Ngày 27/2, Đông Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có nơi dưới 8 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay (27/2), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm, rét hại, có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét; riêng khu vực Điện Biên-Lai Châu rét về đêm và sáng, trưa chiều trời nắng.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (27/2), không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến thời tiết ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ C, khu vực vùng núi phía bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày và đêm 27/2, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Ngoài ra, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 14-16 độ C.

 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ; riêng Điện Biên-Lai Châu có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, riêng Lai Châu-Điện Biên sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 16-19 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 24-27 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-14 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 15-17 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa nhỏ; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía bắc trời rét, phía nam sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất ở phía bắc 15-17 độ C; phía nam 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 17-20 độ C; phía nam 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 26-29 độ C; phía nam 29-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, miền Đông có nơi hơn 35 độ C.

Theo NDĐT
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới