ 4 mũi vắc xin, nên chúng tôi yên tâm thực hiện dự định của gia đình trong những ngày xuân.

Triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các địa phương trong huyện triển khai thực hiện. Đồng thời, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, nhất là nguy cơ do các biến thể mới gây ra để tuyên truyền tới người dân và xây dựng các biện pháp ứng phó. Đảm bảo cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế phục vụ tiêm chủng. Sử dụng hiệu quả số vắc xin đã được phân bổ, không để lãng phí vắc xin. Hàng tháng tổng hợp đối tượng thuộc diện tiêm chủng và dự trù nhu cầu số lượng vắc xin để chủ động tiêm chủng... Ngoài tổ chức tiêm chủng tại trạm y tế xã, một số xã triển khai điểm tiêm lưu động tại nhà văn hóa bản, tiểu khu cách xa trung tâm xã, với phương châm không bỏ sót đối tượng tiêm chủng.

Chia sẻ về nhiệm vụ này, bà Khuất Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, cho biết: Ban Chỉ đạo các xã đã phối hợp với các bản, tiểu khu, tổ covid cộng đồng, các trường học rà soát, thông báo tới các đối tượng đến tiêm đúng lịch, đủ mũi nhắc lại để đảm bảo vắc xin phát huy hiệu quả. Nhiều cán bộ bản, tiểu khu đã đến tận gia đình vận động và chở người dân đi tiêm chủng, hạn chế thấp nhất trường hợp bị bỏ sót.

Trước Tết Nguyên đán, huyện chỉ đạo nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin các mũi nhắc lại để người dân yên tâm đón xuân an toàn. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, các địa phương trong huyện đang tích cực tuyên truyền việc tiêm các mũi vắc xin nhắc lại, nhất là nhóm đối tượng miễn dịch kém, bệnh nền, người cao tuổi, nhóm yếu thế tại khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng cao. Đồng thời, tổ chức các đợt tiêm vét, tiêm bổ sung cho những trường hợp chỉ định hoãn tiêm, người dân địa phương đi làm ăn xa về quê ăn tết.

Mộc Châu cơ bản hoàn thành tiêm chủng số lượng vắc xin phòng Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phân bổ. Với việc “phủ sóng” vắc xin phòng Covid-19, đã giúp người dân trên địa bàn yên tâm vui xuân, đón tết; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức sôi nổi, đón một mùa xuân đầm ấm bình yên.    

Huyền Trăng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tham gia thảo luận tại hội trường về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tham gia thảo luận tại hội trường về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

  Thời sự - Chính trị -
  Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 30/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025.
 • 'Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các trạm kiểm soát biên phòng

  Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm, tặng quà các trạm kiểm soát biên phòng

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 30/5, đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo Thành uỷ Sơn La, Huyện ủy Yên Châu và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Sơn La đã kiểm tra, nắm tình hình, thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các trạm kiểm soát thuộc Đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu.
 • 'Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh

  Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh

  Xã hội -
  Trong 2 ngày (30 và 31/5), Hội LHPN tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho dự án, ý tưởng tham dự Cuộc thi “Phụ nữ Sơn La khởi nghiệp, sáng tạo và chuyển đổi xanh” cấp tỉnh năm 2024, cho 34 cán bộ phụ trách hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thuộc Hội LHPN các huyện, thành phố; giám đốc, phó giám đốc và thành viên hợp tác xã, hộ kinh doanh do phụ nữ quản lý.
 • 'Doanh nghiệp Mai Sơn chung tay tiết kiệm điện

  Doanh nghiệp Mai Sơn chung tay tiết kiệm điện

  Xã hội -
  Là địa phương có khu công nghiệp, nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất, trung bình mỗi năm, sản lượng điện sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, xây dựng trên địa bàn huyện Mai Sơn chiếm gần 50% lượng điện tiêu thụ. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện, Điện lực khu vực Mai Sơn - Yên Châu tập trung tuyên truyền các đơn vị, doanh nghiệp tiết giảm phụ tải, hạn chế tối đa sản xuất trong các giờ cao điểm, đưa việc tiết kiệm điện thành thói quen thường xuyên.
 • 'Đảng bộ xã Chiềng Khay lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Đảng bộ xã Chiềng Khay lãnh đạo xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng Đảng -
  Thực hiện mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của nhân dân, nỗ lực gấp rút hoàn thiện từng tiêu chí, chỉ tiêu, kế hoạch xây dựng nông thôn mới đã đề ra.
 • 'Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Vân Hồ quan tâm, chăm sóc người có công

  Xã hội -
  Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, huyện Vân Hồ luôn quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tạo điều kiện cho các gia đình ổn định cuộc sống.
 • 'Bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự

  Bám sát địa bàn, giữ vững an ninh trật tự

  An ninh trật tự -
  Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, Công an xã Pi Toong, huyện Mường La tăng cường bám sát địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.
 • 'Xây dựng “xã hội học tập” từ cơ sở

  Xây dựng “xã hội học tập” từ cơ sở

  Khoa Giáo -
  Xây dựng mô hình “Đơn vị học tập”, Trường THPT Chuyên Sơn La đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường nâng cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng trình độ chuyên môn; thường xuyên quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu học tập; thu hút các nguồn lực cho công tác khuyến học và khuyến tài...
 • 'Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp

  Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp

  Khoa Giáo -
  Chỉ còn gần 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, những ngày này học sinh khối 12 tập trung ôn luyện cho kỳ thi quan trọng và cân nhắc lựa chọn nghề cho tương lai. Do vậy, việc đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được các trường học triển khai sớm sẽ giúp các em tự tin, yên tâm trước kỳ thi quan trọng.
 • 'Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Xã hội -
  Trở lại bản tái định cư Pơ Nang, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây. Những lo lắng của người dân mỗi khi bước vào mùa mưa lũ đã không còn, thay vào đó là sự yên tâm, phấn khởi của nhân dân khi được nhà nước hỗ trợ sản xuất; đầu tư các công trình điện, đường, trường, trạm kiên cố ở bản mới.
 • 'Vào mùa gieo trồng ngô giống

  Vào mùa gieo trồng ngô giống

  Nông nghiệp -
  Những ngày cuối tháng 5, chúng tôi có dịp trở lại bản Nà Chạy, xã Mường Chùm, huyện Mường La, sau những đợt mưa đầu mùa, trên khắp các nương đồi, một màu xanh mới trải dài hết tầm mắt. Hơn 15 năm liên kết trồng ngô giống với Công ty cổ phần Nông nghiệp Chiềng Sung, đời sống của 67 hộ đồng bào dân tộc Mông trong bản đã ổn định và phát triển, nhiều hộ có thu nhập từ 200-300 triệu đồng/năm từ trồng ngô giống.