Lễ hội truyền thống xã Mường Hung

Trong 2 ngày (ngày 23 và 24/2), xã Mường Hung, huyện Sông Mã, đã tổ chức Lễ hội truyền thống năm 2024. Dự Lễ hội, có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện, cùng đông đảo nhân dân trong và ngoài xã.

Các đại biểu dự Lễ hội truyền thống năm 2024 xã Mường Hung. 
Lễ hội truyền thống năm 2024 xã Mường Hung. 
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ hội. 

Tại Lễ hội, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã đã ôn lại chặng đường lịch sử hào hùng của của dân tộc; sự phát triển của quê hương Mường Hung Anh hùng. Dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm và di tích lịch sử Cây đa Mường Hung, tri ân những người con quê hương đã anh dũng hy sinh xương máu trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dâng hoa, dâng hương Nhà bia tưởng niệm và di tích lịch sử Cây đa Mường Hung. 
Lãnh đạo UBND huyện Sông Mã và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm. 

Lễ hội còn diễn ra các hoạt động văn hóa như: Thi đua thuyền, thi người đẹp trang phục dân tộc năm 2024, tham quan nhà trưng bày truyền thống và tổ chức các trò chơi dân gian tung còn, múa sạp, đi cầu khỉ…

Phần thi của người đẹp đến từ xã Chiềng Cang. 
Các thí sinh tham gia phần thi ứng xử. 

Riêng hoạt động đua thuyền, thu hút 15 đội đến từ các bản trong xã và 1 đội đến từ xã Chiềng Cang tham gia. Các đội chia làm 5 lượt thi, mỗi đội có 9 người, tranh tài quãng đường đua thuyền dài 1.000m.

Các đội đua thuyền tham gia tranh tài quãng đường sông 1.000m. 
Đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ cho các đội đua thuyền.

Lễ hội được tổ chức định kỳ vào ngày 15/1 âm lịch hằng năm, nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy phát triển phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, giới thiệu hình ảnh quê hương, nét đẹp văn hóa và con người xã Mường Hung đến với du khách gần xa.

Trăng Thư
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới