Quảng bá, giới thiệu sản phẩm dâu tây Mai Sơn

Ngày 26/1, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm dâu tây Mai Sơn năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, các doanh nghiệp, HTX trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị xúc tiến, quảng bá, giới thiệu sản phẩm dâu tây

Cây dâu tây được trồng tại huyện Mai Sơn từ năm 2017, đến nay, trên địa bàn huyện đã hình thành vùng chuyên canh cây dâu tây, với sự tham gia của gần 200 hộ dân và 5 hợp tác xã. Niên vụ 2023-2024, toàn huyện có trên 450 ha, chủ yếu là giống hana Nhật, được trồng trên địa bàn 8 xã: Chiềng Mung, Hát Lót, Chiềng Sung, Nà Bó, Cò Nòi, Chiềng Lương, Mường Bon và thị trấn Hát Lót; năng suất trung bình 12,6 tấn/ha, sản lượng ước đạt khoảng 5.700 tấn, tăng gần 80% về diện tích và tăng trên 250% về sản lượng so với niên vụ năm 2022 - 2023.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tuy nhiên, thời gian qua, các chuỗi liên kết sản xuất dâu tây mới dừng lại ở các hộ dân, thành viên hợp tác xã với hợp tác xã, việc liên kết với các doanh nghiệp lớn chưa có; việc thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch còn thô sơ, quy mô sản xuất hộ gia đình là chủ yếu, cơ sở hạ tầng và công nghệ bảo quản chưa nhiều.

Đại diện Chi nhánh Tổng Công ty hàng không Việt Nam giới thiệu về phương án vận chuyển bằng đường hàng không cho các mặt hàng nông sản.

Tại hội nghị xúc tiến, đại diện Chi nhánh Tổng Công ty hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần XNK nông sản Danko và một số doanh nghiệp đã giới thiệu về phương án vận chuyển bằng đường hàng không cho các mặt hàng nông sản Sơn La, trong đó có quả dâu tây; kế hoạch tiêu thụ dâu tây Sơn La nói chung, quả dâu tây nói riêng trong năm 2024. Đây được xem là cơ hội vàng để sản phẩm dâu tây nói riêng và nông sản Sơn La nói chung dễ dàng tiếp cận với các thị trường khu vực miền Trung, miền Nam… trong thời gian nhanh nhất với chất lượng ổn định nhất.

Ký kết biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm dâu tây giữa các doanh nghiệp và HTX.

Các đơn vị, doanh nghiệp, HTX đã ký kết biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm dâu tây, đánh dấu bước phát triển mới trong việc thúc đẩy chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ dâu tây. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động tư vấn, hướng dẫn kỹ năng bán hàng trên các nền tảng số như zalo, facebook, tiktok…

Các đại biểu tham quan gian trưng bày sản phẩm dâu tây.

Hội nghị quảng bá, xúc tiến và giới thiệu sản phẩm dâu tây lần đầu tiên được UBND huyện Mai Sơn tổ chức, nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng của huyện trong việc phát triển cây dâu tây. Đồng thời tạo cơ hội để các đơn vị doanh nghiệp, HTX trong toàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm dâu tây, tìm kiếm, mở rộng, kết nối thị trường tiêu thụ đối với sản phẩm này.

Nguyễn Yến - Khải Hoàn
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới