Phù Yên hoàn thành xóa nhà tạm giai đoạn 2021 – 2025

Ngày 23/4, huyện Phù Yên tổ chức Hội nghị công bố hoàn thành xóa nhà tạm giai đoạn 2021 – 2025, theo Quyết định số 337/QĐ-UBND ngày 02/03/2021 của UBND tỉnh Sơn La. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Giọng nam
Toàn cảnh hội nghị.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, huyện Phù Yên có 564 nhà tạm, nhà dột nát cần được hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa. Huyện đã yêu cầu các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội vào cuộc, huy động mọi nguồn lực, thực hiện xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tham gia xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo.

Đến nay, huyện Phù Yên đã hoàn thành việc hỗ trợ xóa 564 nhà tạm cho các hộ nghèo, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch đề ra. Trong đó, có 474 nhà được xây mới, hỗ trợ sửa chữa 90 nhà đảm bảo đủ tiêu chí “3 cứng” (Tường cứng, nền cứng, mái cứng). Tổng số tiền đã huy động và nguyên, vật liệu xây dựng quy đổi tiền mặt được hơn 20 tỷ đồng, trong đó, nhân dân các địa phương đóng góp trên 5 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Công ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của huyện Phù Yên trong việc thực hiện công tác xóa nhà tạm giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ huyện Phù Yên nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung trong công tác xóa nhà tạm. Đồng chí yêu cầu huyện Phù Yên, giai đoạn tiếp theo, tiếp tục rà soát các hộ nghèo cần hỗ trợ, tạo tiền đề cho các hộ nghèo từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo; tư vấn, hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế theo hướng bền vững, tạo việc làm cho các hộ nghèo sau khi được xóa nhà tạm.

UBND huyện Phù Yên tặng giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xóa nhà tạm.

Nhân dịp này, UBND huyện Phù Yên tặng giấy khen 14 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xóa nhà tạm giai đoạn 2021 - 2025.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Phù Yên trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo tại bản Khoa 2, xã Tường Thượng.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Phù Yên đến bản Khoa 2, xã Tường Thượng trao 100 triệu đồng tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho 2 hộ nghèo.

 

Tin, ảnh: Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • '“Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  “Biến điều khó nói thành điều bình thường”

  Xã hội -
  Ngày 28/5, tại thành phố Hải Phòng, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông Ngày Vệ sinh kinh nguyệt thế giới năm 2024, với chủ đề “Biến điều khó nói thành điều bình thường”.
 • 'Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Huấn luyện dân quân đúng phương châm, sát thực tế

  Quốc Phòng - An Ninh -
  Với phương châm “cơ bản, chất lượng, hiệu quả”, Ban CHQS thị trấn Ít Ong, huyện Mường La, đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân đảm bảo nội dung, sát thực tế, góp phần xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
 • 'Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu

  Xây dựng Đảng -
  Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, là những việc làm cụ thể của Chi bộ Trường THPT Yên Châu, Đảng bộ huyện Yên Châu. Chi bộ được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua “Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền” (2019-2023).
 • 'Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở Phù Yên

  Thể thao -
  Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, huyện Phù Yên huy động nhiều nguồn lực tu sửa các công viên, sân thi đấu và tổ chức các giải thi đấu thể thao quần chúng, thu hút nhân dân tham gia luyện tập, rèn luyện, nâng cao sức khỏe.
 • 'Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn học Sơn La giữ bản sắc dân tộc

  Văn hoá - Xã hội -
  Vùng đất Sơn La là nơi sản sinh ra nhiều tác phẩm văn học dân gian có giá trị về văn hóa - lịch sử và giàu hình tượng nghệ thuật. Đây cũng là mạch nguồn cảm hứng, là nền tảng để các thế hệ văn nghệ sĩ của Sơn La tiếp nối, đưa vào các sáng tác văn học đương đại mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.
 • 'Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ

  Xã hội -
  Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 3/9/2019 và Quyết định số 416/QĐ-TTg ngày 25/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới, các cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong tỉnh đã tích cực, sáng tạo trong triển khai, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ.
 • 'Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Hát Lót xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới -
  Xây dựng nông thôn mới không có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy, sau khi về đích nông thôn mới năm 2018, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn tiếp tục hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí và hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đạt 14/19 tiêu chí và đang hoàn thiện 5 tiêu chí trong giai đoạn “nước rút”.
 • 'An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng

  Đảm bảo an toàn thực phẩm, các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung triển khai nhiều giải pháp trong hoạt động quản lý; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trên thị trường; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp, hộ gia đình và nhân dân thực hiện các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • 'Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để thoát nghèo

  Kinh tế -
  Với 884 hộ dân, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao 34,92%, Đảng ủy, UBND xã Bản Lầm, huyện Thuận Châu, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện lựa chọn xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập để sớm thoát nghèo cho nhân dân.
 • 'Tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp tại tòa án để góp phần thực hiện tốt công lý

  Tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp tại tòa án để góp phần thực hiện tốt công lý

  Pháp luật -
  Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR) từ năm 1982, theo đó cam kết bảo đảm quyền tự do ngôn luận, quyền xét xử công bằng, quyền không bị phân biệt đối xử. Tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp tại tòa án, cụ thể là cho phép tham dự, ghi âm, ghi hình bằng các thiết bị có đăng ký với tòa, là một trong những cách bảo đảm quyền không bị phân biệt đối xử của nhà báo, đồng thời giúp báo chí đưa tin kịp thời, minh bạch, giúp tòa án thực hiện quyền tư pháp vô tư, công khai, khách quan và nhân văn hơn.