Tập huấn phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, thảm họa cho 21 học viên

Trong 5 ngày (từ 24 đến 28/2), Ban Điều hành Dự án Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã tổ chức lớp tập huấn phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, thảm họa cho 21 học viên thuộc Đội xung kích phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa tỉnh Sơn La. Lớp tập huấn thuộc Dự án “Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.

Lớp tập huấn phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, thảm họa.

Các thành viên được trang bị kiến thức về quản lý rủi ro thảm họa và đánh giá rủi ro dựa vào cộng đồng; tổng quan đánh giá thiệt hại và nhu cầu; các loại số liệu và phương pháp, công cụ thu thập số liệu; phương pháp lựa chọn địa bàn đánh giá; giới thiệu tiêu chuẩn tối thiểu trong cứu trợ nhân đạo; đánh giá thiệt hại nhu cầu tại hiện trường; giới thiệu quy định cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; quy trình cứu trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Các học viên còn được thực hành viết báo cáo.

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng ứng phó cho các học viên trong tình huống khẩn cấp khi có thiên tai, thảm họa xảy ra. Đồng thời, tăng cường các hoạt động thu thập, cập nhật thông tin, diễn biến thời tiết phục vụ cho các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thiên tai của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh; sẵn sàng tham gia các hoạt động ứng phó trong tình huống khẩn cấp vì sự phát triển của cộng đồng...

Các thành viên tham gia lớp tập huấn.
Lò Luận
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới