Thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên là một trong những bệnh viện ở địa bàn vùng cao khó khăn nhất của tỉnh, có đồng bào Mông chiếm trên 46%. Trong những năm qua, Bệnh viện luôn khắc phục khó khăn, chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, triển khai, áp dụng kỹ thuật mới trong chẩn đoán, điều trị để mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên khám nội soi tai - mũi - họng cho người bệnh.

Có mặt tại Khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa Bắc Yên ấn tượng với chúng tôi là sự đón tiếp, hướng dẫn tận tình và chu đáo của nhân viên y tế đối với người bệnh. Tại đây, người bệnh được hỗ trợ, hướng dẫn làm thủ tục, chỉ dẫn tới các phòng khám và giải đáp các thắc mắc tận tình.

Thăm quan cơ sở vật chất, nhận thấy 17 khoa, phòng chức năng và 140 giường bệnh được đầu tư xây dựng khang trang, tương đối hiện đại. Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện, cho biết: Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, bệnh viện huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất; hệ thống trang thiết bị y tế đồng bộ, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chuyên môn, rút ngắn thời gian điều trị và giảm bớt chi phí cho người bệnh. Đồng thời, ưu tiên phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện đội ngũ y, bác sĩ được đi đào tạo nâng cao trình độ, chuyên môn, đủ khả năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh.

Với nhiệm vụ cấp cứu, điều trị, chăm sóc những bệnh nhân nặng, nguy kịch, đội ngũ y, bác sĩ của Khoa Hồi sức cấp cứu luôn tuân thủ các phác đồ điều trị, quy trình kỹ thuật, có trách nhiệm cấp cứu, điều trị bệnh nhân với khả năng, chuyên môn cao nhất có thể. Bác sĩ Lường Đức Quyên, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, nói: Hiện nay, Khoa đã áp dụng những dịch vụ kỹ thuật cũng như các phương pháp mới như đặt nội khí quản, sốc điện trong cấp cứu ngừng tuần hoàn, thở máy xâm nhập và không xâm nhập, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong.

Từ đầu năm đến nay, bệnh viện triển khai hiệu quả các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng như: Cấp cứu sơ sinh; hồi sức cấp cứu; hồi sức trước, trong và sau mổ ngoại khoa - sản khoa... Đồng thời, khám, điều trị cho hơn 21.500 lượt người; trong đó, điều trị nội trú hơn 8.700 lượt người bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh 118%; thực hiện 616 ca phẫu thuật; hơn 91.700 lần xét nghiệm; chất lượng chẩn đoán và điều trị ngày càng nâng cao.

Việc triển khai dịch vụ kỹ thuật mới trong việc khám, chữa bệnh được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Trong năm 2023, bệnh viện đã triển khai 5 kỹ thuật mới thuộc các chuyên khoa nội soi tiêu hóa dưới; xét nghiệm đông máu cơ bản... Bác sĩ Nguyễn Thị Minh, Phụ trách khoa Xét nghiệm, cho biết: Việc triển khai các kỹ thuật xét nghiệm mới, giúp bệnh nhân có được kết quả xét nghiệm nhanh và chính xác, hỗ trợ tích cực cho bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị.

Anh Giàng A Tủa, xã Tà Xùa chia sẻ: Con tôi bị ho, sốt hơn 1 tuần ở nhà uống thuốc không đỡ nên tôi đưa con xuống Bệnh viện đa khoa huyện để khám. Đến đây, được bác sỹ ở bệnh viện khám bệnh, chẩn đoán cháu bị viêm phổi và hướng dẫn tôi làm thủ tục nhập viện và dặn dò chu đáo cách chăm sóc sức khỏe cho cháu nên tôi rất yên tâm khi đưa con đến khám, chữa bệnh tại đây.

Cùng với việc nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên chú trọng nâng cao y đức người thầy thuốc, thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút gọn các bước trong quy trình khám, chữa bệnh; triển khai ứng dụng bệnh án và kê đơn thuốc điện tử; thực hiện khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp. Duy trì “đường dây nóng” giải quyết kịp thời các thắc mắc, cũng như tiếp nhận ý kiến của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân...

Hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tạo điều kiện để nhân dân trên địa bàn được hưởng thụ các chế độ chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe.

Bài, ảnh: Huy Thành
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới