Cần những tấm lòng vàng chia sẻ khó khăn với thầy giáo Hoàng Anh Phú

Trong chuyến công tác về các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mai Sơn, chúng tôi được nghe về hoàn cảnh khó khăn của thầy giáo Hoàng Anh Phú, giáo viên Trường tiểu học - THCS Chiềng Chăn. Năm 2013, thầy bị tai nạn điện, mất một cách tay, liệt nửa người và gần đây, lại mất đi người vợ hiền do tai nạn giao thông. Giờ đây, gánh nặng của gia đình đều đặt lên đôi vai thầy Phú, lo lắng nhất là không đủ điều kiện cho các con tiếp tục đi học.

Thầy giáo Hoàng Anh Phú dạy môn Tin học cho các em học sinh. 

Qua câu chuyện kể của anh và đồng nghiệp chúng tôi được biết: Năm 2002, sau tốt nghiệp Khoa sư phạm toán tin, Trường cao đẳng cộng đồng Hải Phòng, Hoàng Anh Phú về công tác tại Trường tiểu học - THCS xã Chiềng Chăn. Hằng ngày, anh đi bộ hơn 12 km từ điểm trường trung tâm đến các lớp cắm bản dạy chữ. Năm 2013, anh bị tai nạn điện mất đi cánh tay trái và liệt nửa người, khiến anh phải ngồi xe lăn suốt đời. Khó khăn là vậy, nhưng nhiệt huyết với nghề giáo, hàng ngày, thầy giáo Phú vẫn đến trường, cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Anh Phú chia sẻ: Tôi yêu nghề giáo từ nhỏ, sau vụ tai nạn, tôi nghĩ sẽ không bao giờ được đứng trên bục giảng nữa. Nhờ sự giúp đỡ, động viên của gia đình và đồng nghiệp, tôi tiếp tục thực hiện ước mơ của mình, truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Tuy bị thương tật nặng, nhưng thầy giáo Phú luôn có nhiều sáng kiến trong giảng dạy. Điển hình như việc ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin vào các bài giảng, quản lý máy tính từ xa, giúp đỡ đồng nghiệp cài đặt, sử dụng thành thạo các phần mềm dạy học trực tuyến. Hướng dẫn cán bộ thư viện cách sử dụng, ứng dụng phần mềm vào quản lý cơ sở dữ liệu...

Vợ anh, chị Đặng Thị Thu Phong là đồng nghiệp dạy cùng trường. Hằng ngày, chị hỗ trợ anh Phú đến trường, chăm sóc con cái lớn khôn. Niềm vui đến với gia đình anh chị khi con gái lớn là Hoàng Hồng Nhung thi đỗ Trường đại học Kinh tế quốc dân. Nhưng, điều không may lại một lần nữa giáng xuống gia đình anh Phú. Cuối tháng 12/2022, trên đường đi dạy học về, chị Phong bị tai nạn giao thông và tử vong.

Mất đi người vợ hiền, chỗ dựa tinh thần, bản thân khuyết tật, với đồng lương ít ỏi, thầy giáo Phú vừa lo chi phí sinh hoạt hàng ngày, thuốc thang chữa bệnh, lo cho hai con ăn học. Chia sẻ với gia đình thầy giáo Phú, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường và nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã động viên, hỗ trợ thầy giáo Phú vượt qua khó khăn trước mắt.

Hiện nay, Ban Giám hiệu Trường tiểu học - THCS Chiềng Chăn đang xin ý kiến Phòng Giáo dục và Đào tạo; Liên đoàn Lao động huyện Mai Sơn phát động toàn ngành chung tay ủng hộ gia đình thầy giáo Hoàng Anh Phú. Rất mong các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm cùng quan tâm chia sẻ, giúp đỡ thầy giáo Hoàng Anh Phú vượt lên khó khăn, tiếp tục sự nghiệp trồng người, ổn định cuộc sống, nuôi dạy các con trưởng thành.

Thu thảo
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới