Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại huyện Sông Mã

Ngày 17/4, Trung tâm Truyền thông, Văn hóa và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sông Mã đã tổ chức chương trình giao lưu Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, lần thứ 3 năm 2024, tại Trường phổ thông DTBT, THCS xã Mường Cai. Chương trình thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia, cổ vũ.

Giọng nữ
Phần thi xếp sách.

Tại chương trình, phần thi xếp sách nghệ thuật được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, với 4 đội tham gia 4 mô hình được xếp từ gần 1.000 cuốn sách. Qua màn thuyết trình, các học sinh đã đại diện cho thế hệ mình, thể hiện cái nhìn đúng đắn, đầy đủ về sách và văn hóa đọc; thể hiện sự hiểu biết về con người, đất nước Việt Nam cùng những truyền thống quý báu, những trang sử hào hùng của dân tộc. Các em cũng bày tỏ mong muốn, khát khao được cống hiến để xây dựng xã hội học tập tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa, biên giới...

Ngoài ra, chương trình còn có các phần thi: Kẹp bóng tìm sách, tìm hiểu kiến thức qua sách bằng việc trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề về quê hương, đất nước và các trò chơi kéo co, cướp cờ.

Phần thuyết trình của đội thi.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối với học sinh lứa tuổi thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Sông Mã về giá trị của sách, khơi gợi niềm đam mê, sở thích, xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách, ứng xử với sách, góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành trong xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Thanh Hằng (Trung tâm TTVH Sông Mã)
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới