Ngày 10/3, Nam Bộ nắng nóng, chỉ số UV gây hại rất cao

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10/3, ở khu vực Bắc Bộ sáng sớm có sương mù rải rác, ngày nắng, đêm và sáng trời lạnh. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng hơn 35 độ C, chỉ số UV gây hại ở mức rất cao.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo, hôm nay (10/3), ở khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Các tỉnh Trung Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Ngoài ra, hôm nay (10/3), chỉ số UV gây hại tại các tỉnh, thành phố trên cả nước được các chuyên gia dự báo đều ở ngưỡng cao đến rất cao, phổ biến trong khoảng từ 10 giờ đến 14 giờ; riêng các tỉnh, thành phố ở Nam Bộ và Nha Trang chỉ số UV gây hại ở mức rất cao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân khi ra đường vào thời điểm chỉ số UV đạt đỉnh trong ngày là từ 10 giờ đến 14 giờ cần đội nón rộng vành, đeo mắt kính màu sậm, bịt kín khẩu trang và tránh nắng trong bóng râm, cây có bóng mát để hạn chế tác động từ tia UV.

Cùng với đó, mọi người nên bổ sung hoa quả tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím; uống bù đủ nước khoảng 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày; sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 10/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, riêng Ninh Thuận có nơi cấp 6, giật hơn cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, phía nam có nơi hơn 30 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, miền Đông có nơi hơn 35 độ C.

Theo Báo Nhân dân
BÌNH LUẬN

Bạn còn 500/500 ký tự

Bạn vui lòng nhập từ 5 ký tự trở lên !!!

Tin mới