Vùng núi Bắc Bộ đề phòng mưa dông, lốc sét và gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16/3, ở khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và dông, sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo, hôm nay (16/3), ở khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực vùng núi ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi; riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi 36 độ C.

Ngoài ra, theo dự báo của các chuyên gia, hôm nay (16/3), trên khắp cả nước, chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố ở Trung Bộ và Nam Bộ trong khung giờ từ 11-13 giờ.

Dự báo ba ngày tiếp theo, chỉ số UV cực đại tại tất cả các khu vực ít có sự thay đổi và duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 16/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-26 độ C.

 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng khu vực vùng núi ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, Phía bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía nam ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3; vùng ven biển phía nam có nơi cấp 4. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C; phía nam có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.

Theo Báo Nhân dân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới