Ngày hội việc làm ở Mường La

Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, huyện Mường La đã tổ chức biểu dương người lao động làm việc ngoài địa phương và Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2024. Đây là năm thứ 3 huyện tổ chức mang lại cơ hội việc làm và khích lệ người lao động, hoạt động năm nay đã thu hút hơn 1.000 người lao động, ĐVTN, học sinh các trường THPT, THCS đến từ 16 xã, thị trấn trong huyện.

Biểu dương người lao động làm việc ngoài địa phương và Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Mường La năm 2024.

Huyện Mường La có 73.830 người trong độ tuổi lao động, trong đó có 10.653 lao động đang làm việc tập trung chủ yếu ở các tỉnh có các khu công nghiệp lớn như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang. Trong 3 năm gần đây, huyện đã tổ chức hội nghị biểu dương người lao động tiêu biểu gắn với ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm. Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã thu hút hơn 4.000 người lao động trên địa bàn các xã, thị trấn tham gia và tạo việc làm mới cho hơn 3.000 lao động, thu nhập bình quân từ 6-15 triệu đồng/người/tháng; đưa 56 lao động đi làm việc có hợp đồng tại nước ngoài với thu nhập bình quân từ 10 - 50 triệu đồng/tháng.

Lãnh đạo huyện Mường La biểu dương người lao động tiêu biểu. 

Tại Ngày hội đã biểu dương 64 lao động đi làm ngoài địa phương tiêu biểu, UBND huyện tặng Giấy khen cho 9 lao động đi làm việc ngoài tỉnh tiêu biểu năm 2023. Là một trong 9 người lao động tiêu biểu của 16 xã, thị trấn được huyện tặng Giấy khen tại Ngày hội, anh Cà Văn Tỉnh, tiểu khu Ít Bon, thị trấn Í Ong,  phấn khởi: Vợ chồng tôi đi làm công nhân tại Hải Dương được 3 năm, với mức thu nhập khoảng 20-22 triệu đồng/tháng, tiết kiệm gửi về cho gia đình mỗi tháng 10 triệu đồng, năm 2022, gia đình thoát khỏi hộ nghèo. 

Nhân dịp này, huyện Mường La còn tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2024. Tham dự Ngày hội có 9 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh. Dù thời tiết khá oi nóng, nhưng người lao động, học sinh tập trung lắng nghe, tích cực tham gia ý kiến, trao đổi với các tư vấn viên của nhà tuyển dụng… cho thấy sự quan tâm tìm kiếm, chọn lựa nghề nghiệp phù hợp với khả năng, ngành nghề bản thân.

Các gian hàng tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh, người lao động tại ngày hội.

Tham gia Ngày hội việc làm do huyện Mường La tổ chức, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH phát triển nguồn nhân lực Bảo Sơn của Tập đoàn Bảo Sơn, thông tin: Công ty đang hoạt động trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng, cung ứng nhân lực Quốc tế cho Đài Loan, Nhật Bản, Trung Đông và một số quốc gia ở châu Âu. Tại đây, công ty giới thiệu các chương trình du học hấp dẫn và mong muốn tìm kiếm nhân sự vào các vị trí hướng dẫn viên du lịch, tư vấn viên... 

Đại diện Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu, tỉnh Hưng Yên tư vấn việc làm cho học sinh.

Có mặt từ sớm để hoà chung bầu không khí đông vui, náo nhiệt của sự kiện, em Sùng Thảo Vân, học sinh lớp 12A7, Trường THPT Mường La, hào hứng chia sẻ: Ngày hội việc làm là hoạt động có ý nghĩa rất lớn, nhất là với những học sinh năm cuối sắp ra trường như chúng em có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Qua Ngày hội, bản thân em đã có hướng lựa chọn về ngành nghề, sau khi học xong dự định sẽ đi du học vừa học, vừa làm tại Nhật Bản.

Ông Phùng Mạnh Hiệp, Chủ tịch UBND huyện Mường La, cho biết: Thông qua ngày hội tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề trong và ngoài địa bàn tỉnh Sơn La tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng. Đồng thời, giúp người lao động, học sinh định hướng nghề nghiệp và lựa chọn cho mình công việc phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp THPT; biểu dương người lao động tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp vào thành tích chung của huyện nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Mường La (15/6/1979-15/6/2024) và 45 năm chuyển trung tâm huyện về thị trấn Ít Ong (1979-2024).

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mường La hướng dẫn thủ tục vay vốn cho người dân tại ngày hội. 

Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2024 huyện Mường La và biểu dương người lao động làm việc ngoài địa phương có ý nghĩa thiết thực, tạo cầu nối giữa người lao động, người sử dụng lao động và chính quyền địa phương, giúp người lao động yên tâm, có địa chỉ làm việc tin cậy bảo đảm các quy định của pháp luật, góp phần giải quyết và tạo nhiều việc làm cho thanh niên, học sinh và người lao động với mục tiêu an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.

Học sinh tìm hiểu về du học tại các nước. 
Thủy Ngân - Lam Giang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới