Đóng điện trạm biến áp bản Ngoại

Ngày 25/12, Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức Lễ đóng điện trạm biến áp bản Ngoại, xã Chiềng Cọ, Thành phố. Dự Lễ đóng điện có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...

Lễ đóng điện trạm biến áp bản Ngoại.

Đến cuối năm 2021, toàn tỉnh Sơn La có 4.729 hộ chưa được sử dụng điện và chưa có trong các dự án cấp điện; 16.820 hộ đang được sử dụng điện nhưng chưa an toàn và chưa có trong các dự án nâng cấp cải tạo an toàn. Riêng thành phố Sơn La, qua rà soát còn 1.493/34.525 hộ thuộc 62 tổ, bản, tiểu khu tại 9 xã, phường đang sử dụng điện lưới chưa an toàn, cần được đầu tư nâng cấp. Trong đó, bản Ngoại có 45 hộ chưa được sử dụng điện an toàn.

Đại biểu dự lễ đóng điện.

Công trình cấp điện thành phố Sơn La thuộc tiểu dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Sơn La. Công trình gồm 2 gói thầu: Gói thầu cấp điện phường Chiềng Sinh, Quyết Thắng, xã Hua La và gói thầu cấp điện phường Chiềng Cơi, phường Chiềng An, xã Chiềng Cọ, Chiềng Đen, Chiềng Ngần, Chiềng Xôm. Đây là gói thầu đầu tiên được triển khai thực hiện trong cả tỉnh, có quy mô 22,261 km đường dây trung áp, 25 trạm biến áp, 59,750 km đường dây hạ áp, cấp điện an toàn cho 1.493 hộ trên địa bàn 9 xã, phường của thành phố Sơn La, với tổng vốn đầu tư trên 63,6 tỷ đồng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dự lễ đóng điện trạm biến áp bản Ngoại.

Sau hơn 2 tháng thi công, công trình cấp điện an toàn tại bản Ngoại đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. 

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại lễ đóng điện.

Phát biểu tại Lễ đóng điện, đồng chí Nguyễn Thành Công đề nghị các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh phối hợp với các huyện, thành phố tiếp tục rà soát kỹ số hộ chưa được sử dụng điện, số hộ đang sử dụng điện chưa an toàn trên địa bàn huyện, thành phố; xây dựng kế hoạch lồng ghép nguồn vốn, các chương trình dự án, hoàn thành việc xây dựng kế hoạch đầu tư cấp điện, nâng cấp điện an toàn cho các hộ dân giai đoạn 2022-2025 các huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu đến năm 2025 đạt 99% số hộ trên địa bàn tỉnh được sử dụng điện an toàn theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Chiềng Cọ.
Lãnh đạo Sở Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Thành phố tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ hoàn cảnh khó khăn xã Chiềng Cọ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng 15 suất quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Chiềng Cọ

Cán bộ Công ty Điện lực Sơn La tuyên truyền, hướng dẫn người dân bản Ngoại sử dụng điện an toàn.
Một tiết mục tại lễ đóng điện trạm biến áp bản Ngoại.
Nhóm PV
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Bảo vệ biên giới từ sớm, từ xa: Bài 3. Những “cột mốc sống” nơi biên cương

  Phóng sự -
  Những năm qua, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xây dựng được thế trận lòng dân vững chắc, với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân khu vực biên giới. Trong đó, có những “cột mốc sống” là già làng, trưởng bản, người có uy tín với nhiều đóng góp tích cực giữ gìn sự bình yên nơi biên cương.
 • 'Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Tăng cường các biện pháp phòng trừ dịch hại

  Kinh tế -
  Vụ xuân năm nay, nông dân toàn tỉnh gieo trồng hơn 107.000 ha cây trồng các loại. Thời điểm này, đang xuất hiện các loại sâu bệnh gây hại cây trồng. Ngành Nông nghiệp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh; hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ kịp thời, hiệu quả.
 • 'Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Giúp hội viên sản xuất hiệu quả

  Kinh tế -
  Tháng 5/2023, Chi hội làm vườn VAC xã Mường Bú, huyện Mường La thành lập, gồm 17 thành viên, với mục đích giúp nhau sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế. Sau gần một năm đi vào hoạt động, Chi hội đã góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế vườn, nâng cao đời sống của các hội viên.
 • 'Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

  VẤN ĐỀ HÔM NAY -
  Những năm qua, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo vệ người tố cáo được cụ thể hóa, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo đúng quy định của pháp luật.
 • 'Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Alo 114 -
  Sau 3 năm triển khai Nghị quyết số 217/NQ-HĐND ngày 30/10/2020 của HĐND tỉnh về việc thông qua Đề án hỗ trợ kinh phí trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh giai đoạn 2021-2025, đã góp phần nâng cao khả năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Sơn La.
 • 'Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa

  Kinh tế -
  Những năm qua, huyện Thuận Châu đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các chương trình hỗ trợ nông dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng tăng quy mô đàn; chăn nuôi tập trung quy mô gia trại, trang trại, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân.
 • 'Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

  Xã hội -
  Trên địa bàn huyện Vân Hồ có 741 người khuyết tật; trong đó, có 669 người khuyết tật đang được hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp và các tổ chức, cá nhân của huyện luôn quan tâm, đảm bảo các đối tượng được hưởng đầy đủ chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định; động viên, giúp đỡ người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống.
 • 'Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên

  Khoa Giáo -
  Hiện nay, toàn huyện Quỳnh Nhai có 1.246 cán bộ quản lý, giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS. Những năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để đội ngũ giáo viên được cập nhật, hoàn thiện và bổ sung các kiến thức, năng lực chuyên môn, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng chương trình giáo dục mới.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
 • 'Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La

  Thời sự - Chính trị -
  Ngày 21/4, Viettel Sơn La đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống Viettel Sơn La (20/4/2004-20/4/2024). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Bạch Tiến Tuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.