Cô giáo giàu lòng nhân ái

Hơn 20 năm công tác trong ngành Giáo dục, cô giáo Trần Thanh Dung, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS Tà Làng, huyện Yên Châu, luôn nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục vùng khó khăn. Cô Dung còn kết nối với nhiều nhà hảo tâm, giúp đỡ nhiều học sinh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 
Chị Trần Thanh Dung, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học - THCS Tà Làng, xã Tú Nang, huyện Yên Châu.

 

 

Sinh ra và lớn lên tại huyện Mộc Châu, năm 2001, tốt nghiệp Trường cao đẳng sư phạm Sơn La, chuyên ngành giáo dục tiểu học, cô giáo Trần Thanh Dung được phân công về giảng dạy tại Trường phổ thông cơ sở Chiềng Hặc. Từ năm 2016 đến năm 2022, là Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Tà Vài, xã Chiềng Hặc. Năm 2023, cô được điều động nhận nhiệm vụ tại Trường tiểu học – THCS Tà Làng, xã Tú Nang, với cương vị là Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn của nhà trường. Ở vị trí công tác nào, cô cũng nỗ lực tự học, tự nghiên cứu, đổi mới phương pháp quản lý nâng cao chất lượng dạy và học.

 Thời gian công tác tại Trường tiểu học Tà Vài, hằng ngày đến với các điểm trường, chứng kiến cuộc sống của bà con còn vất vả; cơ sở vật chất nhà trường vẫn còn lớp học tạm và xuống cấp, năm 2019, cô Dung báo cáo Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, xây dựng chương trình "Chiếc bánh tình thương"; kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ gạo, thịt, đỗ, lá dong, công lao động để gói bánh chưng, động viên học sinh trong dịp tết. Từ năm 2019 đến năm 2022, cô đã kêu gọi ủng hộ 5.000 chiếc bánh chưng tặng học sinh tại các điểm trường, các hộ nghèo, người già cô đơn, bệnh tật, ốm đau vào dịp Tết Nguyên đán hằng năm. 

Cô giáo Trần Thanh Dung (người ngoài cùng hàng thứ 2 từ trái sang) tặng quà cho học sinh Trường tiểu học Tà Vài, xã Chiềng Hặc.

Thành công từ chương trình “Chiếc bánh tình thương”, cô tiếp tục kêu gọi, kết nối nhiều đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh để giúp đỡ học sinh, phụ nữ và người già neo đơn, người khuyết tật. Hằng nghìn suất quà gồm muối, gạo, cá khô, dầu ăn, bột canh, chăn và áo ấm, sách vở các loại đã theo các chuyến xe thiện nguyện đến với bà con và học sinh vùng khó khăn này. Đặc biệt, cô đã kết nối, kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 điểm trường Chi Đảy, Co Sáy và Bó Kiếng, thuộc Trường tiểu học Tà Vài, với 11 phòng học, 3 phòng công vụ, 2 nhà vệ sinh, 1 sân chơi 300m2, 1 công trình kè... Các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng giúp giáo viên và học sinh tại các điểm trường có điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn.

Các nhà hảo tâm tặng bánh chưng cho học sinh Trường tiểu học - THCS Tà Làng, xã Tú Nang.

Từ năm 2018 đến nay, cô Trần Thanh Dung đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 2 tỷ đồng để thực hiện công tác thiện nguyện tại cộng đồng. Để có được kết quả này, cô đã sắp xếp công việc khoa học; xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác thiện nguyện, từ việc nắm bắt, khảo sát các hoàn cảnh cần được trợ giúp đến phương thức đưa thông tin, hình thức cần giúp đỡ; minh bạch mọi sự ủng hộ... Việc làm của cô được các nhà hảo tâm và bạn bè gần xa ủng hộ.

Chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình, cô Dung nói: Tôi mong muốn được đóng góp công sức giúp học sinh vùng cao bớt đi khó khăn, vất vả để học tập tốt hơn. Đây cũng là động lực thôi thúc tôi gắn bó với sự nghiệp "trồng người" và công tác thiện nguyện.

Khánh thành Trường đẹp cho em tại điểm trường Bó Kiếng.

Với sự cố gắng, nỗ lực và đóng góp thiết thực cho sự nghiệp giáo dục, nhiều năm liền, cô giáo Trần Thanh Dung đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đây là sự ghi nhận, động viên để cô tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Thu Thảo
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới