Huyện Quỳnh Nhai

 • Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng

  Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng

  Quốc Phòng - An Ninh

  Không ngừng cổ vũ, động viên tinh thần các bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Quỳnh Nhai thường xuyên quan tâm và đẩy mạnh phong trào “Thi đua quyết thắng” theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn với các cuộc vận động, đợt thi đua cao điểm, tạo động lực thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện.

 • Quỳnh Nhai phòng, chống và kiểm soát ma túy

  Quỳnh Nhai phòng, chống và kiểm soát ma túy

  An ninh trật tự

  Ngày 10/4, Ban Chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy huyện Quỳnh Nhai giai đoạn 2021 - 2025 (Ban Chỉ đạo 297 huyện) đã triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

 • Thúc đẩy văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập

  Thúc đẩy văn hóa đọc, xây dựng xã hội học tập

  Xã hội

  Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, những năm qua, huyện Quỳnh Nhai chú trọng đầu tư hệ thống thư viện cơ sở, góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập.

 • Mưa đá, gió lốc gây thiệt hại về nhà ở tại xã Chiềng Khay

  Mưa đá, gió lốc gây thiệt hại về nhà ở tại xã Chiềng Khay

  Xã hội

  Rạng sáng 29/3, tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai xuất hiện tình trạng mưa to, gió lốc kèm theo mưa đá, gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của bà con nhân dân trên địa bàn.

 • Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

  Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

  Văn hoá - Xã hội

  Thành lập các đội, câu lạc bộ văn nghệ; giữ gìn, phát triển nghề thêu, dệt thổ cẩm; truyền dạy cho lớp trẻ các điệu múa, làn điệu dân ca, dân vũ, nhạc cụ của dân tộc..., những năm qua, các cấp hội phụ nữ huyện Quỳnh Nhai đã góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc tại địa phương.

 • Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới ở xã vùng III

  Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới ở xã vùng III

  Nông thôn mới

  Đến nay, huyện Quỳnh Nhai đã có 7/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Còn 4 xã vùng III là Mường Sại, Nặm Ét, Chiềng Khay, Cà Nàng đang trong giai đoạn hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025 để được công nhận trong năm 2024, góp phần đưa huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn NTM vào năm 2025.

 • Hiệu quả mô hình “Camera an ninh”

  Hiệu quả mô hình “Camera an ninh”

  An ninh trật tự

  Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã phát huy hiệu quả, góp phần giúp lực lượng Công an khám phá kịp thời các vụ phạm pháp hình sự, quản lý tốt tình hình an ninh trật tự tại cơ sở.

 • Tập huấn hạt nhân văn nghệ cơ sở năm 2024

  Tập huấn hạt nhân văn nghệ cơ sở năm 2024

  Văn hoá - Xã hội

  Ngày 1/3, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Quỳnh Nhai tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho các hạt nhân văn nghệ cơ sở năm 2024.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

  Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục

  Chuyển đổi số

  Những năm gần đây, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai và các trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn, công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.

 • Quỳnh Nhai trình diễn văn hóa cộng đồng các dân tộc

  Quỳnh Nhai trình diễn văn hóa cộng đồng các dân tộc

  Văn hoá - Xã hội

  Tiếp tục Tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024, nhiều hoạt động trình diễn văn hóa cộng đồng các dân tộc đã diễn ra thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ.

 • Quỳnh Nhai sôi động Lễ hội đua thuyền

  Quỳnh Nhai sôi động Lễ hội đua thuyền

  Văn hoá - Xã hội

  Tiếp tục các hoạt động tại Tuần văn hóa, thể thao và du lịch Quỳnh Nhai năm 2024, sáng 18/2, tại bến đua thuyền cầu Pá Uôn, huyện Quỳnh Nhai tổ chức khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2024. Dự Lễ khai mạc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện một số huyện của tỉnh Điện Biên, Lai Châu và đông đảo vận động viên, người dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

 • Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024

  Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024

  Văn hoá - Xã hội

  Tối 17/2, tại sân Trung tâm Truyền thông – Văn hóa huyện Quỳnh Nhai đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024 với chủ đề “Sắc màu Quỳnh Nhai”.

