Hoa mận bung trắng cao nguyên Mộc Châu

Mỗi độ xuân về, cao nguyên Mộc Châu hoa mận nở trắng các triền đồi, các thung lũng thu hút du khách chiêm ngưỡng, khám phá và lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp ở nơi đây.

Hoa mận nở trắng khắp các triền đồi tại tiểu khu Chờ Lồng, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Hoa mận thường nở rộ vào cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 hàng năm. Thời điểm này, các triền đồi, thung lũng mận bung nở hoa rực rỡ nhất. Du khách thăm Mộc Châu dịp này, không nên bỏ qua các khu vực có hoa mận nở đẹp là thung lũng mận Mu Náu, Nà Ka, tiểu khu Chờ Lồng thị trấn Nông trường Mộc Châu…

Hoa mận nở thành chùm dày, cánh hoa mỏng ôm lấy nhụy vàng.
Hoa mận khoe sắc trắng tinh khôi.

Chỉ cần một cơn gió mạnh thổi qua, dễ dàng cuốn bay những cánh hoa mong manh vào không trung, từng cánh mận trắng muốt, lung linh và nhẹ nhàng trong nắng.

Thiếu nữ trong bộ trang phục dân tộc Mông nổi bật giữa vườn hoa mận.

Trên địa bàn huyện Mộc Châu có hơn 3.200 ha mận hậu, mang lại hiệu quả kép là phát triển nông nghiệp gắn với du lịch. Huyện khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình khai thác tiềm năng, xây dựng các mô hình du lịch trải nghiệm hái mận, chụp ảnh hoa mận… Hiện nay, các vườn mận tại Mộc Châu thu phí tham quan với mức giá 20.000 - 30.000 đồng/người và không giới hạn thời gian. Thời gian phù hợp nhất trong ngày để ghé thăm các vườn mận là vào buổi sáng từ 9h hoặc chiều sớm.

Du khách nên mặc trang phục sắc màu đi tham quan, chụp ảnh trong vườn mận.

Tiểu khu Chờ Lồng, thị trấn Nông Trường Mộc Châu đang có những vườn mận nở rộ trên các triền đồi. Niềm nở đón tiếp khách, anh Lò Văn Hoa, chủ vườn mận Hoa Lương rộng hơn 2,5 ha tại tiểu khu Chờ Lồng, chia sẻ: Thời điểm này, vườn mận của gia đình đang nở đẹp nhất, nên được người dân trong vùng đến chụp ảnh check in, trải nghiệm vườn hoa mận của gia đình rồi đăng lên mạng xã hội. Nhờ đó, đã thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, chụp ảnh. Dịp cuối tuần, gia đình đón 200-300 lượt khách/ngày đến với vườn mận, đem lại nguồn thu khá cho gia đình cũng như quảng bá nét đẹp thiên nhiên và sản phẩm mận hậu của Mộc Châu đến với du khách.

Nhiếp ảnh Nguyễn Hải sáng tác ảnh đẹp tại vườn hoa mận.

Anh Nguyễn Hải, hội viên Chi hội Văn học nghệ thuật Mộc Châu, nói: Năm nay, hoa mận ở tiểu khu Chờ Lồng nở đẹp nhất, lên hình rất ấn tượng. Những cây mận ở đây là mận cổ thụ, nhiều năm tuổi nên dáng đẹp, hoa dày, tạo khung cảnh nên thơ, giúp tôi có thêm nhiều tác phẩm đẹp về hoa mận Mộc Châu giới thiệu đến với mọi người.

Du khách lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên vườn hoa mận.

Ấn tượng với vẻ đẹp hoa mận, chị Nguyễn Thị Huyền và những người bạn từ Hà Nội, chia sẻ: Tôi đến Mộc Châu nhiều lần, nhưng có lẽ đây là chuyến đi đẹp và ấn tượng nhất bởi đây là lần đầu tôi đến vào đúng dịp hoa mận nở, không gian, thời tiết đều đẹp như một bức tranh. Chúng tôi đã tranh thủ lưu giữ lại những bức ảnh đẹp và chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người cùng biết đến cao nguyên Mộc Châu, nơi có nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đồi hoa mận từ trên cao.

Hình ảnh những người dân thân thiện, mến khách cùng với những thung lũng hoa mận trắng ngút ngàn đã góp phần đưa Mộc Châu trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong những ngày đầu xuân năm mới. Mùa hoa mận chỉ còn rực rỡ trong khoảng 2 - 3 tuần, tùy vào thời tiết. Do đó, du khách cần lên kế hoạch sớm đến Mộc Châu để kịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đồi hoa mận trắng.

