Quỳnh Nhai sôi động Lễ hội đua thuyền

Tiếp tục các hoạt động tại Tuần văn hóa, thể thao và du lịch Quỳnh Nhai năm 2024, sáng 18/2, tại bến đua thuyền cầu Pá Uôn, huyện Quỳnh Nhai tổ chức khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2024. Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện một số huyện của tỉnh Điện Biên, Lai Châu và đông đảo vận động viên, người dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Khu vực cầu Pá Uôn nơi diễn ra Lễ hội đua thuyền.

Lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay thu hút sự tham gia của 16 đội đến từ các xã trong huyện Quỳnh Nhai; đội thi đến từ huyện Bắc Yên, Mường La và đội thi của thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên; huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Các đội thi đấu ở 4 nội dung: Thuyền 10 vận động viên nam; thuyền 20 vận động viên nam; thuyền 10 VĐV nữ và nội dung đồng đội thuyền 20 vận động viên nam, nữ phối hợp; thi đấu cự ly 1.600m. Thuyền đua là thuyền độc mộc hình đuôi én được làm bằng thân một cây gỗ. 

Các đội tham dự Lễ hội đua thuyền.

Đây là lần thứ 11 huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống với sự tham gia của các đội thi với nhiều vận động viên có kinh nghiệm thi đấu ở các giải đua thuyền những năm trước, có kỹ năng điều khiển thuyền đuôi én điêu luyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội thi tham gia nội dung đầu tiên bắt đầu xuất phát, từng chiếc thuyền đuôi én đua nhau rẽ sóng vươn tới đích trước sự reo hò, cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn khán giả, du khách tập trung ở hai bến sông và trên cầu Pá Uôn. Thời tiết khá thuận lợi, nhân dân và du khách đổ về khu vực tổ chức Lễ hội đua thuyền mỗi lúc một đông hơn, tạo không khí vô cùng sôi động, náo nhiệt.

Các đội xuất phát nội dung đồng đội nam 20 người.
Các vận động viên tăng tốc.
Các vận động viên tăng tốc.
Cố gắng trên đường đua.
Các đội tranh tài.
Niềm vui cán đích.
Nhân dân và du khách tới cổ vũ cho các đội thi.
Lực lượng cảnh sát giao thông tham gia bảo đảm an ninh trật tự.

 Lễ hội đua thuyền truyền thống góp phần giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của cư dân sinh sống vùng ven hồ thủy điện Sơn La; tạo sân chơi bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giữa các dân tộc anh em trong và ngoài tỉnh, mang đến khí thế hào hứng, phấn khởi, hy vọng về một năm may mắn, an lành và thành công.

Lễ hội đua thuyền thu hút đông đảo nhân dân và du khách.
Nhóm PV
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới