Nhiều phong trào thi đua yêu nước của đoàn viên công đoàn

Những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Yên Châu đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đoàn viên, người lao động HTX tuổi trẻ 26/3, huyện Yên Châu, sản xuất tỏi đen.

Liên đoàn Lao động huyện Yên Châu có 75 công đoàn cơ sở, trên 2.500 đoàn viên công đoàn. Bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cho biết: Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các công đoàn cơ sở phát động đến đoàn viên, người lao động. Để các phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, các CĐCS đã lồng ghép phong trào thi đua với thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Qua đó, các phong trào trở nên thiết thực, được đoàn viên, người lao động hưởng ứng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp công đoàn trên địa bàn.

Tiêu biểu là các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”... Các phong trào thi đua đều gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và được các CĐCS triển khai tại đơn vị.

Thực hiện tốt 12 điều y đức, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, tận tụy hết lòng với người bệnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bác sỹ Nguyễn Quang Trung, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Yên Châu, cho biết: Công đoàn đã phát động phong trào thi đua, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tổ chức các cuộc thi “Văn hóa ứng xử”, “Điều dưỡng viên thanh lịch”, tạo sự chuyển biến về thái độ trong đội ngũ cán bộ y tế. Cùng với đó, khuyến khích đoàn viên công đoàn làm chủ các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, xây dựng các quy trình kỹ thuật cho các bệnh thường gặp, nâng cao hiệu quả điều trị.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia. Các CĐCS đã cụ thể hóa nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó, các cơ quan hành chính gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, phong trào thi đua “Ngày 8 giờ làm việc chất lượng, hiệu quả”, “Xây dựng cơ quan văn hóa”; các trường học gắn với thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Đồng thời, thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; lựa chọn, bình xét, đề xuất khen thưởng kịp thời, tạo động lực thúc đẩy đoàn viên tích cực thi đua lao động sáng tạo.

Năm 2023, huyện Yên Châu có 65 đề tài sáng kiến của đoàn viên công đoàn đăng ký; nhân rộng 10 tập thể, trên 80 cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Trong đó, tiêu biểu là CĐCS Trường THCS thị trấn, Trường THCS Nguyễn Cảnh Toàn; đoàn viên công đoàn Trần Thanh Dung, Chủ tịch CĐCS Trường TH-THCS Tà Làng đã tích cực tham gia công tác xã hội hóa, vận động hơn 2 tỷ đồng làm công tác thiện nguyện...

Từ năm 2017 đến nay, toàn huyện có 236 tập thể, 1.692 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 1.154 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; nhiều tập thể, cá nhân được tặng cờ thi đua, bằng khen của UBND tỉnh; hằng năm, LĐLĐ huyện đạt danh hiệu thi đua đơn vị “Lao động tiên tiến”.

Là một trong những đoàn viên công đoàn tiêu biểu của huyện, anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện đoàn Yên Châu, không chỉ phát huy tinh thần xung kích trong các hoạt động đoàn, còn chủ động nghiên cứu, thường xuyên tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, cuộc thi khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh để kêu gọi các đoàn viên tham gia phát triển kinh tế. Anh Toàn chia sẻ: Nhận thấy địa phương trồng rất nhiều tỏi, nhưng chủ yếu bán lẻ, giá trị sản phẩm chưa cao, nên tôi đã nghiên cứu, chế tạo máy lên men tạo sản phẩm tỏi đen một nhánh. Sản phẩm cho giá trị kinh tế cao và ngày càng được ưa chuộng, thu hút nhiều thanh niên tham gia sản xuất, lập nghiệp ngay tại quê hương.

Việc triển khai thường xuyên, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, đã tạo động lực thúc đẩy cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động hăng hái thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động, tổ chức công đoàn trong huyện vững mạnh.

Bài, ảnh: Thanh Huyền
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới