Viettel Sơn La "Chung sức đồng lòng - Cộng hưởng giá trị - Kiến tạo tương lai"

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Viettel Sơn La luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng Công ty Viễn thông Viettel và sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La. Đội ngũ cán bộ, nhân viên Viettel Sơn La đã không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, mở rộng phủ sóng rộng khắp từ thành thị tới vùng sâu, vùng xa, vùng cao, biên giới, kết nối viễn thông tới mọi người, mọi nhà, mọi miền, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương và thúc đẩy chuyển đổi số.

Giọng nữ
Viettel Sơn La ra quân triển khai các hoạt động chăm sóc khách hàng.
Ảnh: Nguyễn Chí Công (Viettel Sơn La) 

Ngược dòng thời gian 20 năm về trước, ngày 20/4/2004, Trung tâm Viễn thông Sơn La (còn gọi là POP Sơn La) - tiền thân của Viettel Sơn La ngày nay, chính thức được thành lập. Vạn sự khởi đầu nan,  Viettel Sơn La đi lên từ trong gian khó với lực lượng nhân sự ban đầu chỉ có 4 người, trụ sở làm việc phải đi thuê nhà dân, cơ sở vật chất hầu như chưa có gì. Thế hệ đầu tiên cán bộ, nhân viên đã không quản ngại khó khăn, tiên phong cùng nhau tự đi kéo cáp, thuê trạm và đàm phán kết nối, mở mạng cho những cánh sóng vươn xa..., xây dựng nền móng cho những thành công của Viettel Sơn La sau này.

Sau khi triển khai thành công dịch vụ điện thoại đường dài Voip 178, Viettel chính thức phá bỏ thế độc quyền, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân. Sự kiện này đã được dư luận quan tâm và đông đảo khách hàng ủng hộ. Tiếp nối tiếng vang của dịch vụ Voip 178 là dịch vụ di động 098 của Viettel đã thực sự tạo nên sự bùng nổ trong lĩnh vực viễn thông, tạo nên uy tín vững chắc, đồng thời cũng tạo thế và lực mới cho các bước phát triển tiếp theo.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) thăm và làm việc tại Viettel Sơn La.

Viettel đã nỗ lực xây dựng hạ tầng viễn thông không chỉ phục vụ cho sản xuất, kinh doanh mà còn phục vụ nhu cầu thông tin, liên lạc, an ninh quốc phòng, mang công nghệ và tri thức khoa học tới toàn thể nhân dân và doanh nghiệp trong tỉnh.

Trạm phát sóng di động đầu tiên được lắp dựng tại Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Sơn La. Vượt lên khó khăn vất vả, cán bộ, nhân viên Viettel Sơn La đã ngày đêm triển khai xây dựng, lắp trạm, kéo cáp đến các thôn, xóm, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Từ những trạm BTS ban đầu, đến nay, Viettel Sơn La đã có gần 1.000 trạm phát sóng, đưa sóng Viettel phủ rộng khắp các vùng sâu, vùng xa. Khát vọng để mỗi người dân đều được sử dụng các dịch vụ viễn thông, mong ước mỗi người dân có một chiếc smartphone, mỗi gia đình có 1 đường internet cáp quang đến nay đã dần thành hiện thực. Viettel Sơn La cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng cao về viễn thông, công nghệ thông tin, giải pháp cho chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp.

Đại diện Viettel Sơn La tham gia ký kết triển khai “Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh Sơn La”.

Hiện nay, Viettel Sơn La có chi nhánh ở tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh. Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Thuê bao và doanh thu của Viettel Sơn La liên tục tăng trưởng, năm sau cao hơn năm trước; đến năm 2023, phục vụ gần 1 triệu thuê bao các loại, thị phần thuê bao di động đạt trên 75%, thuộc top 10 tỉnh có thị phần cao nhất cả nước; doanh thu đạt xấp xỉ 750 tỷ đồng/năm, đóng góp vào ngân sách hơn 40 tỷ đồng/năm. Không chỉ vậy, Viettel Sơn La còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội, luôn đồng hành cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Nhiều hoạt động vì cộng đồng được cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà ghi nhận và biểu dương, như: “Ngôi nhà 100 đồng”, “Trái tim cho em” và tích cực ủng hộ các loại quỹ từ thiện của tỉnh Sơn La, với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

Viettel Sơn La trao học bổng cho học sinh Trường THCS Ít Ong, huyện Mường La.

Hành trình 20 năm xây dựng và trưởng thành của Viettel Sơn La là quá trình kết tinh, cộng hưởng công sức, trí tuệ của các thế hệ cán bộ, nhân viên. Viettel Sơn La đã và đang xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên với hơn 500 người có năng lực, trình độ cao, chuyên nghiệp, nhiệt huyết và đổi mới, sáng tạo; hình thành và không ngừng bồi đắp văn hóa doanh nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng toàn tỉnh.

Tôn vinh kênh bán xuất sắc năm 2023.

Thành quả đạt được 20 năm của Viettel Sơn La rất đáng trân trọng và tự hào. Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra nhanh chóng, chặng đường phía trước có nhiều thời cơ và thách thức đan xen, đặt ra những yêu cầu có sự đổi mới mạnh mẽ đối với Viettel Sơn La.

Phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội; phát huy thành quả 20 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, nhân viên Viettel Sơn La tiếp tục “Chung sức đồng lòng - Cộng hưởng giá trị - Kiến tạo tương lai”, với những chiến lược, những bước đi phù hợp. Nâng cao sức cống hiến, phát huy năng lực của cán bộ, nhân viên; tăng cường khối đoàn kết thống nhất, vượt lên những nguy cơ thách thức, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu cơ bản trong thời gian tới:

Một là, tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng, đảm bảo vùng phủ di động 4G/5G, dịch vụ internet băng rộng đến 100% dân số.

Hai là, đồng hành cùng cấp ủy, cấp chính quyền các cấp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Ba là, duy trì và giữ vững vị trí số 1 về thị phần dịch vụ di động tại Sơn La. Dịch vụ CĐBR tăng trưởng ổn định 2 con số.

Bốn là, chuẩn hóa thông tin cho 100% số khách hàng và nâng tỷ trọng thuê bao dùng smartphone lên mức trên 90%.

Năm là, xây dựng Viettel Sơn La vững mạnh toàn diện; đội ngũ cán bộ, nhân viên đáp ứng tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Sáu là, mở rộng kinh doanh sang hướng dịch vụ giải pháp, công nghệ thông tin góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số; tạo ra thêm nhiều công ăn việc làm cho nhân dân tỉnh nhà, góp phần an sinh xã hội và ổn định an ninh trật tự.

Cán bộ, nhân viên Viettel Sơn La lắp đặt trạm phát sóng cơ động.

Viettel Sơn La tiếp tục nỗ lực, khơi dậy khát vọng cống hiến, chung sức, góp phần xây dựng Tập đoàn Công nghệ Viettel hùng mạnh vươn tầm ra thế giới. Thực hiện sứ mệnh của Viettel “tiên phong kiến tạo xã hội số”, Viettel Sơn La đồng hành cùng các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Sơn La thực hiện thành công công cuộc chuyển đổi số; chung tay xây dựng tỉnh Sơn La ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trao thưởng cho khách hàng trúng thưởng chương trình “Lên 4G - Lên đời”.
Phạm Đức
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới