Nghiệm thu Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến hoa quả

Ngày 7/12, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến hoa quả tại Công ty TNHH MTV Đăng Dương Sơn La, tiểu khu I, xã Mường Bú, huyện Mường La.

Kiểm tra vận hành máy sấy.

Sau 2 tháng triển khai Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chế biến hoa quả”, Công ty TNHH MTV Đăng Dương Sơn La, đơn vị thụ hưởng dự án, đã hoàn thành việc lắp đặt thiết bị, đưa vào vận hành sử dụng, gồm: 2 máy sấy công nghiệp; 1 máy nghiền bột siêu mịn và 1 máy sấy lạnh, với tổng giá trị trên 610 triệu đồng; trong đó, nguồn vốn khuyến công quốc gia hỗ trợ 288 triệu đồng, còn lại vốn của Công ty. Thời điểm nghiệm thu, Công ty TNHH MTV Đăng Dương Sơn La đã cung cấp đầy đủ chứng từ mua sắm thiết bị phục vụ cho việc thanh, quyết toán theo quy định. Đề án đã được thực hiện công khai, đúng đối tượng, ngành nghề và đã đạt được các chỉ tiêu yêu cầu của đề án.

Kiểm tra sản phẩm Đề án.

Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị đã góp phần giúp cho cơ sở công nghiệp nông thôn hoàn thiện đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị sản xuất ra gần 50 tấn sản phẩm hoa quả, nông sản/năm; bao tiêu gần 250 tấn hoa quả nguyên liệu mỗi năm, góp phần giải quyết vấn đề khó khăn trong khâu đầu ra của trái cây và nông sản Sơn La.

Các sản phẩm chế biến của Công ty TNHH MTV Đăng Dương Sơn La

Đề án cũng góp phần tăng giá trị sản xuất của đơn vị thụ hưởng; đem lại doanh thu cho các đơn vị thu hưởng trên 2,7 tỷ đồng/năm từ việc sản xuất, chế biến các sản phẩm hoa quả và nông sản sấy; giải quyết việc làm cho 10 lao động trực tiếp tại xưởng, với mức thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng và hàng trăm lao động gián tiếp tạo ra trong các công việc đầu vào của dự án, như: Trồng, vận chuyển cung cấp nguyên liệu..; đóng góp vào ngân sách qua việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

Họp nghiệm thu Đề án.

Đoàn nghiệm thu đã tham quan thực tế nhà xưởng và máy móc thiết bị. Sau khi xem xét quá trình vận hành, sản xuất và các chứng từ có liên quan đến máy móc thiết bị, các bên đã thống nhất ký biên bản nghiệm thu Đề án.

Minh Thu - Phan Hưng
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới