Chương trình giao lưu nghệ thuật “Qua miền Tây Bắc – Về với Điện Biên”

Tối ngày 16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng các văn nghệ sĩ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam trong hành trình về nguồn “Qua miền Tây Bắc – Về với Điện Biên”.

Giọng nữ
Chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng các văn nghệ sĩ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh và văn nghệ sĩ Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã mang đến chương trình 17 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, mang chủ đề ca ngợi ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của Quân đội nhân dân Việt Nam; tôn vinh chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng, sự hy sinh anh dũng của bao thế hệ chiến sĩ để giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn Thành phố đến thưởng thức và cổ vũ.

Tiết mục "Giải phóng Điện Biên"
Nhà thơ Vũ Quần Phương giao lưu thơ cùng khán giả.
Đông đảo chiến sĩ, lực lượng vũ trang đến thưởng thức, cổ vũ chương trình.

Chương trình về nguồn “Qua miền Tây Bắc - Về với Điện Biên” của Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam diễn ra từ ngày 15 đến 21-4. Đây là hoạt động giúp các văn nghệ sĩ của nhiều chuyên ngành đến với nhiều địa danh, di tích lịch sử, từ đó khơi nguồn cảm hứng sáng tạo các tác phẩm chất lượng cao về đề tài Điện Biên Phủ.

Hoàng Giang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới