Tết sum vầy – Xuân chia sẻ

Qua nhiều năm tổ chức, Liên đoàn Lao động Thành phố đã đưa Chương trình "Tết sum vầy – Xuân chia sẻ" trở thành nét đẹp truyền thống, có sức lan toả trong đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, quan tâm, động viên chia sẻ đối với đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức Công đoàn. Hoạt động thực sự là nét đẹp truyền thống, có sức lan tỏa lớn, được Liên đoàn Lao động Thành phố duy trì thực hiện nhiều năm nay.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Thành phố tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn viên các Công đoàn cơ sở tham dự Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024.

Bà Trịnh Thị Thu Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, chia sẻ: Từ trung tuần tháng 1/2024, Liên đoàn Lao động Thành phố đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tại chương trình, đại diện Ủy ban Xã hội của Quốc hội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 50 phần quà cho 50 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động thành phố Sơn La trao 40 phần quà cho 40 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh trao một "Mái ấm công đoàn" trị giá 30 triệu đồng cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Ngọc Linh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường tiểu học Ngọc Linh.

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động thành phố Sơn La triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với gần 500 suất quà, trị giá 300 triệu đồng; hướng dẫn gần 100 đoàn viên sử dụng thẻ mua quà tết trên chương trình "Chợ tết Công đoàn năm 2024" qua sàn giao dịch điện tử. Các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trao trên 2.000 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động, tổng giá trị trên 578 triệu đồng; từ nguồn huy động, tài trợ, xã hội hóa trên 867 triệu đồng.

Vừa được hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”, chị Cà Thị Tưởng, đoàn viên công đoàn cơ sở Trường tiểu học Ngọc Linh, xúc động: Tôi và gia đình rất vui khi được nhận số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng với số tiền gia đình vay thêm từ ngân hàng và họ hàng đã giúp gia đình tôi có được ngôi nhà kiên cố. Tết này, gia đình được ăn Tết trong ngôi nhà mới khang trang. Cảm ơn các cấp Công đoàn quan tâm, giúp đỡ gia đình.

Đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024.

Ngoài việc thăm, tặng quà các cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, năm nay Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" được các công đoàn cơ sở tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, như công đoàn cơ sở các trường học trên địa bàn Thành phố tổ chức các hoạt động thi gói bánh chưng, giao lưu văn hoá, văn nghệ và các gian hàng phục vụ Tết, tặng quà giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Thành phố và Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo phường Chiềng An.

Hưởng ứng Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp thực hiện tốt việc phối hợp với doanh nghiệp chăm lo cho đoàn viên, người lao động mỗi dịp tết đến, xuân về với nhiều hình thức phong phú, đa dạng.

Chị Nguyễn Thị Báu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Nam Thành, thông tin: Công đoàn cơ sở Công ty có 32 đoàn viên. Dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Công ty chi trả lương tháng 13 cho 32 công nhân bình quân 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, tổ chức thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm tất cả đoàn viên đều có tết.

Lãnh đạo UBND Thành phố trao quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Còn Công đoàn khối cơ quan hành chính sự nghiệp và khối xã, phường cũng đã rà soát, kịp thời chuyển trao các suất quà đến tay các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội chữ Thập đỏ Thành phố tặng quà tết cho trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Những món quà ý nghĩa, được Liên đoàn Lao động Thành phố và các công đoàn cơ sở trao tặng tới tay đoàn viên, người lao động có hoàn thành khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, kịp thời động viên cả về tinh thần, vật chất, củng cố niềm tin, gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Thành phố Sơn La “bình yên, thân thiện và bản sắc”.

Minh Thu
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9

  Phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9

  Khoa Giáo -
  Ngày 29/2, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã dự Lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, năm 2024. Dự buổi Lễ, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện các doanh nghiệp, HTX, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh.
 • 'Mùa hoa cải ở Vân Hồ

  Mùa hoa cải ở Vân Hồ

  Ảnh -
  Thời điểm này, những cánh đồng hoa cải ở huyện Vân Hồ đang đua nhau khoe sắc, thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Những bông hoa cải trắng, cải vàng cùng bung nở, đua sắc đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp khiến ai cũng phải say đắm.
 • 'Chủ động triển khai các phương án PCCC

  Chủ động triển khai các phương án PCCC

  Alo 114 -
  Nhằm hạn chế thấp nhất các nguy cơ cháy, nổ xảy ra, thành phố Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
 • 'Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

  Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

  Xã hội -
  Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Phù Yên đã kết nối với nhiều cơ quan, đơn vị, các nhóm thiện nguyện triển khai các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
 • 'Thêm kiến thức cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Thêm kiến thức cho phụ nữ dân tộc thiểu số

  Văn hoá - Xã hội -
  Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức lớp học xóa mù chữ cho hội viên, phụ nữ, giúp chị em thuận lợi hơn trong việc tiếp cận các kiến thức, mạnh dạn trong giao tiếp và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.
 • 'Tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí

  Tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí

  Xã hội -
  Những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông luôn thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí, tăng cường quản lý hoạt động tác nghiệp đối với các phóng viên trên địa bàn tỉnh. Hướng dẫn các cơ quan báo chí tỉnh bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt thông tin tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của tỉnh; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu độc.
 • 'Kỳ vọng mùa xoài bội thu

  Kỳ vọng mùa xoài bội thu

  Kinh tế -
  Xoài là một trong những cây trồng chủ lực gắn bó bao đời với người dân Yên Châu. Hiện nay, toàn huyện có trên 3.200 ha xoài, được trồng tập trung ở các xã Chiềng Hặc, Tú Nang, Chiềng Pằn, Sặp Vạt... chủ yếu là các giống xoài tròn, xoài hôi, tượng da xanh, Úc. Vụ xoài năm nay thời tiết thuận lợi, diện tích xoài bắt đầu ra hoa, chuẩn bị vào kỳ kết trái. Đảm bảo tỷ lệ đậu quả cao, nông dân trong huyện đang tích cực theo dõi, áp dụng các biện pháp kỹ thuật trong chăm sóc để mùa xoài bội thu.
 • 'Xây dựng nông thôn mới hiệu quả, bền vững

  Xây dựng nông thôn mới hiệu quả, bền vững

  Nông thôn mới -
  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu đến hết năm 2025 toàn tỉnh có 83 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến hết năm 2023, toàn tỉnh có 65 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu trên theo đúng kế hoạch.
 • 'Dân vận khéo ở Dồm Cang

  Dân vận khéo ở Dồm Cang

  Xây dựng Đảng -
  Với phương châm hướng về cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được cấp ủy, chính quyền xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, triển khai sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
 • 'Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

  Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc

  Gương sáng bản làng -
  Là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cô giáo Nguyễn Thị Châu, Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội - Văn phòng, Trường THCS 8-4, huyện Mộc Châu  vinh dự được bình chọn là nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2023.
 • 'Đừng làm biến dạng nhân vật thời đại

  Đừng làm biến dạng nhân vật thời đại

  Đánh giá về lĩnh vực văn học nghệ thuật (VHNT) trong thời kỳ đổi mới, bên cạnh ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ và những thành tựu đạt được, Văn kiện Đại hội XIII của Đảng cũng đã thẳng thắn nhìn nhận, chúng ta còn “thiếu những tác phẩm văn hóa, VHNT lớn phản ánh sinh động tầm vóc công cuộc đổi mới, có tác dụng tích cực đối với con người”...