Tăng cường hợp tác toàn diện giữa tỉnh Sơn La với tỉnh Hưng Yên

Ngày 14/4, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên do đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung hợp tác toàn diện giữa tỉnh Hưng Yên với tỉnh Sơn La từ năm 2022 đến nay, kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Giọng nam

Tiếp và làm việc với Đoàn, tỉnh Sơn La có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Chương trình làm việc giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên.

Thực hiện Biên bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện giữa tỉnh Hưng Yên với tỉnh Sơn La giai đoạn 2022-2025, Tỉnh ủy Hưng Yên và Tỉnh ủy Sơn La đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương của hai tỉnh triển khai các nội dung hợp tác phù hợp với chức năng nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực quản lý và điều kiện thực tế của từng địa phương. Giao Ban cán sự Đảng UBND hai tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện các nội dung hợp tác; đồng thời chỉ đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ hợp tác từng năm và giai đoạn 2022-2025 để triển khai, thực hiện đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả.

Đại biểu tỉnh Hưng Yên dự chương trình làm việc.

Các sở, ngành, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã nghiên cứu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về quy hoạch, giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, quản lý, vận hành, khai thác các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên để vận dụng trong quá trình thực hiện.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La nghiên cứu, hợp tác với Trung tâm sản xuất giống cây ăn quả tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Trung tâm giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản Sơn La trong sản xuất, cung cấp giống cây ăn quả.

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La báo cáo kết quả thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa hai tỉnh.

Tỉnh Sơn La đã thành lập Quỹ học bổng Tô Hiệu; đến nay, đã vận động và duy trì được chân Quỹ trên 15 tỷ đồng; Hội đồng quản lý Quỹ đã trích tiền lãi gửi tiết kiệm trao tặng trên 3.410 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 2,87 tỷ đồng.

Hằng năm, tỉnh Hưng Yên đã liên kết đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo thường xuyên, trình độ trung cấp cho khoảng 6.000 lao động của tỉnh Sơn La. Tỉnh Sơn La hỗ trợ duy trì từ 15.000 đến 18.000 lao động làm việc tại các doanh nghiệp, cụm, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; phối hợp tổ chức từ 3 đến 5 phiên giao dịch tư vấn, giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trong quý I, năm 2024 có trên 17.570 lao động của tỉnh Sơn La làm việc tại tỉnh Hưng Yên, với mức lương trung bình từ 7-8 triệu đồng/người/tháng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa ghi nhận và chúc mừng những thành tựu, kết quả tỉnh Sơn La đã đạt được thời gian qua và mong muốn thời gian tới, tỉnh Hưng Yên và tỉnh Sơn La tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực mà mỗi địa phương có lợi thế; đào tạo lao động có trình độ tay nghề cao phù hợp với yêu cầu của thị trường; hỗ trợ, trao đổi, học tập kinh nghiệm triển khai cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; thực hiện chương trình an sinh xã hội, với mục tiêu giảm nghèo bền vững...

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La phát biểu tại cuộc làm việc.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông trân trọng cảm ơn sự quan tâm đặc biệt, những tình cảm hết sức quý báu tỉnh Hưng Yên đã dành cho tỉnh Sơn La trong thời gian qua. Thời gian tới, mong rằng tỉnh Hưng Yên tiếp tục phối hợp với tỉnh Sơn La thực hiện có hiệu quả các nội dung Biên bản ghi nhớ mà hai tỉnh đã ký kết; nhất là chương trình an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho lao động tỉnh Sơn La, xóa nhà tạm; chia sẻ kinh nghiệm quản lý, xây dựng cơ chế, chính sách trong công tác thu hút đầu tư, cơ chế giải phóng mặt bằng, giao đất, cho thuê đất cho các nhà đầu tư; việc quản lý và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp...

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Tô Hiệu.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên đã trao 1 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Tô Hiệu.

Minh Thu - Phan Trang
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Báo Sơn La tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

  Báo Sơn La tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ

  Văn hoá - Xã hội -
  Ngày 28/5, Đoàn công tác của Báo Sơn La do đồng chí Lã Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập, làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà Trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, xã Bó Sinh, huyện Sông Mã. Cùng đi có lãnh đạo huyện Sông Mã, một số phòng chuyên môn và xã Bó Sinh.
 • '“Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  “Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  Xã hội -
  Ngày 28/5, tại thành phố Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới năm 2024, với chủ đề “Biến điều khó nói thành điều bình thường”.
 • 'Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 28/5, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì Phiên họp thứ 35, UBND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6.
 • 'Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  Kinh tế -
  Huyện Mộc Châu là một trong những địa phương có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn của tỉnh. Những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và phát triển nông nghiệp hữu cơ được nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ nông dân thực hiện, tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
 • 'Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Quốc Phòng - An Ninh -
  Với phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”, Ban CHQS thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân đảm bảo nội dung, sát thực tế, góp phần xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
 • 'Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Xây dựng Đảng -
  Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, là những việc làm cụ thể của Chi bộ Trường THPT Yên Châu, Đảng bộ huyện Yên Châu. Chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền” (2019-2023).
 • 'Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Thể thao -
  Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Phù Yên huy động nhiều nguồn lực tu sửa các công viên, sân thi đấu và tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, thu hút nhân dân tham gia luyện tập, rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
 • 'Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn hoá - Xã hội -
  Vùng đất Sơn La là nơi sản sinh ra nhiều tác phẩm văn học dân gian có giá trị về văn hóa - lịch sử và giàu hình tượng nghệ thuật. Đây cũng là mạch nguồn cảm hứng, là nền tảng để các thế hệ văn nghệ sĩ của Sơn La tiếp nối, đưa vào các sáng tác văn học đương đại mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • 'Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xã hội -
  Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 3/9/2019 và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong triển khai, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.
 • 'Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới -
  Xây dựng nông thôn mới không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy, sau khi về đích nông thôn mới năm 2018, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí và hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí và đang hoàn thiện 5 tiêu chí trong giai đoạn “nước rút”.
 • 'An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  Đảm bảo an toàn thực phẩm, các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp trong hoạt động quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên thị trường; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân thực hiện các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • 'Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Kinh tế -
  Với 884 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao 34,92%, Đảng ủy, UBND xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện lựa chọn xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập để sớm thoát nghèo cho nhân dân.