 • Xây dựng Mường Giàng thành thị trấn

  Xây dựng Mường Giàng thành thị trấn

  Nông thôn mới

  Sau khi hoàn thành công tác di dân tái định cư thủy điện Sơn La, trung tâm huyện Quỳnh Nhai tại xã Mường Chiên được chuyển ra xã Mường Giàng. Trung tâm huyện lỵ được quy hoạch, đầu tư xây dựng đồng bộ, kiến trúc hiện đại, có vị trí thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa, phát triển thương mại - dịch vụ, du lịch. Mục tiêu phấn đấu xây dựng xã Mường Giàng thành thị trấn vào năm 2025.

 • Quỳnh Nhai sẵn sàng cho Tuần văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024

  Quỳnh Nhai sẵn sàng cho Tuần văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024

  Văn hoá - Xã hội

  Chỉ còn 3 ngày nữa là sẽ diễn ra Tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2024. Đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng để sự kiện diễn ra đảm bảo đúng theo kế hoạch và thành công, mở đầu năm mới xuân Giáp Thìn 2024, tạo không khí phấn khởi những ngày đầu xuân.

 • Cùng về Quỳnh Nhai dự lễ “Lung ta” ngày 30 Tết

  Cùng về Quỳnh Nhai dự lễ “Lung ta” ngày 30 Tết

  Văn hoá - Xã hội

  Trong không khí rộn ràng của ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão, rất đông bà con nhân dân huyện Quỳnh Nhai cùng tề tựu tại bến Pom Sinh, xã Chiềng Bằng, dự lễ hội “Lung ta” (lễ hội gội đầu) do huyện tổ chức. Lễ hội có ý nghĩa rất lớn trong văn hóa và đời sống tinh thần của dân tộc Thái trắng tại Quỳnh Nhai.

 • Tập trung làm tốt công tác phát triển đảng viên

  Tập trung làm tốt công tác phát triển đảng viên

  Xây dựng Đảng

  Với mục tiêu kết nạp 600 đảng viên trong nhiệm kỳ 2020-2025, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai chú trọng bồi dưỡng quần chúng ưu tú để xem xét, lựa chọn, kết nạp, bảo đảm các đảng viên mới thực sự là những điển hình, tiên phong, gương mẫu ở cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên.

 • Chăm lo tết cho nhân dân

  Chăm lo tết cho nhân dân

  Xã hội

  Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đang tích cực chăm lo tết cho nhân dân, nhất là những hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, để người người, nhà nhà đón xuân vui tươi, ấm áp.

 • Về xã nông thôn mới nâng cao

  Về xã nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới

  Xuân này, xã Chiềng Khoang và Chiềng Bằng của huyện Quỳnh Nhai hân hoan đón tết trong niềm vui lớn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền xã và sự đồng thuận, chung tay góp sức của nhân dân đã được đổi lại bằng thành quả xứng đáng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đề ra.

 • Văn phòng Tỉnh ủy thăm, chúc tết xã Mường Sại

  Văn phòng Tỉnh ủy thăm, chúc tết xã Mường Sại

  Xã hội

  Ngày 25/1, Đoàn công tác của Văn phòng Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà cho các đơn vị trường học, hộ nghèo trên địa bàn xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 • Đảm bảo an toàn phòng cháy từ cơ sở

  Đảm bảo an toàn phòng cháy từ cơ sở

  Alo 114

  Trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai có 11 xã, 103 khu dân cư, trung tâm huyện và các xã có mật độ dân cư đông. Khu dân cư ở các vùng núi cao chủ yếu là nhà sàn gỗ, bà con thường sử dụng bếp củi đun nấu nên luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy cao, nhất là vào mùa hanh khô. Trong khi đó, các phương tiện về chữa cháy tại cơ sở rất ít được trang bị, kiến thức và kỹ năng về PCCC của nhân dân hạn chế, nên khi có cháy xảy ra thường bị động, bất ngờ.

 • Chuẩn bị thực phẩm phục vụ thị trường tết

  Chuẩn bị thực phẩm phục vụ thị trường tết

  Kinh tế

  Trước nhu cầu sử dụng nguồn thịt từ gia súc, gia cầm, thủy sản tăng cao dịp tết, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã và đang tăng cường các biện pháp chăm sóc, vỗ béo, bảo vệ vật nuôi, sẵn sàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.