Huy Thành

Tin liên quan

BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới

 • 'Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/023

  Hoạt động hướng dẫn Lái xe an toàn tháng 03/023

  HONDA HEAD HÙNG MẠNH -
  Ngày 19/3, Honda Ôtô Sơn La đã tổ chức thành công chương trình đào tạo Lái xe an toàn cho 20 học viên là các cán bộ nhân viên Ngân hàng Quân Đội – Chi nhánh Sơn La, giảng viên trường Đại học Tây Bắc và khách hàng thân thiết tại Trường Đại học Tây Bắc. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích khách hàng không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng Lái xe an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
 • 'Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Chủ động bảo vệ, PCCCR mùa hanh khô

  Văn hoá - Xã hội -
  Bắt đầu bước vào mùa hanh khô, cũng là thời điểm bà con vùng cao triển khai phát dọn thực bì, trồng cây trên nương nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng và PCCCR, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra.
 • 'Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

  Văn hoá - Xã hội -
  Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ và khai thác lợi thế của địa phương trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế, tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, xây dựng các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
 • 'Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  Kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

  An toàn giao thông -
  Thực hiện các mục tiêu bảo đảm trật tự ATGT, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh thời gian gần đây có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
 • 'Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Mở rộng các vùng chuyên canh trồng hoa công nghệ cao

  Kinh tế -
  Nghề trồng hoa khởi đầu từ những năm 2000 ở một số địa phương trong tỉnh, ban đầu chủ yếu là những cơ sở trồng hoa nhỏ lẻ. Nhận thấy tiềm năng về đất đai, lao động và nhất là thị trường tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển nghề trồng hoa theo hướng liên kết sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao.
 • ' Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Trang bị kiến thức ngoại ngữ cho học sinh

  Khoa Giáo -
  Trong xu thế hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Yên đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo viên phụ trách bộ môn, khuyến khích phụ huynh cho con em tiếp cận với tiếng Anh từ sớm.
 • 'Đưa điện về nông thôn

  Đưa điện về nông thôn

  Nông thôn mới -
  Thực hiện các dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, giai đoạn từ năm 2016 đến nay, huyện Sốp Cộp đã phối hợp với các ngành chức năng, bảo đảm tiến độ thi công, kế hoạch cấp điện, từng bước đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn. Đến hết năm 2022, tỷ lệ số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia trên địa bàn huyện đạt hơn 97%.
 • 'Vai trò của tổ chức công đoàn trong vận động tiêu dùng hàng Việt Nam

  Vai trò của tổ chức công đoàn trong vận động tiêu dùng hàng Việt Nam

  Văn hoá - Xã hội -
  Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” công đoàn các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động phong phú, đẩy mạnh tuyên truyền cuộc vận động đến mỗi đoàn viên để có sự quan tâm ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam, góp phần đem lại lợi ích cho đất nước, cho cộng đồng doanh nghiệp và cả chính người tiêu dùng.
 • '[Infographic] 40 kiểm định viên quân sự hỗ trợ kiểm định xe cơ giới

  [Infographic] 40 kiểm định viên quân sự hỗ trợ kiểm định xe cơ giới

  Emagazine -
  Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức tiếp nhận 40 kiểm định viên quân sự vào chiều 18/3 để hỗ trợ kiểm định xe cơ giới dân sự theo chỉ đạo của Chính phủ. Các đăng kiểm viên quân sự của Bộ Quốc phòng được phân công về các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới.
 • 'Tuyển sinh gắn với nhu cầu xã hội

  Tuyển sinh gắn với nhu cầu xã hội

  Khoa Giáo -
  Lựa chọn ngành nghề đăng ký xét tuyển vào đại học vừa phù hợp sở trường, năng lực, vừa phù hợp nhu cầu nguồn nhân lực là mối quan tâm của đông đảo thí sinh cả nước. Tuy nhiên, những năm qua, bên cạnh một số nhóm ngành tuyển sinh tốt, vẫn còn một số nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cao nhưng tuyển sinh kém.
 • 'Quy chụp hiện tượng thành bản chất - chiêu trò nham hiểm nhằm hạ bệ vai trò của tuổi trẻ: Nhận diện sự thật

  Quy chụp hiện tượng thành bản chất - chiêu trò nham hiểm nhằm hạ bệ vai trò của tuổi trẻ: Nhận diện sự thật

  Hiện nay, chúng ta không khỏi băn khoăn trước thực trạng một bộ phận thanh niên giảm sút niềm tin, phai nhạt lý tưởng, sống thực dụng, thậm chí một số ít bị các thế lực xấu tác động, lôi kéo, kích động, làm những việc trái ngược với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng và dân tộc. Vin vào những hiện tượng hãn hữu này, các phần tử cơ hội trắng trợn vu khống “Đoàn chỉ là cái vỏ bọc hình thức”.