Hạt nhân đoàn kết đảng viên và nhân dân

Nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua..., là nhận xét của người dân địa phương về ông Đỗ Thanh Vân, Bí thư chi bộ, tiểu khu trưởng tiểu khu Thống Nhất, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Giọng nữ
Ông Đỗ Thanh Vân (thứ 2 từ trái sang) vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Dù đã bước sang tuổi 82, với 65 tuổi Đảng, năm 2023, ông vẫn được bầu là Bí thư chi bộ, Tiểu khu trưởng. Ông Vân cùng với cấp ủy đã cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương để lãnh đạo các mặt công tác phù hợp với tiểu khu. Với phương pháp làm việc dân chủ, khoa học trước những công việc quan trọng, các phong trào thi đua cần triển khai, hoàn thành trong thời gian ngắn, ông Vân cùng với tập thể cấp ủy tiểu khu tổ chức các buổi họp, xin ý kiến đóng góp, qua đó, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Chia sẻ kinh nghiệm trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Vân cho biết: Tiểu khu có 218 hộ, 730 khẩu. Dân số đông, do đó, mỗi khi triển khai công việc, tôi cùng chi bộ họp bàn tìm giải pháp, thống nhất các tiêu chí cần thực hiện; cấp ủy, Ban công tác Mặt trận tổ chức họp dân để phổ biến chủ trương; bàn bạc phần việc nào làm trước, phần việc nào làm sau. Khi kết thúc từng phần việc, đều đánh giá, rút kinh nghiệm việc làm được, chưa làm được và nhất là phải công khai việc thu, chi tài chính trước người dân một cách cụ thể, chi tiết. Kịp thời, tuyên dương các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong từng công việc của chi bộ, tiểu khu.

Ông Vân nói: Bí quyết trong việc vận động nhân dân là phải làm tốt việc “nêu gương”, vận động những nhân tố tiêu biểu thực hiện trước; các cá nhân gương mẫu đi đầu. Đến nay, 100% các tuyến đường ngõ được bê tông, có rãnh thoát nước, lắp điện chiếu sáng phục vụ sản xuất, đi lại của người dân. Các hộ tích cực chỉnh trang nhà cửa, sân vườn, tháo dỡ các công trình vệ sinh, chăn nuôi không phù hợp.

Ông Đỗ Thanh Vân (thứ 2 từ trái sang) chia sẻ kinh nghiệm trong tập hợp nhân dân.

Trong 2 năm 2023-2024, với vai trò bí thư chi bộ, tiểu khu trưởng, ông Vân vận động nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng làm đường giao thông nông thôn, xây dựng đường điện ánh sáng, chỉnh trang nâng cấp nhà văn hóa, quy hoạch lại khu nghĩa trang tiểu khu, làm mới sân bóng đá, bóng chuyền... Trong phát triển kinh tế, ông Vân tích cực phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; phát triển kinh doanh dịch vụ. Nhờ vậy, thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/năm; tiểu khu không còn nhà tạm, không còn hộ nghèo.

Ông Nguyễn Anh Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cò Nòi, nhận xét: Những công việc khó, Bí thư chi bộ, tiểu khu trưởng đều có mặt chỉ đạo, hướng dẫn và trực tiếp tham gia thực hiện. 2 năm qua, tiểu khu Thống Nhất luôn là lá cờ đầu trong mọi phong trào thi đua của xã. Ông Đỗ Thanh Vân thực sự trở thành hạt nhân đoàn kết đảng viên, nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Yến
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới