Hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao

Còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đang tập trung ôn tập cho học sinh khối lớp 12, giúp các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Giọng nữ
Giờ ôn thi của học sinh Trường THPT Quỳnh Nhai.

3 năm liên tục (2021-2023), Trường THPT Quỳnh Nhai đều đạt tỷ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Kỳ thi năm nay, nhà trường có 296 em học sinh tham gia, trong đó, có 29 em đăng ký thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên, 267 em đăng ký thi các môn khoa học xã hội.

Thầy giáo Bùi Minh Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Nhai, cho biết: Giúp các em học sinh có được kiến thức tốt nhất để bước vào kỳ thi, nhà trường đã tổ chức cho các em ôn thi với 3 buổi/tuần. Đồng thời, nhà trường đã phân loại học sinh theo học lực và nguyện vọng đăng ký thi. Tổ chức thi thử ít nhất 1 lần/tháng, nhằm đánh giá năng lực của học sinh, từ đó sẽ có những phương án phụ đạo kiến thức cho các em học được toàn diện nhất.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ học sinh thuộc diện chính sách cũng được Trường THPT Quỳnh Nhai quan tâm triển khai thực hiện. Trường có 102 em học sinh ở các xã vùng 3, đang được hưởng các chế độ bán trú; nhà trường đã lên kế hoạch phối hợp, cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện đoàn, Hội Khuyến học huyện nấu ăn miễn phí cho các em nhà xa và dành 8 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Học sinh khối 12 Trường PTDT nội trú THCS & THPT Quỳnh Nhai ôn luyện thi theo nhóm.

Em Hoàng Quang Vinh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Quỳnh Nhai, chia sẻ: Các thầy, cô giáo tập trung ôn luyện cho chúng em nắm chắc kiến thức cơ bản; làm quen với các dạng đề thi. Trên lớp, em tập trung nghe thầy, cô giáo giảng bài, ở nhà tranh thủ tự ôn tập thêm kiến thức, để tự tin bước vào kỳ thi với tâm lý thoải mái, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Còn tại trường PTDT nội trú THCS & THPT Quỳnh Nhai, các thầy, cô giáo cũng đang gấp rút ôn luyện 55 em học sinh lớp 12 của trường. Để các em đạt kết quả cao nhất, nhà trường xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể dựa trên số lượng học sinh đăng ký theo từng khối thi và đối tượng học sinh; phân công giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững để ôn luyện, bổ sung thêm kiến thức cho học sinh có học lực trung bình, học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp.

Thầy giáo Nguyễn Duy Dũng, Hiệu trưởng trường PTDT nội trú THCS & THPT Quỳnh Nhai, thông tin: Nhà trường chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, củng cố kiến thức cơ bản; làm bài thi thử theo dạng đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, rèn luyện kỹ năng làm bài, trả lời nhanh câu hỏi trắc nghiệm, hướng dẫn các em tự học.

Giáo viên Trường PTDT nội trú THCS & THPT Quỳnh Nhai hướng dẫn học sinh khối 12 cách giải bài thi thử.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, huyện Quỳnh Nhai có 640 thí sinh của Trường THPT Quỳnh Nhai, THPT Mường Giôn, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trường PTDT nội trú THCS & THPT Quỳnh Nhai đăng ký dự thi. Với quyết tâm cao nhất, Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn, giáo viên các trường đã tập trung  tăng cường ôn luyện cho học sinh, giúp các em vững kiến thức, làm quen với cấu trúc, nội dung đề thi, tránh bỡ ngỡ, lúng túng khi bước vào thi.

Căn cứ phân bổ chương trình, các tổ, nhóm chuyên môn các trường xây dựng kế hoạch chi tiết, thực hiện dạy đúng, dạy đủ, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng cho học sinh. Đến thời điểm này các trường đã hoàn thành 5 lần thi thử, kết quả cho thấy, phần lớn học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản, trên 95% số bài thi đạt yêu cầu.

Với sự chủ động của các trường và giáo viên; sự hỗ trợ, động viên của cấp ủy, chính quyền địa phương, các em học sinh khối 12 của huyện Quỳnh Nhai đang nỗ lực củng cố kiến thức, hướng tới một kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt kết quả cao nhất.

Bài, ảnh: Đức Anh
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới