Huyện Sốp Cộp

 • Trở lại Pu Hao

  Trở lại Pu Hao

  Gương sáng bản làng

  Trở lại Pu Hao, bản biên giới của xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp những ngày tháng 6. Chúng tôi chứng kiến nơi đây đã có nhiều thay đổi, đời sống nhân dân khấm khá hơn, đường biên mốc giới được bảo vệ, an ninh trật tự được giữ vững. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của mô hình “Dòng họ tự quản về an ninh trật tự”.

 • Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Sốp Cộp

  Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Sốp Cộp

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 18/6, đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Sốp Cộp.

 • Sốp Cộp phát triển giao thông nông thôn

  Sốp Cộp phát triển giao thông nông thôn

  Xã hội

  Những năm qua, huyện Sốp Cộp đã ưu tiên các nguồn vốn để đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, phục vụ nhu cầu đi lại, trao đổi hàng hóa của nhân dân.

 • Đồng bộ các giải pháp phòng, chống ma túy

  Đồng bộ các giải pháp phòng, chống ma túy

  An ninh trật tự

  Những năm qua, Công an huyện Sốp Cộp đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

 • Sốp Cộp tập huấn công tác chuyển đổi số

  Sốp Cộp tập huấn công tác chuyển đổi số

  Huyện Sốp Cộp

  Trong 2 ngày (6 và 7/6), UBND huyện Sốp Cộp tổ chức tập huấn công tác chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn huyện.

 • Sốp Cộp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

  Sốp Cộp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

  Xã hội

  Ngay sau khi công bố dịch bệnh tả lợn châu Phi tái phát vào đầu tháng 6 tại xã Púng Bánh, huyện Sốp Cộp đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã triển khai đồng bộ các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh sự lây lan.

 • Hiệu quả từ phong trào thi đua Quyết thắng

  Hiệu quả từ phong trào thi đua Quyết thắng

  Quốc Phòng - An Ninh

  Phong trào thi đua Quyết thắng ở Đoàn kinh tế - Quốc phòng 326, huyện Sốp Cộp, là một trong những phong trào nổi bật, tạo động lực mạnh mẽ cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, tăng cường Đoàn kết quân dân, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng - an ninh khu vực biên giới.

 • Mường Lèo nỗ lực phát triển kinh tế

  Mường Lèo nỗ lực phát triển kinh tế

  Xã hội

  Cách trung tâm huyện Sốp Cộp gần 60 km, tuyến đường nhựa về xã Mường Lèo ngoằn ngoèo, vắt ngang dãy núi Pù Sâng với dốc 5 tầng cao vời vợi. Vượt lên khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đang nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội để bớt đi đói nghèo, từng bước nâng cao đời sống nhân dân.

 • Chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

  Chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

  Huyện Sốp Cộp

  Ngày 30/5, UBND xã Sốp Cộp đã tổ chức ra mắt mô hình “Chung tay giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”.

 • Mường Lạn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

  Mường Lạn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

  Xã hội

  Về xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp hôm nay, cảm nhận được nhiều đổi thay từ hệ thống cơ sở hạ tầng đến các tuyến đường giao thông được thuận tiện. Cùng với đó là phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển rộng khắp ở các bản, nhân dân các dân tộc gắn bó đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất.

 • Tiếng loa tuyên truyền nơi vùng cao biên giới

  Tiếng loa tuyên truyền nơi vùng cao biên giới

  Quốc Phòng - An Ninh

  Về những bản vùng cao biên giới của xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, rất dễ nghe thấy tiếng loa phóng thanh vang vọng giữa đại ngàn, mang theo những thông điệp tuyên truyền quan trọng đến từng nhà, từng người dân. Bây giờ, hệ thống loa phóng thanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc kết nối, cung cấp thông tin cho nhân dân.

 • Phát huy vai trò của nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy

  Phát huy vai trò của nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy

  Alo 114

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Sốp Cộp có 489 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy, đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh đều gắn liền với nhà ở. Những năm qua, huyện đã tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; phát huy vai trò của nhân dân, chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy ngay tại chỗ.

 • Người giữ nghề rèn truyền thống ở bản Pặt Pháy

  Người giữ nghề rèn truyền thống ở bản Pặt Pháy

  Gương sáng bản làng

  Là thế hệ thứ 3 trong gia đình có nghề rèn truyền thống, lò rèn của gia đình ông Vì Văn Xiên, bản Pặt Pháy, xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, vẫn sớm tối “đỏ lửa” trong gần 40 năm qua. Với những bí quyết gia truyền, sản phẩm rèn có độ tinh xảo, sắc và bền, được nhiều khách hàng ưa chuộng.

 • Mường Lèo phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Mường Lèo phát triển chăn nuôi đại gia súc

  Kinh tế

  Với lợi thế có bãi chăn thả rộng, nguồn thức ăn từ phụ phẩm nông nghiệp dồi dào, những năm qua, nhân dân xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, đã tập trung phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

 • Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sĩ

  Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sĩ

  Quốc Phòng - An Ninh

  Giáo dục chính trị, tư tưởng có vai trò quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Vì vậy, Ban CHQS huyện Sốp Cộp đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao bản lĩnh cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện,

 • Nâng độ che phủ rừng, tăng thu nhập cho nhân dân

  Nâng độ che phủ rừng, tăng thu nhập cho nhân dân

  Xã hội

  Những năm qua, huyện Sốp Cộp đã tích cực vận động nhân dân trồng các loại cây thông để phủ xanh những vùng đất trống, đồi trọc, đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến gỗ. Các mô hình trồng thông ngày càng được nhân rộng, giúp tăng thu nhập cho nhân dân và từng bước đưa lâm nghiệp phát triển bền vững.

 • Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng

  Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng

  Xã hội

  Từ đầu tháng 3 đến nay, nắng nóng kéo dài, nhiều diện tích rừng trên địa bàn huyện Sốp Cộp được cảnh báo nguy cơ cháy ở mức cực kỳ nguy hiểm. Trước tình hình đó, huyện đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm phối hợp với các xã và lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp, nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

 • Người có uy tín tiêu biểu bản Pá Kạch

  Người có uy tín tiêu biểu bản Pá Kạch

  Gương sáng bản làng

  Là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, ông Giàng Nạo Ly, dân tộc Mông, bản Pá Kạch, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở bản, một tấm gương sáng để bà con noi theo.

 • Sốp Cộp nỗ lực khắc phục hậu quả sau thiên tai

  Sốp Cộp nỗ lực khắc phục hậu quả sau thiên tai

  Xã hội

  Trận mưa đá, gió lốc chiều ngày 22/3 trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã làm tốc mái, hư hại 1.130 nhà ở và 5 điểm trường; dập nát 6 ha rau ở xã Nậm Lạnh... tổng thiệt hại ước tính trên 2,1 tỷ đồng.

 • Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh làm việc tại huyện Sốp Cộp

  Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh làm việc tại huyện Sốp Cộp

  Xã hội

  Ngày 27/3, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã kiểm tra, nắm tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Sốp Cộp.

 • Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai tại huyện Sốp Cộp

  Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai tại huyện Sốp Cộp

  Thời sự - Chính trị

  Ngày 27/3, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La, đã kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai tại huyện Sốp Cộp. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Sốp Cộp.