Huyện Mộc Châu

 • Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, du lịch tại tỉnh Sơn La

  Đoàn công tác tỉnh Đồng Nai trao đổi kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp, du lịch tại tỉnh Sơn La

  Thời sự - Chính trị

  Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Tỉnh ủy Sơn La, ngày 17/3, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đi khảo sát, trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, các loại hình du lịch tại huyện Mộc Châu. Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Mộc Châu.

 • Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn

  Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 17/3, tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

 • Mộc Châu hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2023

  Mộc Châu hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2023

  An toàn giao thông

  Với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, năm 2023, huyện Mộc Châu đặt mục tiêu tiếp tục giảm tai nạn giao thông từ 5% trở lên trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vong, số người bị thương so với năm 2022.

 • Tuổi trẻ Mộc Châu phát huy vai trò xung kích, sáng tạo

  Tuổi trẻ Mộc Châu phát huy vai trò xung kích, sáng tạo

  Xã hội

  Hướng về cơ sở, các cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Mộc Châu đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, thể hiện vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 • Ngày hội văn hoá, thể thao cụm xã Nà Mường

  Ngày hội văn hoá, thể thao cụm xã Nà Mường

  Văn hoá - Xã hội

  Trong 2 ngày (8 và 9/3), tại xã Nà Mường, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức Ngày hội Văn hóa, thể thao cụm xã Nà Mường năm 2023.

 • Nâng tầm sản phẩm du lịch ở Mộc Châu

  Nâng tầm sản phẩm du lịch ở Mộc Châu

  Du lịch

  Phát huy tiềm năng lợi thế phát triển du lịch, huyện Mộc Châu tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cải thiện môi trường kinh doanh, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng quảng bá, kêu gọi đầu tư, liên kết phát triển du lịch theo hướng bền vững, xứng đáng là Khu du lịch quốc gia.

 • Chú trọng hướng nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

  Chú trọng hướng nghiệp, tạo việc làm cho người lao động

  Văn hoá - Xã hội

  Những năm gần đây, huyện Mộc Châu thường xuyên tổ chức Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn.

 • Lễ hội cầu mưa của dân tộc Thái trắng

  Lễ hội cầu mưa của dân tộc Thái trắng

  Văn hoá - Xã hội

  Ngày 6/3, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ hội cầu mưa. Đây là Lễ hội được tổ chức vào dịp rằm tháng 2 hằng năm, một hoạt động văn hóa tín ngưỡng độc độc đáo của dân tộc Thái trắng, xã Mường Sang.

 • Người đưa giống cam Ly về Mộc Châu

  Người đưa giống cam Ly về Mộc Châu

  Gương sáng bản làng

  Với sự cần cù, năng động, dám nghĩ, dám làm, anh Hà Văn Chiến, tiểu khu 68, thị trấn Nông trường Mộc Châu là người đầu tiên ở tỉnh Sơn La ghép thành công và trồng được giống cam Navel Úc (cam Ly). Mô hình trồng cam Ly của gia đình anh Chiến mang lại hiệu quả kinh tế cao, được nhiều nông dân trong vùng học tập, làm theo.

 • Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Mộc Châu lần thứ 6

  Ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp huyện Mộc Châu lần thứ 6

  Văn hóa - Xã hội

  Ngày 3/3, huyện Mộc Châu đã tổ chức ngày hội việc làm, tư vấn hướng nghiệp lần thứ 6 năm 2023. Tham dự có 24 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, cở sở đào tạo và hơn 1.700 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện.

 • Tập trung giải pháp nâng tầm du lịch Mộc Châu

  Tập trung giải pháp nâng tầm du lịch Mộc Châu

  Du lịch

  Ngày 1/3, huyện Mộc Châu tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

 • Thúc đẩy Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển

  Thúc đẩy Khu du lịch quốc gia Mộc Châu phát triển

  Du lịch

  Những năm gần đây, du lịch Mộc Châu phát triển mạnh, là điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Kết quả đó có đóng góp không nhỏ của Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Mộc Châu với nhiều tham mưu cho tỉnh trong định hướng phát triển du lịch trên địa bàn.

 • Mộc Châu ra quân huấn luyện năm 2023

  Mộc Châu ra quân huấn luyện năm 2023

  Quốc Phòng - An Ninh

  Ngày 1/3, huyện Mộc Châu đã tổ chức ra quân huấn luyện năm 2023 và phát động đợt thi đua cao điểm “Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2023)”.

 • Trường THPT Thảo Nguyên nâng cao chất lượng dạy và học

  Trường THPT Thảo Nguyên nâng cao chất lượng dạy và học

  Khoa Giáo

  Những năm qua, Trường THPT Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập; phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 • Nhân rộng các mô hình dân vận khéo

  Nhân rộng các mô hình dân vận khéo

  Xã hội

  Những năm qua, phong trào “Dân vận khéo” ở huyện Mộc Châu được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 • Ra mắt giống ngô lai F1 9979C giúp nông dân nâng cao thu nhập

  Ra mắt giống ngô lai F1 9979C giúp nông dân nâng cao thu nhập

  Kinh tế

  Ngày 23/2, tại huyện Mộc Châu, Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã tổ chức giới thiệu giống ngô lai F1 9979C có nhiều đặc tính ưu việt về khả năng sinh trưởng, khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết bất thuận, trồng được ở nhiều chân đất khác nhau như: đất bãi, đất đồi và đặc biệt ở khu vực đồi cao có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và cho năng suất vượt trội.

 • Chuyển động ở xã nông thôn mới nâng cao

  Chuyển động ở xã nông thôn mới nâng cao

  Nông thôn mới

  Những ngôi nhà mới khang trang, những vườn cây ăn trái trĩu quả; dọc các tuyến đường liên bản được rải nhựa là những hàng rào cây xanh, khóm hoa đua nhau khoe sắc. Các hợp tác xã, tổ hợp tác được hình thành, nhiều mô hình sản xuất hiệu quả… Diện mạo mới tươi đẹp của xã Mường Sang, huyện Mộc Châu hôm nay, là kết quả của việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với các phong trào thi đua yêu nước và chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 • Văn hóa ẩm thực dân tộc gắn với phát triển du lịch

  Văn hóa ẩm thực dân tộc gắn với phát triển du lịch

  Văn hoá - Xã hội

  Cao nguyên Mộc Châu không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, mà còn mang lại ấn tượng với những món ăn ngon mang hương núi, vị rừng, đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc.

 • Phát huy vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên

  Phát huy vai trò tiên phong của cán bộ, đảng viên

  Xây dựng Đảng

  Đảng bộ thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu có 20 chi bộ trực thuộc, 1.037 đảng viên. Những năm qua, Đảng bộ luôn chú trọng chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, phát huy vai trò của đảng viên trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất.

 • Trải nghiệm thú vị ở Happy Land Mộc Châu

  Trải nghiệm thú vị ở Happy Land Mộc Châu

  Du lịch

  Trải nghiệm tại Happy Land Mộc Châu, tại bản Lùn, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, du khách sẽ tận hưởng không gian yên tĩnh, gần gũi, thân thiện, ngắm nhìn cảnh đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc và hòa mình vào những trò chơi thú vị.

 • Chàng trai đam mê làm nông nghiệp

  Chàng trai đam mê làm nông nghiệp

  Gương sáng bản làng

  Đến cao nguyên Mộc Châu, có rất nhiều du khách tìm đến nông trại dâu tây “Huy béo Farm”, tại bản Là Ngà 2, xã Mường Sang của chàng trai “9x” Nguyễn Đình Huy, để được tự tay hái và thưởng thức những trái dâu tây đỏ mọng, thơm ngọt.