Kịp thời khống chế cháy rừng tại xã Chiềng Đen

Chiều ngày 22/2, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã trực tiếp chỉ đạo chữa cháy rừng tại bản Nam Niểu và bản Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La. Vụ cháy được khống chế kịp thời, không gây thiệt hại về người và tài sản.

Đám cháy nhỏ xảy ra tại bản Nam Niểu, xã Chiềng Đen, Thành phố.

Trước đó, khoảng 8 giờ, ngày 22/2, đám cháy đầu tiên xuất hiện khu vực giáp ranh giữa bản Nam Niểu và Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, UBND xã Chiềng Đen đã huy động nhân dân 2 bản tham gia chữa cháy. Đến 10 giờ, đám cháy được khống chế.

Tuy nhiên, đến 13 giờ cùng ngày, do thời tiết khô hanh, cùng gió to, đám cháy tiếp tục bùng phát trở lại, khu vực xảy ra cháy gần với khu dân cư sinh sống. Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Nguyễn Thành Công đã trực tiếp chỉ đạo UBND Thành phố huy động 250 cán bộ, chiến sỹ công an, bộ đội, cùng lực lượng dân quân và nhân dân 2 bản triển khai các phương án chữa cháy; huy động máy bơm, phun nước chuyên dụng và phân công lực lượng kiểm lâm triển khai các phương án PCCC và đảm bảo an toàn cho các hộ dân gần  khu vực xảy ra cháy. Đến 16 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng "4 tại chỗ" bản Nam Niểu và Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen tham gia công tác chữa cháy. 
Lực lượng Kiểm lâm Thành phố triển khai phương tiện chữa cháy. 
Lực lượng "4 tại chỗ" bản Nam Niểu và Phiêng Nghè, xã Chiềng Đen tích cực tham gia công tác chữa cháy. 

Đồng chí Nguyễn Thành Công đã biểu dương tinh thần nỗ lực, công tác chủ động PCCC của lực lượng “4 tại chỗ” của xã Chiềng Đen và các lực lượng tham gia chữa cháy. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng tiếp tục phân công cán bộ, nhân dân tiếp tục theo dõi, tuyệt đối không để đám cháy bùng phát trở lại. Trước tình hình thời tiết tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, nắng hạn, khô hanh còn kéo dài, nguy cơ cháy rừng rất cao, đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thành phố cần chủ động triển khai các phương án PCCCR; tăng cường kiểm tra, giám sát tại các điểm có nguy cơ cháy rừng cao, thực hiện phát dọn thực bì, giảm vật liệu cháy, hình thành hệ thống băng cản lửa PCCCR; thực hiện tốt việc huy động lực lượng tại chỗ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, giảm thiểu thấp nhất các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra...

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các lực lượng tham gia chữa cháy.
MInh Tuấn - Phan Trang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới