Tết sum vầy – Xuân chia sẻ

Qua nhiều năm tổ chức, Liên đoàn Lao động Thành phố đã đưa Chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" trở thành nét đẹp truyền thống, có sức lan toả trong đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, quan tâm, động viên chia sẻ đối với đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức Công đoàn. Hoạt động thực sự là nét đẹp truyền thống, có sức lan tỏa lớn, được Liên đoàn Lao động Thành phố duy trì thực hiện nhiều năm nay.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Thành phố tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên các Công đoàn cơ sở tham dự Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024.

Bà Trịnh Thị Thu Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, chia sẻ: Từ trung tuần tháng 1/2024, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại chương trình, đại diện Ủy ban Xã hội của Quốc hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 50 phần quà cho 50 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Sơn La trao 40 phần quà cho 40 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh trao một "Mái ấm công đoàn" trị giá 30 triệu đồng cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Ngọc Linh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Ngọc Linh.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động thành phố Sơn La triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với gần 500 suất quà, trị giá 300 triệu đồng; hướng dẫn gần 100 đoàn viên sử dụng thẻ mua quà tết trên chương trình "Chợ tết Công đoàn năm 2024" qua sàn giao dịch điện tử. Các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao trên 2.000 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động, tổng giá trị trên 578 triệu đồng; từ nguồn huy động, tài trợ, xã hội hóa trên 867 triệu đồng.

Vừa được hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”, chị Cà Thị Tưởng, đoàn viên công đoàn cơ sở Trường tiểu học Ngọc Linh, xúc động: Tôi và gia đình rất vui khi được nhận số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng với số tiền gia đình vay thêm từ ngân hàng và họ hàng đã giúp gia đình tôi có được ngôi nhà kiên cố. Tết này, gia đình được ăn Tết trong ngôi nhà mới khang trang. Cảm ơn các cấp Công đoàn quan tâm, giúp đỡ gia đình.

Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024.

Ngoài việc thăm, tặng quà các cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, năm nay Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" được các công đoàn cơ sở tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, như công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn Thành phố tổ chức các hoạt động thi gói bánh chưng, giao lưu văn hoá, văn nghệ và các gian hàng phục vụ Tết, tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Thành phố và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo phường Chiềng An.

Hưởng ứng Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp thực hiện tốt việc phối hợp với doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động mỗi dịp tết đến, xuân về với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Chị Nguyễn Thị Báu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành, thông tin: Công đoàn cơ sở Công ty có 32 đoàn viên. Dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Công ty chi trả lương tháng 13 cho 32 công nhân bình quân 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, tổ chức thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm tất cả đoàn viên đều có tết.

Lãnh đạo UBND Thành phố trao quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Còn Công đoàn khối cơ quan hành chính sự nghiệp và khối xã, phường cũng đã rà soát, kịp thời chuyển trao các suất quà đến tay các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội chữ Thập đỏ Thành phố tặng quà tết cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những món quà ý nghĩa, được Liên đoàn Lao động Thành phố và các công đoàn cơ sở trao tặng tới tay đoàn viên, người lao động có hoàn thành khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, kịp thời động viên cả về tinh thần, vật chất, củng cố niềm tin, gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Thành phố Sơn La “bình yên, thân thiện và bản sắc”.

Minh Thu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Phóng sự -
  Những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc, với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân khu vực biên giới. Trong đó, có những “cột mốc sống” là già làng, trưởng bản, người có uy tín với nhiều đóng góp tích cực giữ gìn sự bình yên nơi biên cương.
 • 'Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Kinh tế -
  Vụ xuân năm nay, nông dân toàn tỉnh gieo trồng hơn 107.000 ha cây trồng các loại. Thời điểm này, đang xuất hiện các loại sâu bệnh gây hại cây trồng. Ngành Nông nghiệp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh; hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả.
 • 'Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Kinh tế -
  Tháng 5/2023, Chi hội làm vườn VAC xã Mường Bú, huyện Mường La thành lập, gồm 17 thành viên, với mục đích giúp nhau sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế. Sau gần một năm đi vào hoạt động, Chi hội đã góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế vườn, nâng cao đời sống của các hội viên.
 • 'Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  VẤN ĐỀ HÔM NAY -
  Những năm qua, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cụ thể hóa, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật.
 • 'Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Alo 114 -
  Sau 3 năm triển khai Nghị quyết số 217/NQ-HĐND ngày 30/10/2020 của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh giai đoạn 2021-2025, đã góp phần nâng cao khả năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Sơn La.
 • 'Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Kinh tế -
  Những năm qua, huyện Thuận Châu đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các chương trình hỗ trợ nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng tăng quy mô đàn; chăn nuôi tập trung quy mô gia trại, trang trại, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.
 • 'Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Xã hội -
  Trên địa bàn huyện Vân Hồ có 741 người khuyết tật; trong đó, có 669 người khuyết tật đang được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và các tổ chức, cá nhân của huyện luôn quan tâm, đảm bảo các đối tượng được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định; động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.
 • 'Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Khoa Giáo -
  Hiện nay, toàn huyện Quỳnh Nhai có 1.246 cán bộ quản lý, giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS. Những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để đội ngũ giáo viên được cập nhật, hoàn thiện và bổ sung các kiến thức, năng lực chuyên môn, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng chương trình giáo dục mới.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.