Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp thành phố Sơn La năm 2024

Ngày 24/5, tại Quảng trường Tây Bắc, UBND thành phố Sơn La đã tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp năm 2024. Dự Ngày hội, có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND Thành phố; đại diện 40 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh; hơn 1.500 người lao động, đoàn viên, thanh niên đến từ 12 xã, phường và học sinh cuối cấp THPT, THCS trên địa bàn Thành phố.

Giọng nữ

Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp thành phố Sơn La năm 2024.
Các em học sinh cuối cấp THPT trên địa bàn Thành phố tham dự Ngày hội.

40 công ty, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo đã giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng, vị trí tuyển dụng, chế độ chính sách đối với người lao động. Một số trường đại học, cao đẳng cũng tư vấn, hướng dẫn học sinh và người lao động định hướng nghề nghiệp, đăng ký dự tuyển vào ngành nghề đào tạo phù hợp với năng lực, sở trường để có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tại ngày hội, người lao động đủ điều kiện được ký hợp đồng lao động trực tiếp với các doanh nghiệp có địa chỉ tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Một số lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, hoặc du học tại các quốc gia, như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Úc, Canada… được các đơn vị tư vấn, giới thiệu và hướng dẫn làm phiếu đăng kí, hồ sơ, thủ tục.

Các em học sinh cuối cấp THPT tìm hiểu thị trường lao động.
Đại diện doanh nghiệp hướng dẫn người dân quét mã QR tìm hiểu thông tin thị trường lao động.
Đại diện doanh nghiệp phát tờ rơi tìm hiểu thị trường lao động cho nhân dân.

Ngày hội là cầu nối gắn kết doanh nghiệp với người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm; giữa các trường học với các em học sinh. Từ đó, giúp đoàn viên, thanh niên lập nghiệp; giúp người lao động, nhất là lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, quân nhân xuất ngũ tìm kiếm được việc làm tốt hơn để có thu nhập đảm bảo cuộc sống.

Lò Thái - Trường Sơn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới