Ngày hội hái quả xã Mường Bú

Ngày 10/1, tại bản Ta Mo, UBND xã Mường Bú, huyện Mường La đã tổ chức Ngày hội hái quả xã Mường Bú lần thứ nhất, năm 2024, với chủ đề “Táo đại Mường La”, chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Mường La và 45 năm chuyển trung tâm về thị trấn Ít Ong.

Ngày hội hái quả xã Mường Bú lần thứ nhất, năm 2024 với chủ đề “Táo đại Mường La”.

Mường Bú có trên 1.700 ha cây ăn quả các loại, trong đó, có 62 ha táo đại được trồng theo quy trình VietGAP với tổng sản lượng trên 860 tấn quả. Táo đại Mường Bú có vị ngọt giòn, được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị và người tiêu dùng tin dùng, ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Hiện tại, sản phẩm táo đại đã có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường, được bày bán tại các siêu thị: BigC, Vinmax, Lotte, AEON,Co-op Mart, Metro và nhiều cửa hàng rau, củ, quả sạch trong và ngoài tỉnh. 

Các đại biểu dự Ngày hội hái quả.

Tham gia ngày hội, 4 đội thi, gồm: HTX nông nghiệp Minh Thương, HTX Hưng Thịnh, HTX Đoàn kết và bản Ta Mo đã tham gia các hoạt động, như: Thi hái quả, giới thiệu, trình bày mâm quả, thưởng thức quả, thi đẩy gậy, kéo co.

Các đội tham gia phần thi hái táo. 
Các đội tham gia phần thi ăn táo.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của đại biểu, người dân và du khách, các đội thi đã thể hiện sự khéo léo trong phần thi hái quả, giới thiệu, trình bày mâm quả; cùng không gian tràn ngập tiếng cười vui vẻ ở phần thi ăn quả, các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, tất cả đã tạo nên một ngày hội thật sự ấn tượng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí các gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản của xã Mường Bú.

 Phần thi đẩy gậy tại ngày hội.
Phần thi kéo co tại ngày hội.

Kết thúc Ngày hội, xã Mường Bú đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 4 giải tư cho các đội tham gia thi; tặng giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc xây dựng thương hiệu, sản phẩm táo đại Mường La năm 2023.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày táo đại tại ngày hội. 
 Nhân dân du khách tham quan, mua sắm tại gian hàng trưng bày nông sản xã Mường Bú. 

Ngày hội là dịp để những người trồng táo đại giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc táo, tạo ra các sản phẩm có giá trị cao từ quả táo đại; khẳng định vị trí, vai trò và giá trị của cây táo đại Mường Bú, tìm cơ hội đầu tư, hợp tác và phát triển.

Thủy Ngân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới