“Phủ sóng” vắc xin phòng Covid-19

Đón xuân Quý Mão 2023, dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát. Cùng với cả nước, trên khắp các bản làng của huyện Mộc Châu, người dân vui mừng, phấn khởi thực hiện các dự định du xuân, thăm thân, hay tham gia các hoạt động vui xuân đón tết tập trung. Để có niềm vui này, việc tăng tỷ lệ “phủ sóng” vắc xin phòng Covid-19 trong cộng đồng được coi là một trong những “lá chắn” miễn dịch hiệu quả.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu.

Mặc dù đã giáp tết, nhưng cán bộ Trạm y tế xã Tân Hợp vẫn đến từng bản để tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Anh Đinh Văn Thủy, cán bộ trạm, cho biết: Giáp tết là thời điểm các gia đình tập trung chuẩn bị đón xuân, nên việc tiêm vắc xin cho các đối tượng thuận lợi hơn. Trong thời gian đó, chúng tôi kết hợp tuyên truyền cho bà con hiểu thêm về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; tiêm đủ các mũi nhắc lại để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Tết năm nay, gia đình chị Mùi Thị Ngọc, tiểu khu 34, xã Đông Sang, dự định sẽ về quê thăm người thân và du xuân ở một số điểm du lịch. Chị Ngọc chia sẻ: Các thành viên trong gia đình đều đã tiêm đủ 4 mũi vắc xin, nên chúng tôi yên tâm thực hiện dự định của gia đình trong những ngày xuân.

Triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, các địa phương trong huyện triển khai thực hiện. Đồng thời, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, nhất là nguy cơ do các biến thể mới gây ra để tuyên truyền tới người dân và xây dựng các biện pháp ứng phó. Đảm bảo cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, trang thiết bị y tế phục vụ tiêm chủng. Sử dụng hiệu quả số vắc xin đã được phân bổ, không để lãng phí vắc xin. Hàng tháng tổng hợp đối tượng thuộc diện tiêm chủng và dự trù nhu cầu số lượng vắc xin để chủ động tiêm chủng... Ngoài tổ chức tiêm chủng tại trạm y tế xã, một số xã triển khai điểm tiêm lưu động tại nhà văn hóa bản, tiểu khu cách xa trung tâm xã, với phương châm không bỏ sót đối tượng tiêm chủng.

Chia sẻ về nhiệm vụ này, bà Khuất Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, cho biết: Ban Chỉ đạo các xã đã phối hợp với các bản, tiểu khu, tổ covid cộng đồng, các trường học rà soát, thông báo tới các đối tượng đến tiêm đúng lịch, đủ mũi nhắc lại để đảm bảo vắc xin phát huy hiệu quả. Nhiều cán bộ bản, tiểu khu đã đến tận gia đình vận động và chở người dân đi tiêm chủng, hạn chế thấp nhất trường hợp bị bỏ sót.

Trước Tết Nguyên đán, huyện chỉ đạo nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin các mũi nhắc lại để người dân yên tâm đón xuân an toàn. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, các địa phương trong huyện đang tích cực tuyên truyền việc tiêm các mũi vắc xin nhắc lại, nhất là nhóm đối tượng miễn dịch kém, bệnh nền, người cao tuổi, nhóm yếu thế tại khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng cao. Đồng thời, tổ chức các đợt tiêm vét, tiêm bổ sung cho những trường hợp chỉ định hoãn tiêm, người dân địa phương đi làm ăn xa về quê ăn tết.

Mộc Châu cơ bản hoàn thành tiêm chủng số lượng vắc xin phòng Covid-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phân bổ. Với việc “phủ sóng” vắc xin phòng Covid-19, đã giúp người dân trên địa bàn yên tâm vui xuân, đón tết; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức sôi nổi, đón một mùa xuân đầm ấm bình yên.    

