Huyện Mộc Châu

 • Chăm lo đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Chăm lo đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Xã hội

  Mộc Châu có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 60,6% dân số. Những năm qua, công tác dân tộc, chính sách dân tộc luôn được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm chỉ đạo và thực hiện, góp phần nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

 • Tập trung xây dựng huyện Mộc Châu thành thị xã

  Tập trung xây dựng huyện Mộc Châu thành thị xã

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 19/6, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp của Ban chỉ đạo Xây dựng huyện Mộc Châu thành thị xã và Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 13/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng huyện Mộc Châu thành thị xã vào năm 2025.

 • Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho du khách

  Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho du khách

  An toàn giao thông

  Vào dịp hè, lượng khách du lịch đến với Mộc Châu tăng cao. Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho du khách và nhân dân, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Mộc Châu chú trọng công tác ứng trực, điều tiết giao thông, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa tai nạn; đồng thời thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đối với người tham gia giao thông.

 • Triển vọng từ một đề tài nghiên cứu khoa học

  Triển vọng từ một đề tài nghiên cứu khoa học

  Kinh tế

  Với mục tiêu đa dạng hóa các loại cây trồng, tháng 5/2022, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Vân Hồ đã chủ trì triển khai Đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm một số giống hoa cát tường gắn với phát triển du lịch sinh thái tại Mộc Châu, Vân Hồ”. Sau 2 năm thực hiện, cây hoa phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, sinh trưởng tốt, được thị trường ưa chuộng.    

 • Để Khu du lịch quốc gia Mộc Châu thêm xanh

  Để Khu du lịch quốc gia Mộc Châu thêm xanh

  Xã hội

  Mộc Châu và Vân Hồ là hai huyện nằm trong Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, đây cũng là những địa phương có diện tích rừng lớn của tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ, phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần để Khu du lịch quốc gia giữ vững danh hiệu “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”.

 • Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu giai đoạn 2019-2024

  Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mộc Châu giai đoạn 2019-2024

  Quốc Phòng - An Ninh

  Ngày 4/6, huyện Mộc Châu đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2019-2024. Dự đại hội có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo huyện Mộc Châu; 177 đại biểu đại diện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện.

 • Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  Kinh tế

  Phát huy tiềm năng, lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, huyện Mộc Châu đã khuyến khích, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, áp dụng công nghệ vào trồng trọt, chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế, tăng lợi nhuận trên một đơn vị diện tích canh tác.

 • Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Cuộc sống mới ở Pơ Nang

  Xã hội

  Trở lại bản tái định cư Pơ Nang, xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay trong cuộc sống của người dân nơi đây. Những lo lắng của người dân mỗi khi bước vào mùa mưa lũ đã không còn, thay vào đó là sự yên tâm, phấn khởi của nhân dân khi được nhà nước hỗ trợ sản xuất; đầu tư các công trình điện, đường, trường, trạm kiên cố ở bản mới.

 • Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu lần thứ XX

  Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu lần thứ XX

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 23/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo huyện Mộc Châu và 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 125.000 nhân dân các dân tộc trong huyện.

 • Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

  Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

  Xã hội

  Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ huyện Mộc Châu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đảm nhận những công trình, phần việc ý nghĩa, hướng về các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

 • Sôi động ngày hội hái quả trên cao nguyên

  Sôi động ngày hội hái quả trên cao nguyên

  Du lịch

  Nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Ngày hội hái quả mận hậu Mộc Châu, diễn ra tại thung lũng mận Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông trường Mộc Châu, là một trong những điểm nhấn quan trọng, thu hút đông đảo du khách gần xa.

 • Bay trên thảo nguyên xanh

  Bay trên thảo nguyên xanh

  Du lịch

  Độc đáo và ấn tượng là những cảm nhận của nhân dân và du khách khi chứng kiến màn biểu diễn dù lượn- một trong những hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và công bố quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu- diễn ra sáng nay 18/5, tại cao nguyên Mộc Châu.

 • Hành trình trở thành Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

  Hành trình trở thành Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

  Xã hội

  Có nguồn di sản văn hóa và tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc, Khu du lịch Mộc Châu được công nhận Khu du lịch quốc gia. Kết quả này là hành trình hơn 10 năm nỗ lực của tỉnh, các ngành chức năng và hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ đã biến mục tiêu, khát vọng thành hiện thực.

 • Phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

  Phát huy giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

  Du lịch

  Khu du lịch quốc gia Mộc Châu không chỉ hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn thu hút bởi những nét đặc sắc của văn hóa truyền thống các dân tộc, đã và đang được những người làm du lịch tại đây khai thác, phát triển thành sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt.

 • Những điểm đến hấp dẫn trên cao nguyên

  Những điểm đến hấp dẫn trên cao nguyên

  Du lịch

  Với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, khí hậu trong lành, sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đang thu hút đông du khách trong và ngoài nước trên hành trình du lịch qua miền Tây Bắc.

 • Đảm bảo dân chủ, đồng thuận để thành lập thị xã Mộc Châu

  Đảm bảo dân chủ, đồng thuận để thành lập thị xã Mộc Châu

  Xã hội

  Huyện Mộc Châu hiện nay có 15 đơn vị hành chính cấp xã, theo lộ trình của Đề án thành lập thị xã Mộc Châu sẽ sắp xếp lại các đơn vị hành chính cấp xã để thành lập các xã, phường thuộc thị xã. Đến nay, các cấp, ngành và huyện phối hợp triển khai thực hiện, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức bỏ phiếu xin ý kiến cử tri, bảo đảm dân chủ và đồng thuận cao.

 • Đảm bảo các điều kiện tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

  Đảm bảo các điều kiện tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 9/5, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã chủ trì cuộc Họp chuẩn bị tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

 • Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đón gần 17 nghìn khách du lịch ngày nghỉ đầu tiên

  Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu đón gần 17 nghìn khách du lịch ngày nghỉ đầu tiên

  Du lịch

  Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, huyện Mộc Châu đã đón 16.700 lượt du khách đến thăm quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng, doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 12,3 tỷ đồng.

 • Khai trương tuyến du lịch quốc tế Thái Bình - Mộc Châu - Sầm Nưa

  Khai trương tuyến du lịch quốc tế Thái Bình - Mộc Châu - Sầm Nưa

  Du lịch

  Ngày 24/4, tại Cửa khẩu quốc gia Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La và tỉnh Thái Bình đã tổ chức khai trương tuyến du lịch quốc tế Thái Bình - Mộc Châu - Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào.

 • Đổi mới, linh hoạt trong công tác tuyên truyền phổ biến GDPL

  Đổi mới, linh hoạt trong công tác tuyên truyền phổ biến GDPL

  Xã hội

  Những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Mộc Châu đã linh hoạt triển khai các chương trình, kế hoạch tuyên truyền, giáo dục pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động.

 • Bữa ăn bán trú đưa học sinh đến trường

  Bữa ăn bán trú đưa học sinh đến trường

  Văn hoá - Xã hội

  Những bữa cơm bán trú chan chứa yêu thương đang giúp nhiều học sinh dân tộc thiểu số ở các bản ở xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu, có thêm điều kiện đi học đầy đủ, khắc phục tình trạng nghỉ học, bỏ học giữa chừng.