Vân Hồ diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

Ngày 19/4, huyện Vân Hồ đã tổ chức Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Dự diễn tập có các đồng chí: Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn (PCCCR-TKCN); lãnh đạo một số ban, ngành, Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố của tỉnh.

Giọng nam
Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Vân Hồ năm 2024.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần, gồm: Phần cơ chế và phần thực hành. Trong phần cơ chế, Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Vân Hồ đã tổ chức họp quán triệt chỉ thị, công điện của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời xem xét điều chỉnh, bổ sung kế hoạch ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, kịp thời ứng phó với các tình huống xảy ra.

Phần thực hành diễn tập PCCCR được tổ chức tại bản Co Lóng, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.
Lực lượng tại chỗ bản Co Lóng, xã Lóng Luông thực hành ứng phó chữa cháy rừng.

Phần thực hành diễn ra tại bản Co Lóng, xã Lóng Luông, được chia thành 3 giai đoạn gồm: Trước khi xảy ra cháy rừng, khi xảy ra cháy rừng và kết thúc chữa cháy, khắc phục hậu quả. Với tình huống giả định: Các hộ dân trong quá trình đốt nương, xử lý thực bì…, do chủ quan đã làm cháy lan vào lán nương, rừng tái sinh thuộc địa bàn có cấp cháy nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Hộ dân đã hô hoán cho một số hộ xung quanh cùng dập đám cháy. Tuy nhiên, thời tiết khô hanh kết hợp có gió to liên tục thổi mạnh khiến đám cháy lan rộng.

Các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy các vấn đề cấp bách trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR huyện Vân Hồ đã huy động lực lượng, phương tiện cơ động đến địa bàn tham gia chữa cháy, thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn; kiểm tra, khám nghiệm hiện trường, thống kê thiệt hại, ổn định tình hình.

Các lực lượng tham gia diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Cuộc diễn tập hoàn thành đúng kế hoạch, chương trình và đạt mục tiêu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện; xây dựng cơ chế phối hợp tác chiến giữa các đơn vị và các lực lượng trong chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy, lãnh đạo chính quyền các cấp, ý thức, khả năng ứng phó của nhân dân trên địa bàn trước những nguy cơ xảy ra cháy rừng cao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu đánh giá chương trình diễn tập

Phát biểu tại diễn tập, đồng chí Nguyễn Thành Công biểu dương sự chuẩn bị diễn tập của huyện Vân Hồ. Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức về công tác bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; nâng cao chất lượng, xây dựng kế hoạch bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng ở cơ sở sát đúng, phù hợp với thực tế địa phương. Đồng thời, duy trì nghiêm chế độ trực ở các cấp, nhất là lực lượng sẵn sàng cơ động của các cơ quan, đơn vị…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Vân Hồ năm 2024 được Ban Chỉ đạo đánh giá đạt xuất sắc. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen 2 tập thể, 6 cá nhân; UBND huyện Vân Hồ tặng giấy khen 6 tập thể, 19 cá nhân.

Hoàng Giang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Báo Sơn La tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

  Báo Sơn La tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

  Văn hoá - Xã hội -
  Ngày 28/5, Đoàn công tác của Báo Sơn La do đồng chí Lã Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập, làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, xã Bó Sinh, huyện Sông Mã. Cùng đi có lãnh đạo huyện Sông Mã, một số phòng chuyên môn và xã Bó Sinh.
 • '“Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  “Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  Xã hội -
  Ngày 28/5, tại thành phố Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới năm 2024, với chủ đề “Biến điều khó nói thành điều bình thường”.
 • 'Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 28/5, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6.
 • 'Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Kinh tế -
  Huyện Mộc Châu là một trong những địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn của tỉnh. Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và phát triển nông nghiệp hữu cơ được nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân thực hiện, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • 'Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Quốc Phòng - An Ninh -
  Với phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”, Ban CHQS thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân đảm bảo nội dung, sát thực tế, góp phần xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
 • 'Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Xây dựng Đảng -
  Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, là những việc làm cụ thể của Chi bộ Trường THPT Yên Châu, Đảng bộ huyện Yên Châu. Chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền” (2019-2023).
 • 'Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Thể thao -
  Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Phù Yên huy động nhiều nguồn lực tu sửa các công viên, sân thi đấu và tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, thu hút nhân dân tham gia luyện tập, rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
 • 'Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn hoá - Xã hội -
  Vùng đất Sơn La là nơi sản sinh ra nhiều tác phẩm văn học dân gian có giá trị về văn hóa - lịch sử và giàu hình tượng nghệ thuật. Đây cũng là mạch nguồn cảm hứng, là nền tảng để các thế hệ văn nghệ sĩ của Sơn La tiếp nối, đưa vào các sáng tác văn học đương đại mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • 'Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xã hội -
  Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 3/9/2019 và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong triển khai, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.
 • 'Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới -
  Xây dựng nông thôn mới không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy, sau khi về đích nông thôn mới năm 2018, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí và hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí và đang hoàn thiện 5 tiêu chí trong giai đoạn “nước rút”.
 • 'An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  Đảm bảo an toàn thực phẩm, các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp trong hoạt động quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên thị trường; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân thực hiện các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • 'Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Kinh tế -
  Với 884 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao 34,92%, Đảng ủy, UBND xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện lựa chọn xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập để sớm thoát nghèo cho nhân dân.