Huyền Trăng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • ' Xe ô tô bị bốc cháy khi đang lưu thông

  Xe ô tô bị bốc cháy khi đang lưu thông

  Alo 114 -
  Theo thông tin từ Đội 5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Sơn La, vào hồi 09 giờ 41 phút ngày 30/5, Đội 5 nhận được tin của người dân báo tại bản Pi Tạnh, xã Pi Toong, huyện Mường La xảy ra vụ cháy xe ô tô.
 • 'Hội nghị lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Quy định số 132-QĐ/TW của Bộ Chính trị

  Hội nghị lấy ý kiến góp ý sửa đổi, bổ sung Quy định số 132-QĐ/TW của Bộ Chính trị

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 30/5, đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị trực tuyến góp ý dự thảo báo cáo kết quả thực hiện và nội dung sửa đổi, bổ sung Quy định số 132-QĐ/TW ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị.
 • 'Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới

  Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới

  An ninh trật tự -
  Ngày 30/5, Công an tỉnh đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 1/8/2013 giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2013 - 2023. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố.
 • 'Mộc Châu đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

  Mộc Châu đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

  Văn hóa - Xã hội -
  Nâng cao hiệu quả nguồn vốn đầu tư, sớm hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại IV, hướng tới mục tiêu xây dựng Mộc Châu trở thành thị xã vào năm 2025, UBND huyện Mộc Châu đã tập trung chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 • 'Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Bắc Yên

  Hội nghị đối thoại với các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện Bắc Yên

  Xã hội -
  Ngày 30/5, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND huyện đối thoại với chủ các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện. Tham dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Yên và đại diện các chủ cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn huyện.
 • 'Thêm cơ chế, chính sách để doanh nghiệp phát triển

  Thêm cơ chế, chính sách để doanh nghiệp phát triển

  Kinh tế -
  Sau gần 4 năm triển khai, thực hiện Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh, hiện nay toàn tỉnh có 3.340 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, tổng vốn điều lệ gần 52 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 110.000 lao động với mức thu nhập từ 4-7 triệu đồng/người/tháng; mỗi năm đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.
 • 'Tinh gọn bộ máy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  Tinh gọn bộ máy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  Khoa Giáo -
  Sau gần 6 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sắp xếp cơ cấu ngành, nghề phù hợp với tình hình phát triển KT-XH, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên, qua rà soát, hoạt động đào tạo, dạy nghề tại một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp còn bộc lộ bất cập, cần sớm có giải pháp tháo gỡ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
 • 'Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023

  Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Đại lễ Phật Đản năm 2023

  Xã hội -
  Ngày 30/5, Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2567 - năm 2023, tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, phường Chiềng Sinh, thành phố. Dự Đại lễ có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và UBND Thành phố.
 • 'Phiên họp thứ 27, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV

  Phiên họp thứ 27, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 30/5, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì Phiên họp thứ 27, Thường trực HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự phiên họp có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các ban HĐND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.
 • 'Tinh gọn bộ máy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  Tinh gọn bộ máy các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

  Cải cách hành chính -
  Sau gần 6 năm thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sắp xếp cơ cấu ngành, nghề phù hợp với tình hình phát triển KT-XH, chất lượng đào tạo không ngừng được nâng lên. Tuy nhiên, qua rà soát, hoạt động đào tạo, dạy nghề tại một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp còn bộc lộ bất cập, cần sớm có giải pháp tháo gỡ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
 • 'Kỹ sư năng động, yêu nghề

  Kỹ sư năng động, yêu nghề

  Với mục tiêu mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ viễn thông, internet, trong quá trình công tác, kỹ sư Cầm Văn Chung, nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông Mai Sơn - Yên Châu đã có những sáng kiến góp phần cùng đơn vị cải thiện, nâng cao chất lượng các dịch vụ, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tạo niềm tin và uy tín với khách hàng.
 • 'Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng

  Bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng

  Sức khỏe -
  Thực hiện mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, những năm qua, các cơ quan chức năng đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
 • 'Quỳnh Nhai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Quỳnh Nhai sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

  Khoa Giáo -
  Chưa đầy một tháng nữa, hơn 500 học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thầy và trò các nhà trường đang gấp rút ôn thi, chuẩn bị chu đáo để bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.
 • 'Thêm cơ chế, chính sách để doanh nghiệp phát triển

  Thêm cơ chế, chính sách để doanh nghiệp phát triển

  Kinh tế -
  Sau gần 4 năm triển khai, thực hiện Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh, hiện nay toàn tỉnh có 3.340 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, tổng vốn điều lệ gần 52 nghìn tỷ đồng, tạo việc làm cho hơn 110.000 lao động với mức thu nhập từ 4-7 triệu đồng/người/tháng; mỗi năm đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.